intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cừu nướng xốt hạt ngò

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

48
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút .Chế biến: 45 phút Người châu Âu thường dùng lá và hạt ngò để “lấp” đi mùi của thịt. Bạn có nhận ra món ăn thơm ngon này được chế biến từ thịt cừu không? Món ngon cho Giáng sinh ấm áp nhé. Nguyên liệu:            560g phi-lê cừu 4g hạt ngò 120g bí đỏ 80g bí ngòi 80g cà rốt 80g rau mache 120g xốt demi glace 100ml giấm balsamic 15g ngò 5g lá rosemary Muối, tiêu, dầu ô-liu Các bước thực hiện: 1 Thịt cừu để nguyên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cừu nướng xốt hạt ngò

  1. Cừu nướng xốt hạt ngò Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút
  2. Chế biến: 45 phút Người châu Âu thường dùng lá và hạt ngò để “lấp” đi mùi của thịt. Bạn có nhận ra món ăn thơm ngon này được chế biến từ thịt cừu không? Món ngon cho Giáng sinh ấm áp nhé. Nguyên liệu:  560g phi-lê cừu  4g hạt ngò  120g bí đỏ  80g bí ngòi  80g cà rốt  80g rau mache  120g xốt demi glace  100ml giấm balsamic  15g ngò  5g lá rosemary  Muối, tiêu, dầu ô-liu Các bước thực hiện: 1 Thịt cừu để nguyên miếng, ướp ít muối, tiêu, dầu ô-liu và nướng đến khi chín vừa. Bí đỏ và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bí ngòi rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt miếng vừa ăn. Tất cả rau củ ướp muối tiêu, dầu ô-liu, lá rosemary băm và giấm balsamic rồi đem nướng chín. 2 Cho ít dầu vào chảo, phi thơm hạt ngò rồi nêm xốt demi glace vào, nấu sôi, tắt bếp, rắc lên trên ít ngò tươi.
  3. Xắt thịt cừu thành lát vừa ăn. Trộn rau củ nướng với rau mache, sắp ra đĩa, rưới nước xốt hạt ngò lên trên cùng, dùng nóng. Mách nhỏ: Rau mache còn gọi là rau mát, xà lách ngô hay rau diếp thịt cừu, thường dùng để trộn dầu giấm, đặc biệt thích hợp với giấm đen (giấm balsamic) và thịt cừu. Bí đỏ nên chọn loại bí sáp, quả nhỏ, thịt dẻo ngon và vỏ mỏng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2