intTypePromotion=3

Thở nông khi bầu bí

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
60
lượt xem
3
download

Thở nông khi bầu bí

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thở nông khi bầu bí Đây là một hiện tượng rất phổ biến khi có thai. Hơi thở gấp gáp này rất bình thường và hoàn toàn vô hại. Khi có thai, hơi thở của tôi trở nên nông và gấp. Điều này có bình thường? Trong giai đoạn đầu, hormone thai kỳ thúc đẩy nhịp thở của bạn tăng lên để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Ở giai đoạn sau, tử cung bắt đầu đẩy cơ hoành lên, chèn ép phổi khiến hơi thở bạn càng trở nên nông và gấp gáp, đặc biệt nếu bạn “chửa cao”. Mặc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thở nông khi bầu bí

  1. Thở nông khi bầu bí Đây là một hiện tượng rất phổ biến khi có thai. Hơi thở gấp gáp này rất bình thường và hoàn toàn vô hại. Khi có thai, hơi thở của tôi trở nên nông và gấp. Điều này có bình thường? Trong giai đoạn đầu, hormone thai kỳ thúc đẩy nhịp thở của bạn tăng lên để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Ở giai đoạn sau, tử cung bắt đầu đẩy cơ hoành lên, chèn ép phổi khiến hơi thở bạn càng trở nên nông và gấp gáp, đặc biệt nếu bạn “chửa cao”. Mặc dù bạn có thể cảm thấy mình có vẻ tốn nhiều sức khi lên cầu thang hơn nhưng đừng lo lắng, hơi thở gấp gáp này rất bình thường và hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, có lẽ là bạn nên tăng cường tập luyện thể lực hơn một chút.
  2. Ngoài ra, các yếu tố môi trường như thời tiết nắng nóng, mức độ ô nhiễm tăng lên, khói bụi, tình trạng kẹt xe và trong những nơi thiếu các thiết bị thông gió... cũng làm bạn khó thở hơn. Điều này kéo dài bao lâu? Hầu hết các thai phụ lần đầu mang thai đều chửa thấp và giai đoạn “sụt bụng” quanh tuần thứ 36 sẽ giúp tình trạng thở nông giảm đi đáng kể. Có thể làm gì để giảm hơi thở gấp? Tránh các thực phẩm nhiều mỡ, đường, muối. Nên quan tâm tới chế độ ăn giàu dưỡng chất và cân bằng. Tập luyện các bài tập như đi bộ, bơi lội, hay yoga hằng ngày hay học cách điều hòa hơi thở. Khi nào hơi thở hổn hển là dấu hiệu nguy hiểm? Thở hổn hển rất bình thường trong giai đoạn mang thai nhưng nếu có kèm các biểu hiện như: đau ngực, hoa mày chóng mặt, “trống ngực”, ngón tay, ngón chây rịn mồ hôi thì bạn nên gọi điện cho bác sĩ ngay. Nếu bạn bị hen hay có tiền sử về bệnh ở tuyến giáp thì bạn cần đến phòng khám chuyên khoa ngay. Hơi thở hổn hển có ảnh hưởng tới thai nhi? Bạn lo rằng thở hổn hển, thở gấp sẽ khiến thai nhi không nhận đủ ôxy nhưng thực sự thì cơ thể bạn đã được điều chỉnh để luôn cung cấp tối đa lượng ôxy cho chính cơ thể bạn cũng như nhu cầu của thai nhi.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản