Đừng coi thường nếu bạn thấy u buồn...

Chia sẻ: Lau Thai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
48
lượt xem
7
download

Đừng coi thường nếu bạn thấy u buồn...

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong cuộc sống thường nhật hầu như ai cũng đều có cảm giác buồn chán, u uất, khó ngủ, muốn khóc. Tình trạng đó giống như bị cảm, nhưng chỉ cần nghỉ ngơi và uống thuốc là có thể khỏi được. Qua tìm hiểu được biết, có 90% người thừa nhận mình có vấn đề về tinh thần, nhưng chỉ có 10% đến bệnh viện kiểm tra.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đừng coi thường nếu bạn thấy u buồn...

  1. Đừng coi thường nếu bạn thấy u buồn...
  2. Trong cuộc sống thường nhật hầu như ai cũng đều có cảm giác buồn chán, u uất, khó ngủ, muốn khóc. Tình trạng đó giống như bị cảm, nhưng chỉ cần nghỉ ngơi và uống thuốc là có thể khỏi được. Qua tìm hiểu được biết, có 90% người thừa nhận mình có vấn đề về tinh thần, nhưng chỉ có 10% đến bệnh viện kiểm tra. Người ta không ý thức được mình đang có vấn đề về sức khoẻ. Triệu chứng nóng nảy, buồn tủi được gọi chung là chứng ngại về tâm tình. Chướng ngại về tâm tình nghĩa là trong quá trình phát sinh ra nó, có lúc có biểu hiện hưng phấn, nóng nảy lại có lúc biểu hiện u buồn, uất ức. Phải chăng như vậy là bạn đã bị trầm cảm u uất? Thực tế nếu thấy 2 tuần liền tinh thần u uất khá nặng thì có nghĩa bạn đã bị mắc bệnh. Theo thống kê trong 200 triệu dân Mỹ, có 5 triệu người dùng thuốc chống trầm cảm. Trong năm 1993, hơn 30 vạn người Mỹ đã tự sát vì bệnh trầm cảm. Tại Trung Quốc, số bệnh nhân trầm cảm, u uất tự sát
  3. cũng đã lên đến 20 vạn người. Còn ở Việt Nam mặc dù chưa có thống kê chính xác về số người mắc chứng này, song những năm gần đây ngày càng có nhiều người đến bệnh viện khám và điều trị các bệnh có liên quan đến thần kinh, nhất là tình trạng buồn đau, u uất. Trầm cảm u uất là sự bất thường của tinh thần đã chùm bóng đen lên nhiều gia đình và nỗi khổ ấy kéo dài suốt 2-10 năm. Vậy vì sao một sự bất bình thường về tinh thần lại biến thành căn bệnh đáng sợ như vậy? Hiện nay nhịp sống gấp gáp hơn, xã hội biến đổi nhanh chóng, sức cạnh tranh khốc liệt hơn... tình hình đó là một áp lực lớn về tâm lý đối với nhiều người. Nhân tố môi trường cộng với nhân tố tâm lý của con người, đặc điểm cá tính và những bộc phát khó lường trước làm cho sự u uất về tinh thần biến thành chứng bệnh giết người. Tên sát thủ vô hình này không tha bất cứ ai. Với căn bệnh này các chuyên gia y học có cách gì giải quyết?
  4. Trong thử nghiệm lâm sàng mấy năm qua của các bác sĩ chủ yếu là dùng các chữa tam vị nhất thể, tức là dùng đông y, châm cứu, xoa bóp và chữa tâm lý. Điều trị đông y chủ yếu là dùng các dược liệu thiên nhiên để xua căn, giải uất, an thần, tỉnh não, bài độc. Căn cứ vào những triệu chứng cụ thể của bệnh nhân để lập phương chữa trị. Các bài thuốc đông y này không những không có tác dụng phụ độc hại mà hiệu quả điều trị rất tốt. Trong điều trị còn phải phối hợp với châm cứu và xoa bóp. Châm cứu có tác dụng điều tiết hệ thần kinh, giảm đau rất có hiệu quả. Bằng cách kích thích vào các huyệt thuộc kinh gan, kinh tâm có thể điều tiết quá trình vận động của tế bào thần kinh đại não, lại có tác dụng an thần của thuốc tây. Kỳ diệu hơn, xoa bóp vào những huyệt vị khác nhau trên toàn thân có thể trừ bỏ cảm giác đau đớn của cơ bắp và các khí quan tổ chức làm cho bệnh nhân thư thái có cảm giác hưng phấn. Chỉ riêng châm cứu và
  5. xoa bóp đã có thể giải quyết vấn đề u uất. Điều trị tâm lý cũng quan trọng như thế. Trong quá trình châm cứu và xoa bóp thì nên tác động vào tâm lý bệnh nhân bằng những lời nói. Bằng tác động và tâm lý, có một số chứng bệnh không cần thuốc mà cũng có thể chữa khỏi.
Đồng bộ tài khoản