CÔNG THỨC TỰ LÀM TRÀ CHANH GIÃ TAY TẠI NHÀ
Trà chanh giã tay là món thức uống hot trend thời gian gần đây, đang được giới trẻ săn đón bởi hương vị khác biệt và công thức pha chế với nguyên liệu rất đơn giản. Nguyên liệu chính tạo nên sự khác biệt của món thức uống này nằm ở giống chanh nước hoa Quảng Đông xuất xứ từ Trung Quốc.
Chanh nước hoa Quảng Đông: Giống “chanh nước hoa” có kích thước to hơn chanh ta bình thường, quả hình bầu dục, nhọn hai đầu, vỏ dày, mùi thơm đậm đà, thoang thoảng thêm hương sả, hương bưởi cực kỳ dễ chịu.
1. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Pha cốt trà:
- 50g Lục trà lài
- 2 lít nước
- 900g đá
- Pha 1 ly trà chanh Giã tay 700ml:
- 50g chanh nước Hoa
- 55g nước đường Hàn Quốc
- 250g cốt trà
- 250g đá
2. DỤNG CỤ
- Bình lắc 1000ml hoặc Bình lắc 700ml dùng cho món Trà chanh Giã tay
- Chày giã chanh 40cm
- Đế cao su chống trượt
- Cup đong Cốt trà 250ml
- Cân tiểu ly
3. HƯỚNG DẪN PHA CHẾ
- Bước 1: Cho 50g Lục trà vào 2 lít nước (85 độ), ủ trong 7 phút. Nếu muốn trà đậm vị chan chát hơn thì có thể ủ trong 10 phút.
- Bước 2: Lọc bỏ bã trà, thêm 900g đá vào khuấy tan (mục đích Shock nhiệt trà để giữ được hương thơm trà, không bay hương). Ta thu được nước cốt trà!
- Bước 3: Lấy 50g chanh nước Hoa thái mỏng tầm 3-5mm. Cho vào bình lắc 20 lát chanh, dùng chày giã dập. Sau đó cho vào bình lắc 55g nước đường Hàn Quốc + 250g nước cốt trà + 250g đá, Lắc đều ta có 1 ly trà chanh giã tay mát lạnh!
Trên đây là công thức và hướng dẫn tự pha chế 1 ly nước Trà chanh giã tay tại nhà. Với những bước thực hiện đơn gian cùng những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay công thức món thức uống HOT TREND hiện tại.
Nguồn: Tổng hợp