Dị ứng thực phẩm (Food Allergy)
163
lượt xem 28
download
lượt xem 28
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Cơ thể con người thường hay dị ứng với một số thực phẩm khi ăn chúng như: Hải sản (cá biển, sò, tôm, cua, mực…), đậu phộng, đậu nành, hạt điều… Các loại hóa chất bảo quản thực phẩm như: Sodium sulfite, sodium, bisulfite, potassium bisulfite, hàn the (borate sodium)… Các loại hóa chất tạo mùi, tạo ngọt như: Bột ngọt (monosodium glutamate), aspartame (NutraSweet)… và các loại hóa chất tạo màu như: Tartrazine (màu vàng số 5)… Khi ăn các loại thực phẩm trên, cơ thể tạo ra kháng thể đặc biệt Immunoglobine E (IgE) để chống lại chất protein...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD