Đạo đức lớp 3 - TÔN TRỌNG ĐÁM TANG (Tiết 1)

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
506
lượt xem
76
download

Đạo đức lớp 3 - TÔN TRỌNG ĐÁM TANG (Tiết 1)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Đám tang là lễ chôn cất người đã chết, là một sự kiện đau buồn đối với những người thân của họ. - Tôn trọng đám tang là không làm gì xúc phạm đến tang lễ chôn cất người đã khuất. 2. Hs biết ứng xử khi gặp đám tang. 3. Hs có thái độ tôn trọng đám tang, cảm thông với nỗi đau khổ của những gia đình có người vừa mất. II.Tài liệu và phương tiện: -Vở bài tập đạo đức. -Truyện kể về chủ đề bài học. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đạo đức lớp 3 - TÔN TRỌNG ĐÁM TANG (Tiết 1)

  1. Đạo đức (Tiết 24) Đề bài: TÔN TRỌNG ĐÁM TANG (Tiết 1). I.Mục tiêu: 1.Hs hiểu: - Đám tang là lễ chôn cất người đã chết, là một sự kiện đau buồn đối với những người thân của họ. - Tôn trọng đám tang là không làm gì xúc phạm đến tang lễ chôn cất người đã khuất. 2. Hs biết ứng xử khi gặp đám tang. 3. Hs có thái độ tôn trọng đám tang, cảm thông với nỗi đau khổ của những gia đình có người vừa mất. II.Tài liệu và phương tiện: -Vở bài tập đạo đức. -Truyện kể về chủ đề bài học. III.Các hoạt động dạy học: Tiến trình Hoạt động của giáo viên Hoạt động của HS dạy học A.Bài cũ -Tôn trọng khách nước ngoài. (4 phút) -Gv nêu câu hỏi:
  2. +Vì sao chúng ta phải tôn trọng và giúp -2 hs trả lời. đỡ khách nước ngoài ? +Nêu những việc làm thể hiện sự tôn trọng khách nước ngoài ? -Nhận xét. B.Bài mới -GT bài. HĐ 1 -Mục tiêu: Hs biết vì sao cần phải tôn Kể chuyện: trọng đám tang và thể hiện một số cách Đám tang ứng xử cần thiết khi gặp đám tang. (12-14 -Tiến hành: phút) -Gv kể chuyện: (có thể sử dụng tranh -Hs lắng nghe. minh hoạ). -Đàm thoại: +Mẹ Hoàng và một số người đi đường -Hs trả lời. đã làm gì khi gặp đám tang ? -Các bạn bổ sung. +Vì sao mẹ Hoàng lại dừng xe, nhường đường cho đám tang ? +Hoàng đã hiểu ra điều gì sau khi mẹ giải thích ? +Qua câu chuyện trên, các em thấy cần
  3. phải làm gì khi gặp đám tang ? -Kết luận: Tôn trọng đám tang là không -Hs lắng nghe. làm gì xúc phạm đến tang lễ. -Mục tiêu: Hs biết phân biệt hành vi đúng với hành vi sai khi gặp đám tang. HĐ 2 -Tiến hành: Đánh giá -Một hs nêu yêu cầu của bài tập 2, vở bài -Hs đọc thầm vở hành vi tập đạo đức trang 36. bài tập. (7-9 phút) -Hs làm việc cá nhân. -Tự làm bài. -Gv mời hs trình bày kết quả và giải -Một số hs trình thích lí do vì sao theo mình hành vi đó bày kết quả. lại đúng, sai. -Bạn nhận xét. -Gv kết luận: Các việc: b,d là các việc -Hs lắng nghe. làm đúng, thể hiện sự tôn trọng đám tang, các việc a,c đ,e là những việc không nên làm. HĐ 3 -Mục tiêu: Hs biết tự đánh giá cách ứng Tự liên hệ xử của bản thân khi gặp đám tang. (10 -11 -Tiến hành: phút) -Gv yêu cầu hs tự liên hệ. -Hs tự liên hệ.
  4. -Hs tự liên hệ trong nhóm nhỏ về cách ứng xử của bản thân. -Gv mời 1 số hs trao đổi với các bạn-Gv -Một số hs trao đổi nhận xét, khen những học sinh đã biết cư với bạn. xử đúng khi gặp đám tang. -Mời một hs đọc phần ghi nhớ vở BT -1 hs đọc ghi nhớ. trang 38. Hướng -Dặn hs thực hiện tôn trọng đám tang và dẫn thực nhắc bạn bè cùng thực hiện. hành, - Chuẩn bị bài sau:. nhận xét, - Tôn trọng đám tang (tt). dặn dò (2 phút)

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản