intTypePromotion=4

Đạo diễn Tony Scott tự vẫn, để lại tài sản lớn cho điện ảnh

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

0
86
lượt xem
5
download

Đạo diễn Tony Scott tự vẫn, để lại tài sản lớn cho điện ảnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đạo diễn người Anh lừng lẫy Tony Scott – em trai của đạo diễn (cũng nổi tiếng không kém) Ridley Scott (từng làm phim Alien, Prometheus…) vừa qua đời vào hôm Chủ Nhật, 19. 8. 2012. Ông đã nhảy từ cầu Vincent Thomas ở Los Angeles xuống sông để tự vẫn, để lại vợ và hai con trai cùng các tác phẩm khó quên. Chưa ai biết lý do tại sao Tony tự tử, có ý kiến cho rằng ông làm vậy vì ông biết mình mắc bệnh ung thư não, nhưng vợ ông đã bác bỏ thông tin trên....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đạo diễn Tony Scott tự vẫn, để lại tài sản lớn cho điện ảnh

 1. Đạo diễn Tony Scott tự vẫn, để lại tài sản lớn cho điện ảnh Đạo diễn người Anh lừng lẫy Tony Scott – em trai của đạo diễn (cũng nổi tiếng không kém) Ridley Scott (từng làm phim Alien, Prometheus…) vừa qua đời vào hôm Chủ Nhật, 19. 8. 2012. Ông đã nhảy từ cầu Vincent Thomas ở Los Angeles xuống sông để tự vẫn, để lại vợ và hai con trai cùng các tác phẩm khó quên. Chưa ai biết lý do tại sao Tony tự tử, có ý kiến cho rằng ông làm vậy vì ông biết mình mắc bệnh ung thư não, nhưng vợ ông đã bác bỏ thông tin trên. Thật là đáng buồn khi nghệ thuật thứ 7 đã mất đi một đạo diễn tài năng như Tony Scott, mời mọi người điểm lại một số phim nổi tiếng của ông:
 2. Đây là một cảnh trong phim “The Hunger”, 1983, một bộ phim đã làm nên tên tuổi Tony Scott. Phim có Catherine Deneuve, David Bowie, và Susan Sarandon thủ vai chính. Đây là một trong những tác phẩm kinh điển, vừa ma quái rùng rợn, vừa sexy..
 3. Bộ phim thứ 2 làm nên tên tuổi Tony Scott (và tên tuổi của Tom Cruise) là phim “Top Gun”, 1986.
 4. Tony Scott tiếp tục làm việc cùng Tom Cruise trong phim đua xe “Days of Thunder”. Trong hình là vị đạo diễn và đồng nghiệp tại trường quay của “Days of Thunder”. Từ trái qua phải: Tony Scott, Robert Towne, Don Simpson, Jerry Bruckheimer và Tom Cruise.
 5. Năm 1993, Scott thử sức với mảng phim tình cảm/hình sự hài với tác phẩm “True Romance” (ảnh), do Patricia Arquette và Christian Slater thủ vai chính. Kịch bản của phim là do Quentin Tarantino viết.
 6. Sau Tom Cruise, đến lượt Denzel Washington trở thành sao nhờ Scott. Trong hình là một cảnh của phim “Crimson Tide”, 1995, với Denzel và Gene Hackman thủ vai chính.
 7. Sau đó, Scott cộng tác với Will Smith để làm “Enemy of the State”, 1998. Trong hình là một cảnh của phim, đây là tác phẩm dựa theo phim hình sự “North by Northwest” của Hitchcock.
 8. Đây là một cảnh của phim “Spy Game”, 2001, do Scott đạo diễn, với Robert Redford và Brad Pitt thủ vai chính.
 9. Scott tiếp tục cộng tác với Denzel trong phim “Man on Fire”, 2004.
 10. Và lại cộng tác với Denzel nữa để làm “Deja Vu”, 2006.
 11. Tony cùng vợ và hai con trai sinh đôi lại buổi ra mắt phim “Unstoppable”, 2010, do ông đạo diễn. Trong tác phẩm này, Tony lại tiếp tục làm việc cùng Denzel Washington.
 12. Tony (trái), và anh trai Ridley Scott (phải). Ridley nói về em mình: “Tôi là nhạc cổ điển, còn Tony là nhạc Rock ‘n’ Roll”.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2