intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

DimSum: Những món ăn tuyệt kỹ trong ẩm thực Trung Hoa

Chia sẻ: G G | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

166
lượt xem
24
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nền ẩm thực Trung Quốc thường được khái quát bởi 3 tính chất: cầu kì, lâu đời và đa dạng. Nhưng nếu hỏi đâu là món ăn đựơc người Trung Hoa yêu thích nhất thì Dim-Sum là câu trả lời. Người Trung Hoa có thể ăn món này bất kể lúc nào trong ngày, tại bất kỳ đâu và với bất kỳ cơ hội nào. Dimsum được xem là những món ăn tuyệt kỹ trong món Hoa. Nghệ thuật làm Dimsum lại nằm ở phần vỏ bánh. Vỏ bánh phải thật mỏng, đến mức thấy được màu cam hồng của tôm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: DimSum: Những món ăn tuyệt kỹ trong ẩm thực Trung Hoa

  1. DimSum: Những món ăn tuyệt kỹ trong ẩm thực Trung Hoa
  2. Nền ẩm thực Trung Quốc thường được khái quát bởi 3 tính chất: cầu kì, lâu đời và đa dạng. Nhưng nếu hỏi đâu là món ăn đựơc người Trung Hoa yêu thích nhất thì Dim-Sum là câu trả lời. Người Trung Hoa có thể ăn món này bất kể lúc nào trong ngày, tại bất kỳ đâu và với bất kỳ cơ hội nào. Dimsum được xem là những món ăn tuyệt kỹ trong món Hoa. Nghệ thuật làm Dimsum lại nằm ở phần vỏ bánh. Vỏ bánh phải thật mỏng, đến mức thấy được màu cam hồng của tôm hay màu xanh mướt của rau bên trong, nhưng không được rách. Không bở nhưng cũng không được quá dai, sao cho cắn vào miếng bánh nghe mềm mượt, bột ít, nhân nhiều. Một chút thịt, một chút rau các loại, một miếng cá hay đậu phụ…cũng có thể làm thành nhân của Dimsum. Bọc bên ngòai là một lớp bột gạo dầy hoặc mỏng, Dim-Sum được hấp chín hoặc rán. Hình dáng của Dimsum cũng không cố định. Người làm Dimsum giỏi là người có thể tạo hình Dimsum một cách khéo léo, những diềm xếp nếp đều như ren, những chiếc bánh bằng chằn chặn như khuôn đúc, hoặc tạo hình con cá, chú nhím tinh nghịch… Ngày nay Dimsum đã được cải biến nhiều, ngon và phong phú hơn. Nhiều nguyên liệu và cách làm trước đây được xem là xa lạ với nền ẩm thực phương Đông, nay
  3. cũng được dùng để chế biến Dimsum, như trứng cá hồi hay bánh tart trái cây… Và không chỉ bằm nhuyễn nhân ra như trước, nhiều món Dimsum ngày nay để nguyên cả con tôm giòn sừn sựt, hay miếng sò điệp ngọt lừ bên trong. Nhưng dù thế nào thì Dimsum vẫn giữ cách phục vụ trong chiếc giỏ tre, dọn trực tiếp từ nồi hấp lên bàn khách, để hương thơm dìu dịu của tre tươi được hòa quyện vào mùi thơm của món ăn, thêm phần hấp dẫn cho miếng Dimsum còn nóng hổi. Những giỏ Dimsum nóng hổi còn bốc khói nghi ngút, tỏa hương thơm nức được dọn ra trên bàn ăn, thường thì mỗi người chỉ dùng một miếng cho mỗi món, thế mới thưởng thức được nhiều món trong một bữa. Ăn hương ăn hoa như thế mới cảm nhận được hết cái ngon của từng miếng Dimsum. Thế nên trên bàn ăn Dimsum, các món ăn thường được bày la liệt. Mỗi bữa ăn hàng chục món. Không chỉ là những món ăn cầu kỳ, dòng ẩm thực này còn có loại Dimsum công nghiệp sản xuất hàng loạt, đóng bao bì bán trong siêu thị hay cửa hàng thực phẩm. Nếu không quá kỹ tính, các bà nội trợ vẫn có thể mua loại bánh này về, buổi sáng cho vào xửng tre hấp lại hoặc bỏ lò vi ba quay nóng lên, thế là có được một bữa điểm tâm nhanh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2