intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Foods and Beverages: 101 công thức - Chế biến matcha cùng MatchaShop

Chia sẻ: V.Rohto Vitamin | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

76
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Matcha không chỉ được người Nhật dùng để uống theo cách truyền thống. Người dân Nhật từ lâu đã sử dụng matcha trong chế biến các món ăn hằng ngày từ món bánh đến các món nước đầy hấp dẫn khác. Khi bột trà xanh matcha được du nhập vào phương tây. Chỉ không lâu sau đó, matcha đã trở thành đề tài hấp dẫn của các đầu bếp và các nhà pha chế nơi đây để biến thành các món bánh cũng như thức uống với hương vị trà xanh tạo cảm giác sảng khoái cùng với vị đắng nhè nhẹ cùng với vị ngọt hậu tự nhiên của trà. Giúp món ăn hay thức uống trở nên đặc biệt và không thể lẫn với các vị khác. Để tìm hiểu rõ hơn về các phương pháp làm bánh với matcha, mời các bạn cùng tham khảo tài liệu dưới đây.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Foods and Beverages: 101 công thức - Chế biến matcha cùng MatchaShop

FOODSAND<br /> BEVERAGES<br /> <br /> 101 CÔNG THỨC<br /> <br /> ChếBiếnMatchaCùngmatchashop<br /> <br /> M<br /> <br /> atcha không chỉ được người Nhật<br /> dùng để uống theo cách truyền<br /> thống. Người dân Nhật từ lâu đã<br /> sử dụng matcha trong chế biến các món ăn<br /> hằng ngày từ món bánh đến các món nước<br /> đầy hấp dẫn khác.<br /> Khi bột trà xanh matcha được du nhập vào<br /> phương tây. Chỉ không lâu sau đó, matcha<br /> đã trở thành đề tài hấp dẫn của các đầu<br /> bếp và các nhà pha chế nơi đây để biến<br /> thành các món bánh cũng như thức uống<br /> với hương vị trà xanh tạo cảm giác sảng<br /> khoái cùng với vị đắng nhè nhẹ cùng với vị<br /> ngọt hậu tự nhiên của trà. Giúp món ăn hay<br /> <br /> 101RECIPES 2<br /> <br /> thức uống trở nên đặc biệt và không thể lẫn<br /> với các vị khác.<br /> Cùng với chocolate và dâu, matcha hiện nay<br /> đang trở thành xu thế của các món ăn và<br /> thức uống trên thế giới. Nó có mặt trong hầu<br /> hết các món tráng miệng, bánh kem cho tới<br /> kem và thức uống.<br /> <br /> Hàm lượng chất<br /> dinh dưỡng và chất<br /> chống oxi hoá trong<br /> matcha gấp 10 lần<br /> trà xanh thông<br /> thường.<br /> <br /> 101RECIPES 3<br /> <br /> Matcha Sô Cô La<br /> <br /> Bánh Bông Lan Matcha<br /> <br /> Thời gian thực hiện: 10 phút<br /> <br /> M<br /> <br /> atcha sô cô la là một món tráng<br /> miệng ngon và bổ dưỡng và cực<br /> kì dễ dàng thực hiện tại nhà. Chỉ<br /> cần 1 máy xay thực phẩm là bạn có thể làm<br /> món matcha sô cô la ngon tuyệt này cho<br /> gia đình.<br /> <br /> Thành Phần:<br /> • 1/2 cốc quả chà là<br /> • 1/2 cốc hạnh nhân<br /> • 1/4 cốc bột ca cao không đường<br /> • 1 muỗng bột matcha<br /> • 1 muỗng sữa hạnh nhân không<br /> đường<br /> Thực Hiện:<br /> 1. Cho quả chà là và hạnh nhân<br /> vào máy xay thực phẩm (food<br /> processor) xay đến khi các thành<br /> phần trộn điều và có độ kết dính<br /> với nhau.<br /> 2. Sau đó chúng ta thêm bột matcha, sữa hạnh nhân và bột ca<br /> cao vào hỗn hợp ban đầu. Tiếp<br /> <br /> 101RECIPES 4<br /> <br /> Thời gian thực hiện: 80-100 phút<br /> tục xay đến khi chúng hoà quyện<br /> hoàn toàn thành một một cục bột<br /> lớn.<br /> 3. Lấy bột ra khỏi máy xay, dùng bột<br /> matcha áo ngoài bột để bột đỡ<br /> dính.<br /> 4. Vo bột thành các viên bột nhỏ, và<br /> phủ bên ngoài các viên sô cô la<br /> bằng bột matcha<br /> 5. Cho những viên sô cô la matcha<br /> đã hoàn thành vào tủ lạnh để bảo<br /> quản. Chúng ta cũng có thể để<br /> trên ngăn đông tuỳ theo sở thích<br /> của mình.<br /> <br /> B<br /> <br /> ánh bông lan là loại bánh khá phổ<br /> biến tại Việt Nam. hôm nay chúng<br /> ta sẽ cũng nhau thực hiện món<br /> bánh bông lan trà xanh matcha nhân sô cô<br /> la chips nhé.<br /> <br /> Thành phần:<br /> • 100g bơ<br /> • 100g (3/4 cốc) đường làm bánh<br /> • 2 lòng đỏ trứng gà<br /> • 90g (2/3 cốc) bột bánh<br /> • 1/2 muỗng bột nở (baking powder)<br /> • 1 muỗng bột matcha<br /> • 30g (1/4 cốc) sô cô la trắng (nấu<br /> chảy)<br /> • 50g (1/4 cốc) đậu đỏ nhật đã nấu<br /> chín<br /> Cách thực hiện:<br /> 1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ<br /> 170C từ 10 - 15 phút<br /> <br /> 2. Thoa 1 ít dầu và lót giấy vào khuôn<br /> bánh<br /> 3. Ray và trộn đều bột bánh, bột nổi,<br /> và bột matcha với nhau, để sang 1<br /> bên.<br /> 4. Cho đường và bơ vào máy đánh,<br /> đánh cho bơ tan hoàn toàn.<br /> 5. Cho thêm lòng đỏ trứng và tiếp tục<br /> đánh.<br /> 6. Cho lượng bột đã ray ban đầu vào<br /> hỗn hợp đánh đều.<br /> 7. Cho đậu đỏ, sô cô la trắng nấu<br /> chảy vào hỗn hợp và tiếp tục đánh<br /> cho đến khi được hỗn hợp hoàn<br /> toàn mịn<br /> 8. Cho bột vào khuôn bánh đã thoa<br /> dầu và lót giấy. Dùng dao cán mịn<br /> mặt bột.<br /> 9. Cho bánh vào lò, nướng trong<br /> vòng 50-60.<br /> <br /> 101RECIPES 5<br /> <br /> Kem Matcha<br /> <br /> Thời gian thực hiện : 10 phút<br /> <br /> K<br /> <br /> em matcha là một món tráng miệng<br /> tuyệt vời trong những ngày thời tiết oi<br /> bức. Dùng 1 cốc kem matcha trà xanh<br /> giúp cơ thể sảng khoái cũng như giải nhiệt cho<br /> cơ thể.<br /> <br /> Thực hiện:<br /> 1. Để kem ra ngoài tủ lạnh, để kem tan ra<br /> cho đến khi kem trở nên mềm.<br /> 2. Cho bột matcha vào theo sở thích của bạn<br /> 3. Bỏ hỗn hợp vào máy xay sinh tố, và xay<br /> cho đến khi kem có màu xanh đẹp mắt.<br /> 4. Cho kem vào ngăn đông để bảo quản.<br /> <br /> Thành phần:<br /> • <br /> • <br /> <br /> Cookies Matcha<br /> Matcha Cuộn<br /> Thời gian thực hiện: 120 phút<br /> <br /> M<br /> <br /> atcha có vị hậu hơi nhẫn, vì thế khi<br /> kết hợp với nhân khoai lang tím sẽ<br /> giúp tạo vị ngọt hậu và hương vị đặc<br /> biệt của món ăn.<br /> <br /> 101RECIPES 6<br /> <br /> Thành phần:<br /> • 3 trái trứng<br /> • 1 muỗng Chiết xuất vanilla<br /> • 35g bơ lạt<br /> • 60g bột bánh, đã ray sẵn<br /> • 10g bột matcha, rây sẵn<br /> • 60ml Sữa tươi<br /> • 85g đường caster<br /> Cách Thự Hiện:<br /> 1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ<br /> 2. Cho bơ vào chảo, nung chảy và cho<br /> thêm bột bánh và matcha, nấu cho<br /> đến khi chín. Trộn hỗn hợp thật đều<br /> <br /> Thời gian thực hiện: 60 phút.<br /> 3. <br /> 4. <br /> 5. <br /> 6. <br /> 7. <br /> <br /> tay.<br /> Thêm sữa, trứng và vani và trộn<br /> đều bột bột để bột dẽo.<br /> Tráng đều bột lên khay và đem<br /> nướng trong vòng 20’<br /> Hấp chín khoai lang, cho thêm sữa<br /> và tán mịn khoai.<br /> Khi bánh nguội, trải bánh ra, cho<br /> nhân khoai lang vào và cuộn nhẹ<br /> tay<br /> Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.<br /> <br /> C<br /> <br /> ookie Matcha là món bánh phổ biến.<br /> được nhiều người ưa thích. Đây là<br /> loại bánh thích hợp để dùng chung<br /> với trà, làm quà tặng trong các dịp lễ, tết.<br /> <br /> Thành Phần:<br /> • 3/4 cốc bột làm bánh<br /> • 1/2 muỗng bột matcha<br /> • 1/4 muỗng bột nở<br /> • 4+1/2 muỗng bơ lạt<br /> • 1 trái trứng<br /> • 1/3 cốc đường<br /> • 30g sô cô la chips<br /> <br /> 1 hộp kem hương vani<br /> bột matcha (lượng tuỳ thuộc vào sở thích)<br /> <br /> Thực Hiện:<br /> 1. Rây bột matcha, bột nổi, và bột<br /> bánh với nhau<br /> 2. Đánh tan bơ với 1/3 lượng đường<br /> cho đến khi bơ tan đều.<br /> 3. Cho thêm trứng vào và đánh đều<br /> hỗn hợp lên.<br /> 4. Tiếp đó cho bột và sô cô la chip<br /> vào đánh đều hỗn hợp<br /> 5. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170<br /> độ trong 10 phút<br /> 6. Nặng bột thành những miếng<br /> bánh nhỏ và cho vào lò nướng ở<br /> nhiệt độ 150 độ trong 10 phút.<br /> 7. Lấy bánh ra, để nguội và cất vào lọ<br /> thủy tinh để bảo quản.<br /> <br /> 101RECIPES 7<br /> <br /> Matcha Chips<br /> <br /> Thời gian thực hiện: 60 phút.<br /> <br /> M<br /> <br /> acha chips là loại sô cô la chips đặc biệt mà bạn<br /> khó có thể tìm thấy trên thị trường Việt Nam<br /> hiện nay. Vị nhẫn của sô cô la kết hợp với vị trà<br /> xanh tạo nên vị ngon độc đáo mà không có loại sô cô la<br /> nào có được.<br /> <br /> Thành Phần:<br /> • 170g sô cô la trắng hoặc hương vani<br /> • 1 muỗng canh bột matcha<br /> Cách Thực Hiện:<br /> 1. Bắt 1 nồi hấp 2 tầng lên bếp.<br /> 2. Đợi sôi, chúng ta cho tô chứa sô cô la trắng<br /> vào.<br /> 3. Dùng muỗng khuấy đều cho sô cô la tan<br /> hoàn toàn.<br /> 4. Rây bột matcha vào tô sô cô la<br /> 5. Dùng muỗng khuấy đều tay cho tan hẳn bột<br /> matcha<br /> 6. Cho sô cô la matcha vào túi đựng thực<br /> phẩm, cắt 1 đầu túi<br /> 7. Nặng sô cô la thành từng viên nhỏ<br /> 8. Đợi matcha chips cứng hoàn toàn và để vào<br /> ngăn đông tủ lạnh và dùng dần.<br /> <br /> 101RECIPES 8<br /> <br /> Matcha Donuts<br /> Thời gian thực hiện: 45 phút<br /> <br /> D<br /> <br /> onut là loại bánh không còn quá xa<br /> lạ đối với chúng ta, chúng ta thường<br /> thấy chỉ có 1 loại donut làm từ bột<br /> mì và có rất nhiều loại mứt đi kèm. Hôm<br /> nay chúng ta cùng nhau thực hiện loại donut đặc biệt với hương matcha nhé.<br /> <br /> Thành Phần:<br /> • 3/4 chén bột gạo<br /> • 1 muỗng cà phê bột nổi<br /> • 1 muỗng bột matcha<br /> • 3+ 1/3 muỗng bơ lạt<br /> • 4 muỗng đường<br /> • 1 quả trứng<br /> • 1/4 chén sữa<br /> • 1/3 muỗng đậu đỏ nhật ngào<br /> đường<br /> Cách Thực Hiện:<br /> 1. Rây bột mì, bột nổi, bột Matcha<br /> với nhau và đặt sang một bên<br /> 2. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ<br /> 170 độ<br /> <br /> 3. Đánh tan bơ cùng với đường cho<br /> đến khi bơ tan đều và mịn.<br /> 4. Cho thêm trứng từ từ và đánh đều<br /> hỗn hợp bơ trứng cho đến khi nó<br /> trộn đều với nhau.<br /> 5. Thêm sữa vào vào tô bột đã ray<br /> sẵn, trộn đều bột và cho thêm<br /> lượng bơ trứng đã đánh đều vào.<br /> 6. Tuyền bột vào một túi đường ống.<br /> 7. Lấy 1 khuông bánh donut (hoặc<br /> bất kì khuôn nào bạn thích) cho<br /> đậu đỏ ngào đường vào và rót bột<br /> vào các khuôn.<br /> 8. Nướng trong lò nướng 12 phút,<br /> sau đó giảm nhiệt độ xuống 160<br /> độ, nướng khoảng 5 phút nữa.<br /> 9. Lấy bánh ra khỏi khuôn và trang<br /> trí với các loại mứt mà bạn thích.<br /> 10. Bánh ngon hơn khi dùng nóng.<br /> <br /> 101RECIPES 9<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2