intTypePromotion=4

công nghệ CTI và khả năng ứng dụng trong hệ thống BANK - BY - PHONE, chương 16

Chia sẻ: Nguyen Van Dau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
132
lượt xem
29
download

công nghệ CTI và khả năng ứng dụng trong hệ thống BANK - BY - PHONE, chương 16

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

như ta nhận thấy từ phần phân tích chức năng hệ thống, chương trình chủ yếu đưa ra các dải lựa chọn cho người gọi và nhận đáp ứng từ người gọi để xử lý, do vậy cấu trúc của chương trình chủ yếu sử dụng các cấu trúc Switch/ Case lồng nhau. Lưu đồ thuật toán chi tiết của chương trình rất dài và rất phức tạp, ở đây chỉ đưa ra phần khung chính mô tả tiến trình thực hiện của chương trình....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: công nghệ CTI và khả năng ứng dụng trong hệ thống BANK - BY - PHONE, chương 16

  1. XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH Chương 16: ỨNG DỤNG CHO BANK – BY – PHONE 3.3.1 Lưu đồ thuật toán Về mặt thuật toán, như ta nhận thấy từ phần phân tích chức năng hệ thống, chương trình chủ yếu đưa ra các dải lựa chọn cho người gọi và nhận đáp ứng từ người gọi để xử lý, do vậy cấu trúc của chương trình chủ yếu sử dụng các cấu trúc Switch/ Case lồng nhau. Lưu đồ thuật toán chi tiết của chương trình rất dài và rất phức tạp, ở đây chỉ đưa ra phần khung chính mô tả tiến trình thực hiện của chương trình.
  2. Hình 3.10. Lưu đồ thuật toán của hệ thống 3.3.2. Xây dựng chức năng chuyển đổi văn bản sang thoại Module này được sử dụng để đọc ra các thông tin được lưu trữ dưới dạng các số trong các trường cơ sở dữ liệu, ví dụ như các thông tin về lãi suất tiết kiệm, số tiền trong tài khoản khách hàng, ngày tháng chuyển tiền..., các thông tin này có tính chất động, tức là chúng thay
  3. đổi liên tục theo thời gian. Cách duy nhất để có thể đọc được các thông tin này đó là dùng kỹ thuật chuyển đổi văn bản thành thoại. Module được xây dựng dựa trên nguyên tắc từ điển, các số cần được đọc được chia nhỏ ra thành từng từ một, mỗi từ sẽ được gắn với một tập tin âm thanh riêng, và đến khi cần đọc các tập tin này sẽ được ghép lại với nhau để tạo thành lời thoại tương ứng với số cần đọc. Chương trình cần đọc được các giá trị số ở dưới nhiều dạng khác nhau cụ thể như sau:  Dạng số: Để đọc các giá trị kiểu số như số tin nhắn hiện có..., ví dụ số 125 được đọc theo dạng số là: Một trăm hai mươi lăm.  Dạng số thứ tự: Có thể được dùng để đọc số thứ tự.  Dạng tiền tệ: Để đọc số tiền trong tài khoản, tỉ giá trao đổi ngoại tệ....  Dạng ngày tháng: Để đọc thời điểm diễn ra giao dịch chuyển tiền, thời điểm để lại tin nhắn.  Dạng thời gian: Để đọc thời gian để lại tin nhắn.  Dạng chuỗi: Để đọc các số dưới dạng chuỗi, ví dụ như số tài khoản, số điện thoại.... 3.3.3 Xây dựng tập tin IPF Tập tin này có dạng một từ điển với một cột là các chỉ mục và một cột là đường dẫn đến tập tin âm thanh tương ứng. Ví dụ chỉ mục 1 tương ứng với tập tin có nôi dung là “Không”. Tập tin này được tạo bằng cách sử dụng phần mềm VFEdit để ghi âm và tổ chức theo đúng cấu trúc của nó và được lưu thành tập tin Vietnamese.ipf. Các tệp tin được tạo ra sẽ có con trỏ trỏ đến khi để các chương trình khi chạy có thể sử dụng hàm để gọi ra tệp tin âm thanh này.
  4. 3.4 MỘT SỐ HƯỚNG PHÁT TRIỂN TIẾP THEO Mở rộng hệ thống và thêm một số chức năng cho hệ thống Bank – by – Phone Hiện nay dịch vụ Bank – by – Phone đã bắt đầu được triển khai tại Việt Nam nhưng mới chỉ dừng lại ở mức độ cung cấp những chức năng cơ bản ban đầu của hệ thống như: cung cấp chức năng hộp thông tin tự động, chức năng fax theo yêu cầu,nghe các thông tin về tài khoản cá nhân nhưng chức năng quan trọng nhất là việc chuyển khoản cho khách hàng để họ dễ dàng thực hiện việc thanh toán thì chưa được thực hiện. Hệ thống Bank – by – Phone được tìm hiểu phần trên có cung cấp tính năng chuyển khoản, nói chung là thỏa mãn được các yêu cầu cơ bản của hệ thống áp dụng với một ngân hàng. Nhưng đi cùng sự phát triển của xã hội, sự bùng nổ của công nghệ thì khách hàng luôn mong muốn có một hệ thống hoàn thiện hơn, thực hiện được nhiều chức năng hơn nữa để có thể tiết kiệm hơn về thời gian, chi phí và an toàn hơn cho tài khoản của mình. Trong tương lai gần hệ thống có thể hỗ trợ việc kiểm tra tài khoản của mình từ máy di động của mình bất cứ lúc nào bằng viêc gửi một bản tin yêu cầu đến số mà hệ thống cung cấp, hệ thống sẽ gửi lại cho khách hàng số tiền có trong tài khoản của họ. Bản tin mà khách hàng gửi cho hệ thống phải đảm bảo có it nhất các truờng là : từ khoá kiểm tra tài khoản, mã tài khoản. Như vậy thì khách hàng có thể kiểm soát tài khoản vừa đơn giản vừa tiện lợi. Trong trường hợp khách hàng bị mất password của tài khoản thì tài khoản của khách hàng có thể sẽ bị chuyển sang tài khoản của kẻ gian. Vì vậy hệ thống có thể hỗ trợ thêm các thông báo khi có yêu cầu chuyển tiền liên tục trong ngày, hoặc nhiều ngày liên tiếp để khách hàng có thể biết để thông báo cho ngân hàng dừng việc chuyển khoản.
  5. Yêu cầu này phải được khách hàng yêu cầu khi mở tài khoản và khách hàng sẽ phải trả thêm chi phí. Thông báo này có thể là một bản Fax đến số fax mà khách hàng đăng ký. Trong tương lai cùng hỗ trợ của công nghệ hi vọng hệ thống có thể phát triển thêm nhiều dịch vụ, khả năng bảo mật tốt hơn cho khách hàng, mang lại cho khách hàng nhiều tiện lợi hơn trong hoạt động của cuộc sống. Ứng dụng để triển khai các dịch vụ khác Hệ thống trình bày ở trên được sử dụng cho ngân hàng nhưng cấu hình đó có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác trong cuộc sống. Với sự thay đổi về cơ sở dữ liệu và một số thay đổi để phù hợp với các mục đích khác một hệ thống tương tự cũng có thể được xây dựng để áp dụng vào một số lĩnh vực của cuộc sống như các dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ cung cấp thông tin tự động, các dịch vụ thông báo điểm thi đại học…Sự kết hợp của máy tính và các công nghệ xử lý thoại sẽ cho phép qui mô của các hệ thống được mở rộng, các tính năng hỗ trợ nhiều hơn lúc đó nó thực sự mang lại hiệu quả hơn cho các tổ chức triển khai hệ thống này và các khách hàng của hệ thống. Kết luận: Trong chương III này em đã chỉ ra được thế nào là một hệ thống Bank – by – Phone và các lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng và các hệ thống ngân hàng khi triển khai hệ thống. Đồng thời cũng thực hiện phân tích hệ thống Bank – by – Phone được triển trên nền công nghệ CTI về mặt xử lý cũng như cơ sở dữ liệu để qua đó có thể cho người đọc hình dung ra hoạt động một hệ thống Bank – by – Phone.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2