intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Công thức làm bánh nhiều lớp (bánh ngàn lớp, bánh ngàn lá bánh sừng bò, croissant) và làm thử Croissant - sừng bò

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

136
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bột ngàn lớp này chỉ bao gồm bột mì và bơ. Nhưng nó không phải là bơ trộn lẫn vào bột mì mà ta phải hiểu nôm na là làm sao tạo ra những lớp áo bơ mỏng trên các lớp của bột mì. Với nhiều lần cán bột thì chúng ta sẽ có nhiều lớp bột được phủ bơ. Khi nướng bánh, mặc dù trong thành phần bột không hề có bột nở nhưng chính vì do bột được tạo thành nhiều lớp nên bánh rất nở và xốp....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Công thức làm bánh nhiều lớp (bánh ngàn lớp, bánh ngàn lá bánh sừng bò, croissant) và làm thử Croissant - sừng bò

  1. Công thức làm bánh nhiều lớp (bánh ngàn lớp, bánh ngàn lá bánh sừng bò, croissant) và làm thử Croissant - sừng bò Bột ngàn lớp này chỉ bao gồm bột mì và bơ. Nhưng nó không phải là bơ trộn lẫn vào bột mì mà ta phải hiểu nôm na là làm sao tạo ra những lớp áo bơ mỏng trên các lớp của bột mì. Với nhiều lần cán bột thì chúng ta sẽ có nhiều lớp bột được phủ bơ. Khi nướng bánh, mặc dù trong thành phần bột không hề có bột nở nhưng chính vì do bột được tạo thành nhiều lớp nên bánh rất nở và xốp.
  2. Nguyên liệu căn bản ( nếu lượng bột nhiều hơn thì tính nhân lên, nhưng mỗi lần làm thì nên làm ít một cho dễ cán) - Bột mì : 250gr -Nước : 100ml -Bơ: 200gr -Muối : 1 thìa cafe
  3. Cách làm Đổ bột ra bàn làm thành hình giếng. Cho muối vào giữa và cho từ từ nước vào vì tuỳ từng loại bột có thể khả năng hút nước khác nhau. Nhồi bột nhẹ nhàng sau đó cán ra thành hình vuông. Bơ phải được để ở ngoài từ hôm trước cho mềm (nhưng không phải là chảy nhão ra). Trên khối bột hình vuông cho cục bơ vào đó và bẻ quặp 4 cạnh lại để gói kín cục bơ ( giống như gấp phong bì). Để yên khối bột nghỉ trong khoảng 30'. Tiếp theo là công đoạn cán bột. Đây là công đoạn quan trong nhất. Các Mẹ nhớ phải có cái bàn cán bột rộng rãi một chút nhé. Luôn luôn nhớ nguyên tắc : Không bao giờ cán bột theo một chiều mà phải theo hai hướng: Từ dưới lên trên và từ trái qua phải. Trước hết ta cán theo chiều dài, bắt đầu từ phần dưới của khối bột. Sau khi có một lớp bột dài khoảng 60cm, xếp lại làm 3 ( xếp một đầu vào giữa và chồng đầu kia lên). Tiếp theo cán lớp bột đã được xếp làm 3 lần thứ hai, lần này theo chiều ngang ( ghi nhớ: luôn luôn mép bột canh về phía bên tay phải của người làm). Lặp lại các động tác như trên tất cả 3 lần, tổng cộng có 6 lần cán, 3 lần theo chiều dài và 3 lần theo chiều ngang, sau mỗi lần cán ngang và dọc thì đều để ủ bột 15' mới cán tiếp.
  4. Trước khi mang ra dùng, để khối bột này vào tủ lạnh 30'. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh cán mỏng thảnh lớp dày khoảng 1-2mm. Dùng dao thật sắc cắt thành từng miếng có chiều dài 20cm và ngang 10cm. Cẩn thận thì cắt nilon mỏng thành từng miếng rồi xếp các miếng bột lên nhau và cất vào ngăn đá. Chỗ bột dư ra do phần cắt thừa ta cũng xử lý như phần trước ( công thức : 1kg bột dư + 50gr bơ ). Cán ra 6 lần như ở trên và xử dụng như bình thường) Ứng dụng 1 : Đơn giản nhất là bánh Croissant. Bánh Croissant cho lượng bơ ít hơn. Cụ thể là : - Bột mì : 250gr -Nước : 100ml -Bơ: 200gr
  5. -Muối : 1 thìa cafe -Bột nở: 1 thìa cafe - Đường: 1 thìa súp Hoà bột nở trong ít nước ấm , sau đó cho muối và đường. Cách thức trộn , nhồi và cán y như trên. Sau đó cắt bột thành từng miếng vuông 10 x 10cm , cắt chéo thành các tam giác có hai cạnh 10 x10 cm. Tay trái nắm đỉnh tam giác, tay phải lăn tròn phần đáy để sau cùng có một khối bột hình thoi dài. Uống cong bánh hình lưỡi liềm và đặt vào khay nướng ( nên có giấy nến ). Để yên cho bột nổi trở lại trong khoảng 45' , quét lòng đỏ trứng lên trên và cho vào nướng ở nhiệt độ 220°C.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2