intTypePromotion=1

Thư viện Sân khấu điện ảnh

Sân khấu và Điện ảnh là 2 trong 7 loại hình nghệ thuật chính. Trong đó, sân khấu và điện ảnh có tính chất tổng hoà tinh hoa của các môn nghệ thuật khác. Là một nghệ thuật giải trí mang tính trí tuệ và sáng tạo cao. Để fim hiểu và nghiên cứu kỹ hơn về môn nghệ thuật thứ bảy mời bạn tham khảo Tổng hợp các tài liệu thuộc chủ đề Sân khấu điện ảnh bao gồm các bài viết về các loại hình sân khấu biểu diễn hay các bài nghiên cứu, các hướng dẫn viết kịch bản, cách dựng một vở kịch, qui trình một bộ phim, phân tích về nền điện ảnh Việt Nam và quốc tế, nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng như học tập, nghiên cứu, giải trí. Cùng tham khảo kho tài liệu Sân khấu điện ảnh để phát triển ý tưởng sáng tạo của bạn.
Hiển thị 1-10 trên 182 kết quả
 • In this paper, we propose a system for 3D movement search of Cheo dance ’s postures and gestures. The system applies sliding window technique, Dynamic Time Warping algorithm and a novel feature selection method named CheoAngle.

  pdf11p  viplato 05-04-2022 7 0   Download

 • Kịch Noh, Kabuki và kịch múa rối Bunraku là ba loại hình sân khấu truyền thống của Nhật Bản, đầy sức lôi cuốn, đã được nhiều nơi trên thế giới biết đến Xưa nhất là kịch Noh, được hình thành từ các lễ nghi và vũ đạo tôn giáo. Tiếp đến, kịch múa rối Bunraku, kịch bản của loại hình này có tính văn học cao chứ không giản lược như hầu hết sân khấu múa rối trên thế giới.

  pdf4p  vizhangyiming 22-12-2021 29 2   Download

 • Bài viết này tìm hiểu các phương thức cơ bản để cải biên Truyện Kiều sang kịch bản cải lương. Cụ thể, kịch bản cải lương cải biên Truyện Kiều dựa trên các phương thức như: Lựa chọn biến cố và kết hợp các yếu tố kịch tính – trữ tình; Phân bố và lựa chọn tính cách nhân vật; Thiết kế và lựa chọn bố cục bài ca….

  pdf12p  visteveballmer 06-11-2021 52 2   Download

 • Bài viết đã đưa ra danh sách một số vở cải lương cải biên dựa trên Tam Quốc diễn nghĩa tại Việt Nam từ những năm 1920 đến nay, từ đó tiến hành phân tích sơ bộ về quá trình cải biên Tam Quốc diễn nghĩa thành sân khấu cải lương tại Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo!

  pdf8p  lyluanvanhoc 26-08-2021 55 1   Download

 • Bài viết hướng đến giải quyết vấn đề về số lượng các phiên bản chuyển thể từ Truyện Kiều gia tăng không ngừng theo thời gian và hiện hữu ở hầu khắp mọi loại hình nghệ thuật từ truyền thống đến hiện đại. Hiện tượng này rất cần có một cái nhìn khái quát và những đánh giá bước đầu về cải biên Truyện Kiều sang các loại hình nghệ thuật đặc biệt ở lĩnh vực sân khấu và điện ảnh.

  pdf12p  hqhn1503 19-08-2021 48 2   Download

 • Trong thế kỷ XX, ở phương Tây có nhiều trường phái kịch. Bên cạnh trường phái kịch cổ điển Pháp còn có kịch hiện sinh - phi lý, kịch tự sự biện chứng, chính kịch xã hội chủ nghĩa và hệ thống sân khấu Stanislavski. Các trường phái này đều có ảnh hưởng đến kịch nói Việt Nam giai đoạn 1945 – 1975, bao gồm cả hoạt động sáng tác của nhà soạn kịch và diễn xuất của diễn viên.

  pdf9p  vining2711 09-08-2021 61 2   Download

 • Tiểu thuyết cổ điển Trung Quốc đã có những ảnh hưởng rất lớn trong đời sống văn học và nghệ thuật tại Việt Nam. Bài viết này chỉ ra các hình thức cơ bản trong việc tiếp nhận tiểu thuyết cổ điển Trung Quốc trên sân khấu cải lương Việt Nam. Cụ thể, việc tiếp nhận tiểu thuyết cổ điển Trung Quốc trên sân khấu cải lương Việt Nam được đặt trên các nền tảng như: Sự giao lưu văn hóa; Tái cắt nghĩa, tái cấu trúc tác phẩm...

  pdf11p  vidaegu2711 05-08-2021 42 1   Download

 • Bài viết nghiên cứu các chức năng ngữ dụng học của việc tự điều chỉnh lời thoại nhằm giúp người Việt học tiếng Anh cũng như những người nói tiếng Anh học tiếng Việt nắm được và đoán được các dụng ý của người nói khi họ tự điều chỉnh lời thoại để có thể đạt được hiệu quả cao trong giao tiếp.

  pdf8p  nguaconbaynhay12 22-06-2021 22 2   Download

 • Thể loại tiểu thuyết Việt Nam trong những năm gần đây có khuynh hướng tìm tòi và đổi mới theo hướng hài hước, trào tiếu và sân khấu hóa. Hài hước, trào tiếu là những đặc điểm của tiểu thuyết, đã được các nhà nghiên cứu văn học nổi tiếng đề cập đến, chẳng hạn như M. Bakhtin và M. Kundera.

  pdf7p  vijichoo2711 04-06-2021 19 3   Download

 • Trong sáng tác văn chương, biểu tượng, hiểu theo nghĩa thông thường nhất, là một loại hình tượng nghệ thuật đặc biệt, chứa đựng trong nó tâm thức, ý thức không chỉ của cá nhân nhà văn mà còn của cả một dân tộc, một thời đại cụ thể. Bài viết này tập trung phân tích ý nghĩa của các biểu tượng này trong việc thể hiện, chuyển tải dụng ý nghệ thuật của tác giả.

  pdf8p  vijichoo2711 04-06-2021 25 0   Download

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2