intTypePromotion=1

Để bé phát triển chiều cao tối ưu

Chia sẻ: Ka Ka | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
164
lượt xem
58
download

Để bé phát triển chiều cao tối ưu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để bé phát triển chiều cao tối ưu Một đứa con với thân hình cao lớn, thông minh và khỏe mạnh là niềm mong mỏi của các bậc làm cha mẹ. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại, đời sống nâng cao, mức độ quan tâm về vật chất lẫn tinh thần đến con cái ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, không phải bậc cha mẹ nào cũng có cách hiểu thấu đáo về dinh dưỡng cho trẻ, cách làm thế nào để đứa con yêu của bạn có một chiều cao lý tưởng, một thân hình cân đối khỏe mạnh. Trước...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Để bé phát triển chiều cao tối ưu

  1. Để bé phát triển chiều cao tối ưu
  2. Một đứa con với thân hình cao lớn, thông minh và khỏe mạnh là niềm mong mỏi của các bậc làm cha mẹ. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại, đời sống nâng cao, mức độ quan tâm về vật chất lẫn tinh thần đến con cái ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, không phải bậc cha mẹ nào cũng có cách hiểu thấu đáo về dinh dưỡng cho trẻ, cách làm thế nào để đứa con yêu của bạn có một chiều cao lý tưởng, một thân hình cân đối khỏe mạnh. Trước hết, bạn cần biết rằng có 3 giai đoạn cơ thể tăng trưởng rất nhanh về chiều cao: - Giai đoạn trong bào thai: quá trình 9 tháng mang thai, nếu người mẹ được ăn uống, bổ sung dưỡng chất tốt, tăng từ 10 - 20kg thì con sẽ đạt được chiều cao 50cm lúc chào đời và nặng từ 3kg trở lên. - Giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi: trong 12 tháng đầu trẻ tăng 25cm; 2 năm tiếp theo mỗi năm trẻ cao thêm 10cm nếu được nuôi dưỡng tốt. - Giai đoạn dậy thì: giai đoạn phát triển chiều cao mạnh nhất với con gái từ 10 - 16 tuổi và con trai từ 12 - 18 tuổi.
  3. Việc chăm sóc nuôi dưỡng trong các giai đoạn mang thai, 3 năm đầu và giai đoạn dậy thì là rất quan trọng để phát triển chiều cao của trẻ. Các nghiên cứu cho thấy sự ảnh hưởng của các yếu tố đến sự phát triển chiều cao cụ thể: dinh dưỡng 32%, di truyền (23%); rèn luyện thể lực (20%), môi trường sống, ánh nắng, bệnh tật, giấc ngủ... (25%). Để con bạn phát triển chiều cao tối ưu, bạn cần lưu ý: 1. Nuôi dưỡng trẻ với một chế độ dinh dưỡng hợp lý: ăn đủ năng lượng để giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng trưởng liên tục. Bữa ăn phải đầy đủ rau xanh, thịt, cá, trứng, sữa… 2. Rèn luyện thể lực: cho trẻ tập thể dục thường xuyên phù hợp với lứa tuổi và sự tăng trưởng của trẻ. 3. Môi trường sống: Phải trong lành, nhiều oxy và ánh nắng.
  4. Môi trường sống trong lành, giàu oxy, ánh nắng giúp bé hấp thu các chất dinh dưỡng, phát triển cân đối 4. Chăm sóc y tế: Bạn cần cho con tiêm phòng đầy đủ theo Chương trình Tiêm chủng mở rộng để con bạn được bảo vệ khỏi các bệnh nguy hiểm. Việc giữ vệ sinh thân thể, vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp con bạn ít bị các bệnh nhiễm khuẩn, ngộ độc, nhờ đó mà con bạn có điều kiện lớn nhanh hơn. 5. Canxi là một khoáng chất quan trọng trong cấu trúc xương (chiếm 99%), làm cho xương vững chắc và giúp trẻ phát triển chiều cao. Ngoài việc cho trẻ ăn thức ăn có nhiều canxi gồm: sữa, cá, tép, tôm, cua, nghêu sò, ốc hến, đậu hũ, các loại rau, các bậc cha mẹ cũng nên bổ sung các sản phẩm có chứa canxi cho trẻ. Một sản phẩm chứa Canxi tốt phải đảm bảo các yếu tố sau: • Hợp chất chứa Canxi phải là dạng dễ hấp thu nhất (Canxi Gluconat là hợp chất dễ hấp thu nhất). • Phải chứa Vitamin D3 ở hàm lượng thích hợp, vì Vitamin D giúp xương hấp thu được Canxi.
  5. • Phải giúp cho hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, không bị táo bón. Vì sản phẩm chứa Canxi rất dễ gây táo bón. Nếu bé bị táo bón sẽ dẫn tới giảm hấp thu dưỡng chất và Canxi, khiến bé càng còi xương và chậm lớn. Vì vậy các chế phẩm chứa Canxi này nên bổ sung một lượng men tiêu hóa sống để giúp hệ tiêu hóa của bé được khỏe mạnh, chống táo bón, tăng cường hấp thu canxi và dưỡng chất.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2