intTypePromotion=1

Để không bị ợ nóng khi mang thai

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
68
lượt xem
6
download

Để không bị ợ nóng khi mang thai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chứng ợ nóng tuy không gây ảnh hưởng gì đến thai nhi nhưng lại luôn khiến các bà bầu có cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Đây là hiện tượng bình thường, thường gặp ở phụ nữ mang thai do hormone giới tính duy trì thai tăng lên nhiều so với trước lúc có thai. Hơn nữa, việc mang thai cũng khiến dạ con bị co giãn, gây chèn ép tới cơ bụng. Nhưng chứng ợ nóng không phải là không có cách hạn chế, chỉ cần bà bầu chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống của mình cho hợp...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Để không bị ợ nóng khi mang thai

  1. Để không bị ợ nóng khi mang thai Chứng ợ nóng tuy không gây ảnh hưởng gì đến thai nhi nhưng lại luôn khiến các bà bầu có cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Đây là hiện tượng bình thường, thường gặp ở phụ nữ mang thai do hormone giới tính duy trì thai tăng lên nhiều so với trước lúc có thai.
  2. Hơn nữa, việc mang thai cũng khiến dạ con bị co giãn, gây chèn ép tới cơ bụng. Nhưng chứng ợ nóng không phải là không có cách hạn chế, chỉ cần bà bầu chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống của mình cho hợp lý là có thể chấm dứt nỗi khó chịu này. - Điều quan trọng nhất là tránh các loại thức ăn có thể gây ra hiện tượng ợ nóng. Thức ăn có nhiều gia vị (cay, nóng…), nhiều chất béo dễ khiến bà bầu bị ợ nóng nhất nên bạn cần hạn chế. Các loại nước đóng hộp, đồ có ga, socola… đều không thích hợp với những bà bầu đang mệt mỏi vì chứng ợ nóng. - Chia làm nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày. Đừng ép dạ dày làm việc một lúc nhiều việc khi cố ép mình ăn hết thức ăn trong 1 bữa, không những bạn mệt mỏi mà dạ dày vốn đang bị dạ con chèn ép cũng không thể nào hoạt động tốt được. Thường thì các bác sỹ khuyên các bà bầu nên ăn làm 5, 6 bữa nhỏ trong ngày, vừa tránh bị đói nhanh, vừa hạn chế sức ép cho dạ dày.
  3. Nên nằm nghiêng khi ngủ để giảm thiểu ợ nóng. - Nên nằm nghiêng khi đi ngủ và không nên đi ngủ ngay sau khi vừa ăn xong. Nhiều bà bầu có thói quen ăn đêm để thai nhi đỡ đói sẽ khiến tình trạng ợ nóng thêm nặng. Khi ngủ, bà bầu nên kê gối xuống dưới lưng để lượng axit luôn ở dưới cơ hoành. - Tuyệt đối tránh xa rượu, bia và các thức uống có cồn khác. Có nhiều bà bầu tự ý đi mua thuốc về uống để làm giảm chứng ợ nóng, nhưng điều này khá nguy hiểm bởi chưa có đủ nghiên cứu chứng tỏ mức an toàn khi sử dụng các loại thuốc này khi đang mang thai. Tuyệt đối không được tự động sử dụng các loại thuốc làm giảm lượng axit trong dạ dày mà phải nghe tư vấn cũng như chỉ định thuốc cụ thể
  4. từ phía bác sỹ điều trị. Việc sử dụng quá nhiều thuốc giảm độ axit có thể làm giảm khả năng hấp thụ sắt, gây ra bệnh thiếu máu.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản