intTypePromotion=1

Doanh thu quảng cáo trực tuyến xuống thấp kỷ lục

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
102
lượt xem
7
download

Doanh thu quảng cáo trực tuyến xuống thấp kỷ lục

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Doanh thu quảng cáo trực tuyến xuống thấp kỷ lục Các nhà tiếp thị trực tuyến nói rằng chi tiêu sẽ sụt giảm trong nửa cuối năm 2009, tuy nhiên mức giảm được dự báo có thể sẽ chậm lại Theo như báo cáo mới đây được công bố bởi cơ quan theo dõi thị trường eMarketer thì thị trường quảng cáo trực tuyến đang ở mức đáy thấp nhất trong vài năm trở lại đây. Công ty nghiên cứu đã hợp nhất các bản báo cáo chi tiêu từ nhiều nguồn khác nhau để đưa ra dự báo riêng của...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Doanh thu quảng cáo trực tuyến xuống thấp kỷ lục

  1. Doanh thu quảng cáo trực tuyến xuống thấp kỷ lục Các nhà tiếp thị trực tuyến nói rằng chi tiêu sẽ sụt giảm trong nửa cuối năm 2009, tuy nhiên mức giảm được dự báo có thể sẽ chậm lại Theo như báo cáo mới đây được công bố bởi cơ quan theo dõi thị trường eMarketer thì thị trường quảng cáo trực tuyến đang ở mức đáy thấp nhất trong vài năm trở lại đây. Công ty nghiên cứu đã hợp nhất các bản báo cáo chi tiêu từ nhiều nguồn khác nhau để đưa ra dự báo riêng của nó dành cho mảng thị trường quảng cáo số, và dự đoán rằng mức chi tiêu có thể sẽ tiếp tục giảm trong nửa cuối năm 2009 nhưng tỉ lệ giảm này có thể sẽ chậm lại.
  2. eMarketer căn cứ vào đánh giá đó chủ yếu dựa trên những con số thống kê đưộc về chi tiêu quảng cáo trực tuyến mới được công bố đầu tuần này bởi Cục quảng cáo tương tác Interactive Advertising Bureau và công ty kiểm tóan PricewaterhouseCooper và đã tìm ra rằng tổng
  3. doanh thu đã giảm khoảng trung bình 5.3% qua các năm còn 10.9 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, việc thị trường quảng cáo phải đối mặt với nhiều thông tin ảm đạm mà vẫn chỉ giảm có 1% trong suốt sáu tháng đầu năm đã thực sự giấy lên những lạc quan bước đầu cho những tháng cuối năm. Thực sự thì chính eMarketer cũng gọi sự suy giảm nhẹ đó là một điều đáng ngạc nhiên. Vì thế trong bản báo cáo nhà phân tích David Hallerman có viết rằng trong khi những dự báo ước lượng ban đầu chỉ ra chi tiêu quảng cáo số sẽ tiếp tục sụt giảm nhưng tỉ lệ giảm đó được nhiều người mong là sẽ thấp hơn mức giảm 5.3% trong sáu tháng đầu năm.
  4. Hallerman cũng dự đoán rằng các hệ thống quảng cáo trực tuyến- ngành mà nhiều người vẫn cho rằng sẽ chịu nhiều ảnh hưởng khi nền kinh tế suy thoái, sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong những tháng cuối năm, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều các khoản chi tiêu cho quảng cáo sẽ tập trung vào những chiến thuật thu hút sự hưởng ứng trực tiếp từ phía người xem. Ông còn cho biết thêm “Đối với các nhà quảng cáo, các khoản chi phí tương đối thấp của các banner quảng cáo mua từ các hệ thống đã tiếp tục thu hút thêm nhiều khoản chi tiêu mới. Còn với các nhà xuất bản, sự cạnh tranh doanh thu quảng cáo mới chỉ bắt đầu tăng, khi ngày càng có nhiều trang cung cấp nội dung cũng như lượng độc giả ghé vào các trang trên không ngừng gia tăng.”
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2