Đã lập được bản đồ 189 gen gây ung thư

Chia sẻ: Nguyen Phuonganh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
56
lượt xem
13
download

Đã lập được bản đồ 189 gen gây ung thư

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nhà khoa học Mỹ đã hoàn thành bản đồ 189 gen gây nên bệnh ung thư vú và ruột kết. Kết quả hoàn thành bản đồ 189 gen gây ung thư vú và ruột kết sẽ giúp y học có được các phương pháp chuẩn đoán chính xác cũng như hiệu quả hơn trong trị bệnh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đã lập được bản đồ 189 gen gây ung thư

  1. Đã lập được bản đồ 189 gen gây ung thư Các nhà khoa học Mỹ đã hoàn thành bản đồ 189 gen gây nên bệnh ung thư vú và ruột kết. Kết quả hoàn thành bản đồ 189 gen gây ung thư vú và ruột kết sẽ giúp y học có được các phương pháp chuẩn đoán chính xác cũng như hiệu quả hơn trong trị bệnh.
  2. Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra 189 gen dẫn đến bệnh ung thư vú, và ruột kết Đồng thời, việc hoàn thành bản đồ gen này sẽ cung cấp cho các nhà khoa học cơ chế tiến triển bệnh và dẩn đến tử vong nơi những người bị các chứng ung thư nói trên. TS Kenneth Kinzler, Trường Đại học Johns Hopkins tại Baltimore, Mỹ cho biết, ung thư là căn bệnh
  3. phức tạp hơn người ta tưởng. Ông cho biết thêm "Có rất nhiều gen bị đột biến, do vậy mọi nghiên cứu đều có thể sai. Chúng tôi hi vọng chúng tôi mới chỉ tìm thấy một ít và không dừng lại ở con số gần 200". Nhóm nghiên cứu bao gồm các nhà khoa học của Trường Đại học South Carolina và Trường Đại học Case Western Reserve tại Cleveland, Mỹ đã lấy 11 mẫu khối u ung thư vú và ruột kết của các bệnh nhân để quan sát và nghiên cứu.
  4. Kết quả là họ đã xác định được 189 gen với tỷ lệ trung bình có 11 gen bị đột biến trong mỗi khối u. Kết quả nghiên cứu này đã giúp cho Viện Y tế Quốc gia Mỹ hoàn thành dự án lập bản đồ các loại gen liên quan đến căn bệnh ung thư bắt đầu từ tháng 12/2005. Trong bài báo đăng trên Tạp chí Khoa học, các nhà nghiên cứu viết, họ đã có thể xác định phần lớn sự biến đổi di truyền ở các tế bào ung thư. Hàng năm, Mỹ có khoảng 210.000 người bị mắc bệnh ung thư vú,
  5. 145.000 người mắc bệnh ung thư ruột kết. Trong đó, có khoảng 40.000 người chết vì căn bệnh ung thư vú và 56.000 chết vì ung thư ruột kết.
Đồng bộ tài khoản