intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cuốn mắm tôm chà Gò Công

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

81
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 10 phút .Mắm tôm là thứ người ta dễ ghét và cũng dễ thương. Nếu đã lỡ “bén duyên” một lần thì lập tức sẽ mê mẩn đến nghiện không bỏ nổi. Ai đi xa sẽ nhớ quay quắt mùi vị đặc trưng, mặn mà “rất Việt” của mắm tôm. Đặc biệt về với Gò Công bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương vị mắm tôm chà Gò Công, một đặc sản làm từ con tôm bạc, tôm đất của đồng lúa, sông ngòi Gò Công. Nguyên liệu: 150g thịt ba chỉ 200g...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cuốn mắm tôm chà Gò Công

  1. Cuốn mắm tôm chà Gò Công Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 10 phút
  2. Mắm tôm là thứ người ta dễ ghét và cũng dễ thương. Nếu đã lỡ “bén duyên” một lần thì lập tức sẽ mê mẩn đến nghiện không bỏ nổi. Ai đi xa sẽ nhớ quay quắt mùi vị đặc trưng, mặn mà “rất Việt” của mắm tôm. Đặc biệt về với Gò Công bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương vị mắm tôm chà Gò Công, một đặc sản làm từ con tôm bạc, tôm đất của đồng lúa, sông ngòi Gò Công. Nguyên liệu: 150g thịt ba chỉ  200g mắm tôm chà  1 trái chuối chát, 1 trái dưa leo, 1 trái khế, 300g rau sống, 300g bún tươi, 1 quả  chanh, 1 thìa súp nước mắm, 50g đường Ớt, tỏi, bánh tráng  Các bước thực hiện: 1 Thịt ba chỉ rửa sạch. Bắc nồi nước, cho nước mắm vào, cho thịt vào luộc chín, vớt ra Chuối, dưa leo, khế rửa sạch, xắt lát mỏng. Rau sống rửa sạch. Trải bánh tráng ra, cho rau sống vào cuốn cùng ít bún, chuối chát, dưa leo, khế và thịt luộc. 2 Nước chấm: Pha mắm tôm chà với đường, chanh, ớt, tỏi băm và 20ml nước. Đảo đều, dùng với cuốn mắm. Mách nhỏ: Muốn thịt luộc ngọt thì luộc chung với chút nước mắm. Thịt luộc xong ngâm vào nước đun sôi để nguội chừng 5 phút rồi mới vớt ra thì thịt không bị đen.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2