intTypePromotion=1

Đêm sông Nile

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
64
lượt xem
5
download

Đêm sông Nile

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đất nước Ai Cập có dòng sông Nile nổ tiếng, nơi nuôi dưỡng và gắn liền với đời sống của người Ai Cập từ xa xưa. Cùng với sự huyền bí của các pho tượng nhân sư, của những kim tự tháp sừng sững như khẳng định tài nghệ xây dựng vô song của người Ai cập cổ đại; cho đến ngày nay, Ai Cập trong lòng khách du lịch vẫn là vô vàn sự kỳ diệu, hấp dẫn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đêm sông Nile

  1. Đêm sông Nile Đất nước Ai Cập có dòng sông Nile nổ tiếng, nơi nuôi dưỡng và gắn liền với đời sống của người Ai Cập từ xa xưa. Cùng với sự huyền bí của các pho tượng nhân sư, của những kim tự tháp sừng sững như khẳng định tài nghệ xây dựng vô song của người Ai cập cổ đại; cho đến ngày nay, Ai Cập trong lòng khách du lịch vẫn là vô vàn sự kỳ diệu, hấp dẫn. Sau khi mặt trời lặn, cảnh đêm trên sông Nile rất lãng mạn. Con sông huyền thoại giữ vai trò là trục giao thông chính của người Ai Cập cổ đại với làn nước ngọt lành hiện diện bên những kì quan của nhân loại. Nước của sông Nile trong xanh quyến rũ đến lạ kì. Màu nước ở đây gần giống màu xanh biếc đặc trưng của vùng biển Địa Trung Hải. Sau khi mặt trời lặn, cảnh đêm trên sông Nile rất lãng mạn. Du ngoạn trên sông Nile cách thức tuyệt vời nhất để cảm nhận bầu không khí của Ai Cập về đêm. Đi du thuyền trên sông Nile về đêm một trong những hoạt động du lịch nổi tiếng của Ai Cập.
  2. Hoàng hôn trên sông Nile buông màu tím hồng. Con thuyền cứ thế lướt trên dòng Nile với những sắc màu diệu kỳ biến đổi huyền ảo trên làn nước… Khi ánh hoàng hôn bắt đầu buông xuống phía sau những núi cát của hoang mạc th ì sông Nile càng trở nên thơ mộng, với những bụi cọ cùng bóng người cưỡi lừa chậm rãi đi dọc hai bờ sông. Hoàng hôn trên sông Nile buông màu tím h ồng. “Sông Nile là dòng sông thuộc châu Phi, được cho là sông dài nhất thế giới, với chiều dài 6.650 km và đổ nước vào Địa Trung Hải. Sông Nile chính là yếu tố quan trọng được xây dựng ngay giữa lòng sa mạc Sahara – một trong những nơi khắc nghiệt nhất trên trái đất – một nền văn minh cổ xưa nhất: Ai Cập. Những người dân Ai Cập đã xây dựng một đất nước phát triển ngay bên bờ sông Nile từ cách đây 10.000 năm.
  3. Du thuyền trên sông Nile về đêm một trong những hoạt động du lịch nổi tiếng của Ai Cập. Vừa lênh đênh trên sông ngắm cảnh vật Sông Nin với nguồn nước dồi dào đã hữu tình hai bên bờ, vừa ăn những món ăn tạo nên vùng thung lũng trù phú nhất đặc sản Vua Chúa Ai Cập ngày xưa ăn, “lục địa đen”. Nó đã góp phần rất lớn xem trình diễn nhạc cổ truyền và múa tới sự hình thành nền văn minh Ai Cập bụng (belly dance) ngày xưa Vua Chúa cổ đại, với những kim tự tháp kỳ vĩ. thích xem. Sông Nin đã ảnh hưởng lớn tới nền văn hoá Ai Cập cổ ngay từ thời đại đồ đá, khi mà sa mạc Sahara đang ngày càng Ăn nhẹ vào ban đêm cũng là nét văn hóa xâm lấn sang phía Đông của lục địa ẩm thực độc đáo của người Ai Cập. Nhiều châu Phi. người Ai Cập có thói quen ăn tối vào lúc 21h. Hawashi là món ăn nhẹ được yêu thích nhất vào bữa tối. Khi chế biến Hawashi, đầu bếp sẽ cho gan bò và rau cải vào trong bánh. Hàng trăm tàu du lịch 3-5 tầng cùng các tàu buồm cỡ vừa và thuyền buồm ngày đêm xuôi ngược trên sông Nile, đáp ứng hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Mỗi
  4. lần chạy ngang qua, các con tàu đều rúc còi chào nhau rộn rã, hành khách thì vẫy tay, vẫy khăn phấp phới. Đêm ở Ai Cập rất đặc biệt, người Ai Cập luôn hưởng thụ cuộc sống về đêm và có cả truyền thống tổ chức lễ cưới vào ban đêm. Đối với họ, đêm mang nhiều sắc màu đặc biệt của cuộc sống. Du ngoạn trên sông Nile cách thức tuyệt vời nhất để cảm nhận bầu không khí của Ai Cập về đêm.
  5. Những chuyến du lịch sông Nile thường kéo dài bốn ngày ba đêm hoặc bảy ngày sáu đêm. Tuyến bốn ngày ba đêm thường chỉ đi một chiều từ Luxor qua Edfu, Kom Ombo đến Aswan hoặc ngược lại. Còn tour bảy ngày sáu đêm đi từ Luxor đến Aswan và quay ngược lại điểm xuất phát. Có thể đặt tour du thuyền tr ước khi rời nhà hoặc mua tại các đại lý du lịch dọc sông gần khách sạn Winter Palace khi đến Luxor. Giá trọn gói tùy theo chất lượng tàu và độ dài của hành trình nhưng khá rẻ, tối thiểu 150 USD/người cho chuyến bốn ngày ba đêm tàu 4 sao.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2