intTypePromotion=1
ADSENSE

Đẹp hay khoẻ - Phụ nữ ngoài 40 nên chọn gì?

Chia sẻ: Tae_in Tae_in | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

334
lượt xem
22
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi bước vào độ tuổi 40, phần lớn phụ nữ thấy cần xem lại vẻ đẹp của mình sau những năm lo toan cho cuộc sống gia đình như kiếm tiền, nuôi dạy con cái... Tuy nhiên, các chuyên gia sức khoẻ lại cảnh báo sự khoẻ mạnh và đẹp đẽ bên ngoài không giúp phụ nữ "miễn dịch" với những vấn đề sức khoẻ liên quan tới tuổi tác. Bệnh tim, chứng loãng xương và ung thư là những vấn đề thường gặp ở phụ nữ có tuổi, thế nhưng bạn có biết việc mang thai ngoài ý muốn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đẹp hay khoẻ - Phụ nữ ngoài 40 nên chọn gì?

  1. Đẹp hay khoẻ - Phụ nữ ngoài 40 nên chọn gì? Khi bước vào độ tuổi 40, phần lớn phụ nữ thấy cần xem lại vẻ đẹp của mình sau những năm lo toan cho cuộc sống gia đình như kiếm tiền, nuôi dạy con cái... Tuy nhiên, các chuyên gia sức khoẻ lại cảnh báo sự khoẻ mạnh và đẹp đẽ bên ngoài không giúp phụ nữ "miễn dịch" với những vấn đề sức khoẻ liên quan tới tuổi tác.
  2. Bệnh tim, chứng loãng xương và ung thư là những vấn đề thường gặp ở phụ nữ có tuổi, thế nhưng bạn có biết việc mang thai ngoài ý muốn cũng là một trong những lo ngại hàng đầu? Nếu bạn đang ngấp nghé hoặc đã qua ngưỡng tuổi 40, bạn nên lưu ý những vấn đề sau. Sức khoẻ "vòng 1" Các chuyên gia sức khoẻ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chụp X-quang vùng ngực. Tự kiểm tra ngực là cần thiết và được khuyến khích đối với phụ nữ ở mọi độ tuổi, tuy vậy, chụp những khối u vùng ngực qua tia X nên trở thành một phần trong kế hoạch kiểm tra sức khoẻ định kỳ đối với phụ nữ ngoài 40 tuổi. Phát hiện sớm ung thư vú đồng nghĩa với khả năng điều trị đơn giản hơn. Thêm nữa, việc kiểm tra thường xuyên sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết nhất định về các yếu tố nguy cơ để có hướng thay đổi, điều chỉnh nhằm giảm thiểu khả năng mắc bệnh.
  3. Chứng loãng xương Bệnh xương bị suy yếu tiềm tàng đã và đang trở thành một mối lo sức khoẻ đối với tất cả phụ nữ chứ không chỉ là những phụ nữ lớn tuổi.Theo Tổ chức phòng chống loãng xương quốc gia Hoa Kỳ thì phụ nữ bị loãng xương cao gấp 4 lần nam giới và có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào. Nếu gia đình bạn trước đây có người bị loãng xương hay gãy xương, bạn thuộc dạng cấu trúc khung xương nhỏ và mảnh, chu kỳ kinh không đều hay đang bước vào giai đoạn mãn kinh, là người da trắng, châu Á hay Mỹ Latinh thì bạn nên đề nghị bác sĩ cho làm xét nghiệm mật độ xương hay DEXA scan. Những thay đổi trong chế độ ăn, thực hiện các bài tập cử tạ và phát hiện sớm xương yếu có thể phòng ngừa rạn nứt, gãy xương và quá trình tiến triển của bệnh. Bệnh tim Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu đãn tới tử vong ở phụ nữ Mỹ làm lu mờ những mối đe doạ về sức khoẻ khác như ung thư. Phụ nữ nên quan tâm, trao đổi
  4. về huyết áp và mức độ cholesterol trong mỗi kỳ khám sức khoẻ định kỳ, đặc biệt nếu trong gia đình có tiền sử bệnh tim. Mang thai ngoài ý muốn Phụ nữ ngoài 40 có tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn và sảy thai cao chỉ sau nhóm thanh thiếu niên nhưng chỉ có khoảng gần 25% chọn biện pháp tránh thai. Các chuyên gia về sức khoẻ phụ nữ cho biết, quan trọng là chị em độ tuổi này nên hiểu họ vẫn cần kế hoạch hoá và tìm hiểu biện pháp tránh thai tiên tiến hơn. Ví dụ, sau 25 năm có chu kỳ hàng tháng, những phụ nữ này nên quan tâm tới các sản phẩm làm giảm chu kỳ. Đó có thể là biện pháp tiêm thuốc hay đặt vòng hoặc cách nào đó có tác dụng phòng tránh thai lâu dài khác. Chẳng có lý do gì để phụ nữ ngoài 40 phải dừng quan hệ tình dục, họ chỉ cần xem xét lại các biện pháp kế hoạch hoá gia đình và lựa chọn cách phù hợp nhất với mình mà thôi.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2