GD1 - Ví điện tử và tiện ích của ví điện tử!

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
163
lượt xem
49
download

GD1 - Ví điện tử và tiện ích của ví điện tử!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời bạn đọc cùng tham khảo tài liệu được giới thiệu dưới đây để tìm hiểu về ví điện tử, dịch vụ thanh toán điện tử và tiện ích của ví điện tử. Hy vọng đây là tài liệu hữu ích cho bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: GD1 - Ví điện tử và tiện ích của ví điện tử!

  1. GD1 - Ví điện tử và tiện ích của ví điện tử! “PayPal được thành lập năm 1998 như một phương tiện để chuyển tiền giữa Palm Pilots. Nó đã nhanh chóng trở thành một phương thức thông dụng để thanh toán cho những hàng hóa được mua trên eBay. Thành công đến nỗi vào năm 2002 trang web đấu giá này đã từ bỏ chính dịch vụ thanh toán của mình, Billpoint, và trả 1,5 tỷ $
  2. để mua PayPal. Hiện nay nó bao gồm 143 triệu tài khoản, gấp đôi con số nó có hai năm trước đây. Và đã quốc tế hóa – 35 triệu tài khoản ở châu Âu, trong đó riêng ở nước Anh là 15 triệu – nó đã cố gắng để thực sự trở nên toàn cầu hóa. Tuần tới, nó dự đoán sẽ thông báo rằng con số những nước mà phương thức chuyển tiền của PayPal có thể thực hiện được đã tăng đến 190 từ con số 103. Sự tăng trưởng này đã biến PayPal thành ngôi sao của eBay. Trong quý một, doanh thu thực của nó tăng 31%, nhanh hơn rất nhiều so với doanh thu thực trong kinh doanh đấu giá chính, đạt 439 triệu $. Hiện nay PayPal chiếm hoàn toàn một phần tư của nhóm hàng hóa bán được. Nhưng vì eBay ngày càng dựa nhiều hơn vào PayPal, PayPal đang cố gắng phát triển mở rộng khỏi eBay. Trong năm vừa qua, doanh số “ngoài eBay” đã tăng từ 33% doanh số lên 39%.” Đoạn trích trên nói về Paypal - biểu tượng thanh toán trực tuyến toàn cầu hiện nay. Sự ra đời của Paypal khiến cho không chỉ nó mà chính các công ty bán hàng trực tuyến cũng được hưởng lợi (Doanh thu của Ebay là 1 ví dụ về điều này). Qua đó, mình muốn giới thiệu đến các bạn 1 khái niệm mới trong thanh toán trực tuyến. Đó là Ví điện tử! Ví điện tử là 1 tài khoản điện tử, nó đóng vai trò như 1 chiếc Ví tiền mặt trong thanh toán trực tuyến. Bạn có thể dùng nó để chi trả khi mua sắm, sử dụng dịch vụ hay thanh toán các hóa đơn điện nước, .... Sự an toàn và tiện lợi chính là mục tiêu mà ví điện tử nhắm tới.
  3. 1 vài ví dụ nho nhỏ về tiện ích của ví điện tử: Bạn muốn mua 1 món hàng của 1 người bán không uy tín lắm (có thể họ chưa tham gia mua bán nhiều), bạn vẫn có thể mua được món hàng đó bằng dịch vụ giao dịch đảm bảo. Nếu có vấn đề gì đó về món hàng, bạn vẫn hoàn toàn có khả năng lấy lại món tiền của mình. Khi online và gặp 1 món hàng mà bạn thích, thay vì phải ra ngân hàng chuyển tiền hoặc đến trực tiếp cửa hàng để thanh toán, chỉ với vài thao tác từ máy tính hoặc điện thoại di động, người bán đã nhận được tiền và sẵn sàng giao hàng cho bạn. Ngoài ra, do giảm bớt 1 vài chi phí phát sinh khi mua hàng trực tuyến nên bạn thường được giảm giá so với mua hàng trực tiếp từ của hàng. Vậy, điều kiện để sử dụng ví điện tử là gì??? Internet luôn luôn là ưu tiên hàng đầu khi sử dụng ví điện tử. Với việc ngày càng phổ biến khắp mọi nơi, internet giúp ví điện tử trở nên gần gũi hơn với người dùng. Còn đối với những người không có điều kiện sử dụng internet thì sao??? Điện thoại di động sẽ là sự thay thế hoàn hảo. Làm sao để ***/rút tiền từ ví điện tử??? Các ngân hàng liên minh sẽ giúp bạn việc này. Khi phát triển hệ thống thanh toán trực tuyến - ví điện tử. Các công ty luôn dành sự ưu tiên hàng đầu đối với việc phát triển hệ thống ngân hàng đối tác để tạo sự thuận tiện khi giao dịch cho người dùng ví.
  4. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện giao dịch trực tiếp từ các cửa hàng/đại lý của các công ty thanh toán. Những điểm cần lưu ý khi dùng ví điện tử??? - Tiền trong ví không được tính lãi suất. Không giống như tiền *** ATM, tiền trong ví điện tử sẽ không được tính lãi suất tiền *** không kì hạn. Tại sao ư??? Cũng giống như tiền bạn để trong ví thực thôi, dù là 1000đ hay 1.000.000.000đ thì nó vẫn là như vậy dù là 1 hay 10 năm đi nữa. - Mỗi khi phát sinh giao dịch cần thanh toán (chi trả), hệ thống sẽ *** mã an toàn vào dtdd của bạn để yêu cầu xác nhận lại. Có thể hơi phiền toái nhưng sẽ giúp tiền trong ví của bạn an toàn hơn! - Phí sẽ được tính cho những giao dịch đặc biệt như "giao dịch đảm bảo" hay "rút tiền". Ví điện tử có thể là 1 khái niệm không mấy xa lạ đối với người dùng trên thế giới - bằng chứng là sự phổ biến cực nhanh và rộng của paypal. Tuy nhiên ở Việt Nam, có vẻ khái niệm nay còn rất lạ lẫm đối với phần lớn người dùng. 1 phần có lẽ là do lịch sử (VN phát triển chậm hơn các nước khác) và 1 phần có lẽ là vì chưa nhận được sự quan tâm/hỗ trợ từ người dùng và các doanh nghiệp. Hi vọng trong thời gian tới, ví điện tử sẽ trở nên phổ biến hơn!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản