intTypePromotion=1
ADSENSE

Giải thích các định dạng cơ bản trong Microsoft Office

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

116
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn có thể là người thường xuyên sử dụng Microsoft Word (hoặc các công cụ văn phòng tương tự), thành thạo với các tính năng trên trình xử lý văn bản này. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết ý nghĩa của các định dạng cho các tài liệu của mình. Trong Microsoft Word, bạn sẽ để ý thấy khi chọn lưu tài liệu, ở dòng Save as type, Word có một nút xổ xuống cho phép bạn lựa chọn định dạng của tài liệu trước khi lưu. Dưới đây là ý nghĩa của một số định dạng cơ bản...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giải thích các định dạng cơ bản trong Microsoft Office

  1. Giải thích các định dạng cơ bản trong Microsoft Office Bạn có thể là người thường xuyên sử dụng Microsoft Word (hoặc các công cụ văn phòng tương tự), thành thạo với các tính năng trên trình xử lý văn bản này. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết ý nghĩa của các định dạng cho các tài liệu của mình. Trong Microsoft Word, bạn sẽ để ý thấy khi chọn lưu tài liệu, ở dòng Save as type, Word có một nút xổ xuống cho phép bạn lựa chọn định dạng của tài liệu trước khi lưu. Dưới đây là ý nghĩa của một số định dạng cơ bản đó. Rich Text Format (RTF), là từ viết tắt của "Universal Word-processing Format": Định dạng Word chung. Có tên gọi như vậy là vì RTF được hỗ trợ bởi gần như tất cả các trình xử lý văn bản. Không giống nh ư định dạng plain text, nó vẫn giữ lại các thông tin định dạng cơ bản như cỡ font và style của tài liệu. PDF PDF là viết tắt của Portable Document Format - Định dạng văn bản của Adobe. Đây cũng là định dạng phổ biến và có thể mở được bằng một số chương trình, trong đó phổ biến nhất là Adobe Reader. PDF phù hợp với người dùng muốn tạo các tài liệu chỉ cấp quyền đọc (read-only). Việc chỉnh sửa trên các tài liệu ở định dạng này là rất khó khăn. Do đó, PDF phù hợp với nhu cầu xuất bản tài liệu online. Hầu hết các trình duyệt hiện nay đều có công cụ tích hợp để xem trực tiếp các văn bản PDF mà không cần phải tải về máy. Plain Text (văn bản thô)
  2. Đúng như tên gọi, định dạng này chỉ lưu lại chữ viết của văn bản. Đây là định dạng có thể bạn cần dùng để xuất văn bản cần dùng để import vào các chương trình khác như công cụ blog hoặc trình biên tập chữ viết. Word 97-2003 Document Bạn sử dụng phiên bản Word 2010 nh ưng đôi khi, người thân của bạn vẫn đang dùng phiên bản Word 97. Do đó, nếu bạn lưu tài liệu với định dạng mặc định của Word 2010, Word 1997 sẽ không thể mở được tài liệu đó trừ khi bạn sử dụng trình convert. Rất may là định dạng Word 97-2003 Document sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Microsoft Word sử dụng định dạng độc quyền của nó. Ở các phiên bản từ 2003 trở về trước, đó là định dạng Doc. Từ phiên bản 2007 trở đi, Microsoft chuyển sang sử dụng định dạng Docx. Các trình xử lý văn bản khác cũng có chuẩn của riêng chúng. Ví dụ như OpenOffice Writer dùngOpenDocument hoặc ODF. Kingsoft Writer có định dạng của riêng mình là WPS. Tuy nhiên, may mắn là các chương trình xử lý văn bản này cho phép người dùng lưu tài liệu với nhiều định dạng khác nhau. Do đó, người dùng có thể dễ dàng mở một tài liệu được chỉnh sửa trên 1 chương trình này bằng một chương trình khác. Amazon là một trong những dịch vụ nhạc số trực tuyến hàng đầu thế giới, hỗ trợ hai nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay bao gồm Android và iOS. Theo đó, các thiết bị dùng Android, đặc biệt là Kindle Fire (con đẻ của Amazon) được tích hợp sẵn ứng dụng. iPhone và iPod Touch cũng tiếp cận dễ dàng kho nhạc từ "đám mây" của Amazon. Tuy nhiên, hiện chưa có phiên bản ứng dụng dành cho máy tính bảng iPad, người dùng có thể mở trình duyệt Safari dùng thay thế nhưng thiếu một số chức năng như rê các bài hát vào playlist do Safari không hỗ trợ Flash.
  3. Amazon Cloud Player chưa thật sự mỉm cười với người dùng Windows Phone 7 và BlackBerry. Dung lượng miễn phí cho mỗi người dùng Cloud Player là 5GB, lưu trữ trên Amazon Cloud Drive. Bạn có thể trả thêm phí để tăng mức dung lượng lưu trữ (tham khảo chi tiết tại đây). Những bài hát mua từ kho nhạc số khổng lồ của Amazon sẽ không tính vào phần dung lượng lưu trữ của bạn. Amazon Cloud Player có điểm khuyết chỉ hỗ trợ định dạng nhạc gồm MP3 và AAC (không thay đổi bitrate file gốc). Nếu tập tin nhạc của bạn có các định dạng khác thì phải tự chuyển đổi định dạng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2