Di chuyển kho thư của Outlook Express

Chia sẻ: Tran Viet Son | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
122
lượt xem
39
download

Di chuyển kho thư của Outlook Express

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo mặc định, Outlook Express trong Windows XP lưu trữ các thành phần của mình theo địa chỉ DOCUMENTS AND SETTINGS\[Thư mục mang tên account của người đang sử dụng Windows]\LOCAL SETTINGS\APPLICATION DATA\IDENTITIES\[Thư mục có tên là một chuỗi chữ và số]\MICROSOFT\OUTLOOK EXPRESS\

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Di chuyển kho thư của Outlook Express

  1. Di chuyển kho thư  của Outlook Express Theo mặc định, Outlook Express trong Windows XP lưu trữ các thành phần của mình theo địa chỉ  DOCUMENTS AND SETTINGS\[Thư mục mang tên account của người đang sử dụng  Windows]\LOCAL SETTINGS\APPLICATION DATA\IDENTITIES\[Thư mục có tên là một chuỗi  chữ và số]\MICROSOFT\OUTLOOK EXPRESS\ Chính vì điều này mà bạn dễ gặp tình trạng dở khóc, dở cười là bị mất sạch sành sanh các thư cũ  mỗi lần format lại partition để cài lại Windows hay bung file Ghost ra để phục hồi lại hệ điều hành  đã sao lưu trước. Giải pháp là bạn nên di dời cái kho thư của Outlook Express sang một partition khác. Để sao lưu toàn bộ các folder của Outlook Express, bao gồm cả các thư trong thư mục Inbox, bạn  dùng trình quản lý file như Windows Commander, Norton Commander, PowerDesk,... để mở dần  theo đường dẫn : DOCUMENTS AND SETTINGS\[Thư mục mang tên account của người đang  sử dụng Windows]\LOCAL SETTINGS\APPLICATION DATA\IDENTITIES\[Thư mục có tên là  một chuỗi chữ và số]\MICROSOFT\OUTLOOK EXPRESS\ và copy các file trong đó vào thư mục  nào đó mà bạn muốn dùng làm nơi lưu trữ thư.  Bây giờ, để Outlook Express chuyển sang làm việc với kho thư mới, bạn nhấp lên menu Tools trong  cửa sổ làm việc của Outlook Express và chọn mục Options. Bảng hộp thoại Options xuất hiện. Bạn chọn thẻ Maintenance. Trên hộp thoại này, bạn nhấn nút Store Folder.
  2. Bạn click lên nút Change (thay đổi) trên hộp thoại Store Location để tiến hành thay đổi vị trí lưu trữ  thư. Trên hộp thoại Browse for Folder (duyệt tìm thư mục), bạn dùng chuột kéo thanh trượt bên phải để  mở tới thư mục lưu trữ thư, tô chọn nó. Nhấn OK. Trở lại hộp thoại Store Location, bạn nhấn OK để xác nhận thư mục "kho thư" mà Outlook Express  bắt đầu làm việc. Bạn cần khởi động lại Outlook Express để việc thay đổi này có hiệu lực. Theo cách này thì bạn mặc sức mà format partition cài lại Windows mà không sợ bị mất các thư từ  cũ. Sau mỗi lần cài đặt lài Windows, bạn chỉ việc tiến hành cho Outlook Express thay đổi kho thư  làm việc của mình như trên.
  3. Nhưng cái mà xin bạn lưu ý : Bạn mà xóa bỏ thư mục kho thư lưu trữ hay format cái partition chứa  nó thì coi như... xong, coi như bạn vừa dại dột làm cái chuyện "đốt bỏ tình thư".
Đồng bộ tài khoản