intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Củ sen chiên tôm thịt

Chia sẻ: Goinguoitoiyeu Goinguoitoiyeu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

80
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Củ sen chiên tôm thịt có độ giòn tan của bột tempura, ngọt của tôm, thịt, bùi của củ sen, chua cay của tương ớt. Nguyên liệu: Củ Bột Bột Thịt Gốc Hành Nấm Mộc ½ quả ớt, bột nêm, gia vị chiên nạc hành tím: hương: nhĩ: sen: tempura: xù: vai: lá: 400gr 300gr 300gr 150gr 20gr 20gr 10gr 10gr

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Củ sen chiên tôm thịt

  1. Củ sen chiên tôm thịt
  2. Củ sen chiên tôm thịt có độ giòn tan của bột tempura, ngọt của tôm, thịt, bùi của củ sen, chua cay của tương ớt. Nguyên liệu: Củ sen: 400gr Bột tempura: 300gr Bột chiên xù: 300gr Thịt nạc vai: 150gr Gốc hành lá: 20gr Hành tím: 20gr Nấm hương: 10gr Mộc nhĩ: 10gr ½ quả ớt, bột nêm, gia vị Các bước thực hiện:
  3. 1. Củ sen nạo vỏ, thái khoanh tròn dày khoảng 2mm, trần sơ qua nước đun sôi. Thịt xay trộn với 1 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều hỗn hợp. Mộc nhĩ, nấm hương, hành tím, gốc hành lá, ớt rửa sạch, bằm nhỏ từng thứ, cho hỗn hợp thịt xay vào trộn đều. 2. Lấy hỗn hợp thịt đã trộn, phết lên miếng củ sen đã trần. Đánh bột tempura với nước tạo thành hỗn hợp sánh mượt. Cho miếng củ sen đã phết thịt vào hỗn hợp bột tempura rồi nhấc sang bột chiên xù. 3. Đun nóng khoảng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo, thả miếng củ sen vào, chiên vàng đều 2 mặt. Khi nào miếng củ sen nổi lên trên mặt dầu là được. Vớt ra, thấm qua giấy thấm dầu. Ăn kèm tương ớt chua ngọt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2