Dép tông có thể tăng nguy cơ ung thư da

Chia sẻ: Goi Xoai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
58
lượt xem
2
download

Dép tông có thể tăng nguy cơ ung thư da

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những đôi dép tông giúp bạn trông năng động và thời trang hơn trong mùa hè, nhưng hãy chú ý, bạn có thể bị ung thư da vì phơi bàn chân suốt ngày dưới ánh mặt trời. Các chuyên gia giám định cảnh báo, những đôi dép tông hay xăng đan có thể làm tăng nguy cơ ung thư da ở phần chân. Anthony Kontos, một bác sỹ chuyên khoa nghiên cứu về “sức khoẻ” của chân, tại bệnh viện tư Luân Đôn, cho biết: những biểu hiện của ung thư da ở bàn chân thường là những nốt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dép tông có thể tăng nguy cơ ung thư da

  1. Dép tông có thể tăng nguy cơ ung thư da
  2. Những đôi dép tông giúp bạn trông năng động và thời trang hơn trong mùa hè, nhưng hãy chú ý, bạn có thể bị ung thư da vì phơi bàn chân suốt ngày dưới ánh mặt trời. Các chuyên gia giám định cảnh báo, những đôi dép tông hay xăng đan có thể làm tăng nguy cơ ung thư da ở phần chân. Anthony Kontos, một bác sỹ chuyên khoa nghiên cứu về “sức khoẻ” của chân, tại bệnh viện tư Luân Đôn, cho biết: những biểu hiện của ung thư da ở bàn chân thường là những nốt mẩn hay những vết thâm, mà mọi người có thể nhìn được bằng mắt thường.” Ông giải thích thêm rằng: “Da ở mu bàn chân rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Nó rất mỏng, giống như da ở mặt hay cánh tay. “Mọi người thường rất chú ý đến những nốt mẩn đáng nghi trên cơ thể nhưng lại không có được sự quan tâm như thế đối với bàn chân của họ”. Ung thư da có thể xảy ra ở gót chân, cũng như ở mu bàn chân, hay thậm chí là các kẽ chân.
  3. Những nốt mẩn, hay những vết thâm thường gây ra hiện tượng ngứa hay là sự tích tụ máu. Đó là dấu hiệu của bệnh ung thư da. Bác sỹ Kontos đã nêu ra hai dẫn chứng là hai trường hợp bị ung thư da chân ba tháng trước. Ông đã kêu gọi mọi người, không nên để chân trần dưới nắng. Một tổ chức chuyên nghiên cứu về da tại Anh cũng cảnh báo rằng: chúng ta thường xao lãng bàn chân của chúng ta khi để chúng phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không có gì che chắn. Như thế, chân sẽ phải “đối mặt” với tia UV, hoàn toàn không tốt cho da”.
Đồng bộ tài khoản