intTypePromotion=3

Ghi điểm với chiến lược phỏng vấn hoàn hảo

Chia sẻ: Tu Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
149
lượt xem
55
download

Ghi điểm với chiến lược phỏng vấn hoàn hảo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để có cuộc phỏng vấn thành công, ứng viên cần phải ghi nhớ những chi tiết mấu chốt giúp họ “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng. Carole Martin, chuyên gia đào tạo kĩ năng phỏng vấn đã đưa ra chiến lược hiệu quả cho ứng viên trước, trong, và sau phỏng vấn như sau: Trước cuộc phỏng vấn Đến sớm hơn giờ hẹn phỏng vấn là điều các ứng viên nên làm. Nhưng hãy lưu ý, bạn chỉ nên đến điểm hẹn phỏng vấn sớm hơn 10 phút trước khi cuộc phỏng vấn thực sự bắt đầu. Trong thời gian...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ghi điểm với chiến lược phỏng vấn hoàn hảo

  1. Ghi điểm với chiến lược phỏng vấn hoàn hảo Để có cuộc phỏng vấn thành công, ứng viên cần phải ghi nhớ những chi tiết mấu chốt giúp họ “ghi điểm” trong mắt nh à tuyển dụng. Carole Martin, chuyên gia đào tạo kĩ năng phỏng vấn đã đưa ra chiến lược hiệu quả cho ứng viên trước, trong, và sau phỏng vấn như sau:
  2. Trước cuộc phỏng vấn Đến sớm hơn giờ hẹn phỏng vấn là điều các ứng viên nên làm. Nhưng hãy lưu ý, bạn chỉ nên đến điểm hẹn phỏng vấn sớm hơn 10 phút trước khi cuộc phỏng vấn thực sự bắt đầu. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể hình dung ra những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể đưa ra, và chuẩn bị trước những câu trả lời thông minh nhất. Giới thiệu về bản thân bạn với nhân viên lễ tân bằng một phong thái chuyên nghiệp. Chào đón nhà tuyển dụng với một cái bắt tay gần gũi, đồng thời nhìn vào mắt họ và mỉm cười trìu mến. Trong cuộc phỏng vấn
  3. Trong cuộc phỏng vấn, bạn nên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy “ngọn lửa” nhiệt huyết, và sự hào hứng của bạn với vị trí công việc. Cố gắng tập trung vào những điểm mấu chốt mà bạn đã chuẩn bị trước và hiểu rõ về nó. Bạn cũng nên thoải mái trò chuyện thân mật với nhà tuyển dụng để học hỏi thêm về công ty, và cân nhắc xem liệu bạn có thể làm việc ở đó hay không.
  4. Các ứng viên cũng nên đặt ra câu hỏi và lắng nghe lời giải đáp từ các nhà tuyển dụng, chứ không chỉ đơn thuần trả lời những câu hỏi họ đưa ra. Để kết thúc cuộc phỏng vấn, bạn hãy cám ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian quí báu để phỏng vấn bạn. Sau cuộc phỏng vấn Khi đã hoàn thành cuộc phỏng vấn, bạn hãy nhanh chóng viết ra những điều mình đã làm được để rút kinh nghiệm cho những cuộc phỏng vấn lần sau. Ngoài ra, bạn cũng nên viết một lá thư cám ơn nhà tuyển dụng vì đã dành cho bạn cơ hội phỏng vấn, đồng thời nhắc lại những lợi ích bạn có thể mang lại cho công ty nếu được làm ở vị trí đó. Lá thư cám ơn hậu phỏng vấn chính là cơ hội tốt dành cho bạn để chiếm được sự chú ý và cảm tình của phỏng vấn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản