Đóng lại số khung, số máy phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại Công an tỉnh

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
62
lượt xem
7
download

Đóng lại số khung, số máy phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại Công an tỉnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu hưỡng dẫn Đóng lại số khung, số máy phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại Công an cấp tỉnh

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đóng lại số khung, số máy phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại Công an tỉnh

  1. Đóng lại số khung, số máy phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại Công an cấp tỉnh Thông tin Lĩnh vực thống kê:Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông Cơ quan có thẩm quyền quyết định:Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Cơ quan phối hợp (nếu có): Không Cách thức thực hiện:Trụ sở cơ quan hành chính Thời hạn giải quyết:Từ 01 đến 02 ngày Đối tượng thực hiện:Tất cả TTHC yêu cầu trả phí, lệ phí:
  2. Tên phí Mức phí Văn bản qui định Lệ phí đóng lại số Biểu mức thu theo khu vực I, II, III khung, số máy đối với các loại phương tiện giao Thông tư số 1. phương tiện giao thông cơ giới, Ban hành kèm theo 34/2003/TT-BTC thông cơ giới Thông tư 34/2003/TT-BTC ngày ng... đường bộ 16/4/2003 của Bộ Tài chính Kết quả của việc thực hiện TTHC:Giấy đăng ký ,Biển số Các bước Tên bước Mô tả bước 1. Bước 1 Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật Các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, xe quân đội làm kinh tế; mô tô, xe gắn máy của tổ chức, cá nhân nước ngoài, liên doanh, dự án tại Việt Nam nộp hồ sơ xin đóng lại số khung, số máy xe ôtô, môtô, xe máy tại trụ sở các điểm đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát 2. Bước 2 giao thông đường bộ, đường sắt, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. * Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ: - Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì làm các thủ tục, thu lệ phí và viết giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả (đối với xe ôtô, mô tô, xe máy).
  3. Tên bước Mô tả bước - Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời. * Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ) Đến nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe tại địa điểm đã nộp hồ sơ và nhận lại một số giấy tờ sau khi đã được cơ quan đăng ký xe kiểm tra và 3. Bước 3 đóng dấu. * Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ) Hồ sơ Thành phần hồ sơ 1. Giấy khai đăng ký xe Giấy tờ của chủ xe 2.1. Chủ xe là người Việt Nam: cần có một trong những giấy tờ sau: - Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ khẩu. 2. - Giấy chứng minh quân đội nhân dân, giấy chứng minh Công an nhân dân hoặc giấy chứng nhận theo quy định của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, kèm theo giấy giới thiệu của đơn vị công tác. - Thẻ học viên, sinh viên, kèm giấy giới thiệu của nhà trường.
  4. Thành phần hồ sơ - Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam: Giấy khai báo tạm trú, thường trú theo quy định và xuất trình hộ chiếu (còn giá trị). 2.2. Chủ xe là cơ quan, tổ chức cần có: - Cơ quan, tổ chức Việt Nam: Giấy giới thiệu kèm theo giấy tờ tuỳ thân của người đến đăng ký xe. - Doanh nghiệp liên doanh hoặc doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, Văn phòng đại diện, Công ty nước ngoài trúng thầu, các tổ chức phi chính phủ: Giấy giới thiệu kèm theo giấy tờ tuỳ thân của người đến đăng ký xe (trong trường hợp cơ quan không có giấy giới thiệu thì phải có giấy giới thiệu của cơ quan cấp trên quản lý). 2.3. Người được uỷ quyền đăng ký xe phải có giấy uỷ quyền của chủ xe có xác nhận của Uỷ ban nhân dân phường, xã hoặc cơ quan, đơn vị công tác (trừ trường hợp là bố, mẹ, vợ con của chủ xe) và xuất trình chứng minh nhân dân. 2.4. Chủ xe phải xuất trình các giấy tờ quy định nêu trên. Cơ quan đăng ký xe lưu các Giấy giới thiệu, giấy uỷ quyền quy định trên trong hồ sơ xe. Các giấy tờ của xe Giấy tờ của xe gồm: 3.1. Chứng từ mua bán; cho tặng xe 3.2. Lệ phí trước bạ 3.3. Chứng từ nguồn gốc của xe: 3. + Tờ khai Hải quan (đối với xe nhập khẩu) + Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (Đối với xe sản xuất trong nước). + Quyết định tịch thu hoặc quyết định xử lý vật chứng hoặc văn bản kết luận của cơ quan điều tra là xe có số máy, số khung bị đục, tẩy, xoá hoặc không xác định được số máy, số khung nguyên thuỷ.
  5. Thành phần hồ sơ 3.4. Đơn đề nghị đóng lại số khung, số máy phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Số bộ hồ sơ: 01 (một) bộ Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định 1. Giấy khai đăng ký xe (Mẫu 02) Thông tư số 06/2009/TT-BCA-C1... 2. Đơn xin đục lại số khung, số máy Yêu cầu Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC: Nội dung Văn bản qui định Xe nhập khẩu không có số máy, số khung; trong tờ khai Thông tư số nguồn gốc nhập khẩu của Hải quan ghi không có hoặc chưa 1. 06/2009/TT-BCA- tìm thấy số máy, số khung thì cho đóng số theo biển số C1... đăng ký. Trường hợp tìm thấy số máy, số khung thì yêu cầu đến Hải quan để xác nhận lại.
  6. Nội dung Văn bản qui định - Xe có số máy, số khung ở Etekét, số ghi bằng sơn, số bị mờ, hoen gỉ thì được đóng lại theo số cơ quan Hải quan xác nhận trong Tờ khai nguồn gốc xe gắn máy nhập khẩu. - Xe bị đục số máy, số khung: không tiếp nhận giải quyết đăng ký và hướng dẫn chủ phương tiện đến cơ quan Hải quan để giải quyết theo quy định của Chính phủ. - Xe có số VIN ở kính phía trước của xe đã được cơ quan Hải quan xác nhận là số khung, chưa tìm thấy số máy vì bị bao bọc kín, không thể thực hiện được việc đóng số máy, thì chụp ảnh số VIN lưu trong hồ sơ để thay thế cho việc đóng số máy, số khung (chụp ảnh do cơ quan đăng ký xe thực hiện). Xe sản xuất lắp ráp trong nước: - Xe có số máy, số khung đóng châm kim (lade) hoặc số đóng bị mờ, không rõ số thì được đóng lại số theo số máy, số khung ghi trong phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng. - Xe có số máy, số khung bị đóng chồng số thì phải trưng Thông tư số 2. cầu giám định. Nếu cơ quan giám định kết luận xe bị đục lại 06/2009/TT-BCA- số máy hoặc số khung thì không tiếp nhận đăng ký theo quy C1... định. Trường hợp giám định kết luận số máy, số khung là nguyên thuỷ thì được đóng lại theo số máy, số khung ghi trong phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.
  7. Nội dung Văn bản qui định Trường hợp xe đã đăng ký nếu thay thế máy mới hoặc thay Thông tư số 3. thân máy (Blok) chưa có số máy thì đóng số theo số biển số 06/2009/TT-BCA- xe đăng ký. C1... Xe có quyết định tịch thu hoặc quyết định xử lý vật chứng hoặc có văn bản kết luận của cơ quan điều tra là xe có số Thông tư số 4. máy,số khung bị đục, tẩy xoá hoặc không xác định được số 06/2009/TT-BCA- khung, số máy nguyên thuỷ thì được đóng lại số theo số C1... biển số xe.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản