intTypePromotion=1
ADSENSE

Độc đáo với cách cắm hoa trong ống nghiệm

Chia sẻ: Beo Beomap | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

92
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Độc đáo với cách cắm hoa trong ống nghiệm Sắc vàng của hoa, sắc xanh của lá nổi bật trên nền nâu của sỏi và cành khô, bên cạnh sự cứng cáp của thủy tinh... tất cả đan xen tạo thành bình hoa nổi bật.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Độc đáo với cách cắm hoa trong ống nghiệm

  1. Độc đáo với cách cắm hoa trong ống nghiệm Sắc vàng của hoa, sắc xanh của lá nổi bật trên nền nâu của sỏi và cành khô, bên cạnh sự cứng cáp của thủy tinh... tất cả đan xen tạo thành bình hoa nổi bật.
  2. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: - Chiếc ly thủy tinh tròn, cao. - Một ống nghiệm. Lưu ý: chiều cao của ống nghiệm bằng 1/3 chiều cao của chiếc ly thủy tinh. - 1 cành hoa tulip (bạn cũng có thể dùng loại hoa khác có dáng tương tự). - Lá thiết mộc lan hoặc dùng lá của hoa tulip. - Dây trang trí (bằng giấy, dây thừng): chọn màu nâu. - Cành, dây khô có độ cong mềm mại, sỏi trang trí. - Dây kẽm, kìm bấm. - Dao.
  3. Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt ống nghiệm bên trong chiếc lá, cuộn chặt đầu lá vào. Bước 2: Bạn bắt đầu quấn chiếc lá quanh ống nghiệm theo chiều kim đồng hồ.
  4. Bước 3: Sau khi quấn chiếc lá gần kín hết ống nghiệm, bạn cắt dây và sợi kẽm dài gấp đôi chiều cao ống, xoắn sợi kẽm và dây với nhau.
  5. Bước 4: Dùng sợi dây quấn quanh bên ngoài để trang trí và giữ cho chiếc lá không rơi khỏi ống nghiệm.
  6. Bước 5: Quấn vài vòng để tạo hình thêm đẹp, dây nâu sẽ nổi bật trên nền lá xanh. Bước 6: Điểm cuối của sợi dây, bạn để áp tự nhiên theo thành ống nghiệm phía ngoài lá, vì đã có kẽm giữ cho dây ổn định dáng nên bạn không lo nó bung ra.
  7. Bước 7: Cuối cùng, bạn cho mấy viên sỏi vào đáy ly, cho nước vào trong ống nghiệm, cắm hoa vào, tiếp đến đặt các cành cây khô vào trong chiếc ly và đặt bình hoa ống nghiệm vào giữa. Bình hoa của bạn hoàn thành. Khi cắm hoa vào bình tròn thế này, cách sử dụng ống nghiệm như trên sẽ giúp hoa tươi lâu và giúp bạn tạo dáng hoa dễ hơn vì phần gốc sẽ nằm hơi ngang. Với cách cắm hoa đơn giản trên, không cần bạn phải khéo tay vẫn có thể tự cắm bình hoa trang trí cho nhà mình. Sắc vàng của hoa, sắc xanh của lá nổi bật trên nền nâu của đá và cành khô bên cạnh sự cứng cáp của thủy tinh là mềm mại của sợi dây đan xen với nhau tạo thành bình hoa nổi bật.
  8. Chúc các bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2