CTWinCorder công cụ quay phim chuột và bàn phím kỳ lạ

Chia sẻ: Ngo Quoc Dat | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
128
lượt xem
21
download

CTWinCorder công cụ quay phim chuột và bàn phím kỳ lạ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khả năng ghi nhận lại mọi hoạt động bàn phím và chuột của CTWinCorder rất hay nhưng nó hoàn toàn không phải là một chương trình Keylogger. Khi được kích hoạt, CTWinCorder sẽ âm thầm “quay phim” lại mọi hoạt động của chuột và bàn phím để sau đó bạn có thể tham khảo lại từng chi tiết mà mình đã thao tác.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CTWinCorder công cụ quay phim chuột và bàn phím kỳ lạ

  1. CTWinCorder công cụ quay phim chuột và bàn phím kỳ lạ TTO - Khả năng ghi nhận lại mọi hoạt động bàn phím và chuột của CTWinCorder rất hay nhưng nó hoàn toàn không phải là một chương trình Keylogger. Khi được kích hoạt, CTWinCorder sẽ âm thầm “quay phim” lại mọi hoạt động của chuột và bàn phím để sau đó bạn có thể tham khảo lại từng chi tiết mà mình đã thao tác. Tuy nhiên, cách quay phim hoạt động bàn phím và chuột của CTWinCorder lại hoàn toàn khác xa so với các công cụ chuyên quay phim hoạt động màn hình cỡ như My Screen Recorder. “Phim” do CTWinCorder quay được thực chất là một bộ phim “sống”, tức khi được chiếu lại, nó có khả năng tác động trực tiếp đến các ứng dụng đang hiển thị, tương tự như một “người vô hình” đang sử dụng máy tính của bạn. Cách sử dụng CTWinCorder rất đơn giản. Bạn nhấn vào nút “New Macro” để hiện ra giao diện “WinCorder Macro Name”, tức giao diện đặt tên cho “bộ phim” của bạn -> đặt tên ở ô “Macro Name” -> nhấn “OK” để hiện ra giao diện “Recorder” tức giao diện quay phim -> sau khi nhấn vào nút “Record” là toàn bộ mọi hoạt động của chuột và bàn phím sẽ được ghi nhận lại đầy đủ và chi tiết còn hơn bạn dùng camera quay phim trực tiếp màn hình. Nhưng điều kỳ lạ của CTWinCorder chỉ xảy ra khi bạn muốn xem lại đoạn phim đã quay. Cách “chiếu phim” của CTWinCorder sẽ gây cho bạn cảm giác rằng có một “người vô hình” nào đó đang sử dụng máy tính của mình và lặp lại toàn bộ mọi thao tác mà mình đã thực hiện. Ví dụ: bạn nhấn nút vào “Record” của CTWinCorder -> kích hoạt ứng dụng MS Word từ “Quick Launch” -> gõ vào cửa sổ Word vừa hiện ra một nội dung như ”Bạn thân mến! Xin thông báo cho bạn một tin mừng là…” -> quay trở lại giao diện “Recorder” -> nhấn vào nút “Stop” để ngừng quay phim. Khi nhấn vào nút “Play” để xem lại đoạn phim đã quay thì CTWinCorder sẽ lặp lại toàn bộ mọi thao tác mà bạn đã thực hiện như trên đã trình bày, nhưng điều kỳ lạ là mọi thao tác trong “phim” đang chiếu lại là thao tác thật, có khả năng tạo ra một tài liệu MS Word mới có nội dung hệt như tài liệu Word mà bạn đã soạn thảo. Điều này giống hệt như có ai đó “tàng hình” và ngồi gõ lại nội dung văn bản hệt như bạn đã làm trước đó. Bạn có thể dùng CTWinCorder để thử nghiệm với mọi ứng dụng mà bạn thích để thưởng thức mọi hiệu ứng kỳ lạ cũng như mọi thứ “dở khóc dở cười” do nó tạo nên mà chúng tôi không nêu ra để bạn tự khám phá.
  2. Tất cả mọi thao tác của chuột và bàn phím do CTWinCorder ghi nhận sẽ được nó lưu trong folder “Macros” nằm trong thư mục cài đặt dưới dạng file WCM. Bạn có thể chép các file này sang các máy tính khác và dùng CTWinCorder để ra lệnh cho “người tàng hình” gõ lại cho bạn cả một văn bản trước sự sửng sốt của mọi người xung quanh. Sau khi thử nghiệm chán chê CTWinCorder với đủ thứ ứng dụng, có lẽ đa số người dùng sẽ công nhận đây là một dạng công cụ vừa kỳ lạ vừa “quậy” nhất hạng mà hầu như chưa ai từng gặp. Công ty Cypress Technologies đang phân phối miễn phí bản CTWinCorder 1.1 tại đây với dung lượng tải về khoảng 1,3 MB.
Đồng bộ tài khoản