intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giảm cân hiệu quả từ cà tím

Chia sẻ: Concocon_5 Concocon_5 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

97
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cà tím được tiêu thụ rộng rãi bởi có giá trị dinh dưỡng cao và hàm lượng calo thấp – chỉ 20 calo/100g. Tương tự như thịt, cà tím mang lại cảm giác no trong khi vẫn hỗ trợ được việc giảm cân và giúp kiểm soát cholesterol do hàm lượng calo thấp. Hãy cùng khám phá tác dụng làm đẹp và giảm cân của cà tím qua 2 món ăn từ cà tím rất đơn giản và dễ làm sau nhé! 1. Canh cà tím: Nguyên liệu: - 3 quả cà tím, bỏ cuống, thái miếng vừa ăn rồi ngâm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giảm cân hiệu quả từ cà tím

  1. Giảm cân hiệu quả từ cà tím Cà tím được tiêu thụ rộng rãi bởi có giá trị dinh dưỡng cao và hàm lượng calo thấp – chỉ 20 calo/100g. Tương tự như thịt, cà tím mang lại cảm giác no trong khi vẫn hỗ trợ được việc giảm cân và giúp kiểm soát cholesterol do hàm lượng calo thấp. Hãy cùng khám phá tác dụng làm đẹp và giảm cân của cà tím qua 2 món ăn từ cà tím rất đơn giản và dễ làm sau nhé! 1. Canh cà tím: Nguyên liệu: - 3 quả cà tím, bỏ cuống, thái miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước muối loãng cho ra bớt nhựa, cà sẽ không bị thâm. - 2 bìa đậu phụ, cắt miếng vừa ăn
  2. - 3 quả cà chua thái múi cau - 200g thịt ba chỉ, thái miếng nhỏ, mỏng vừa - 1 mớ rau tía tô, rửa sạch, thái sợi. - Một nắm rau mùi tàu và lá lốt, thái sợi. - 3 cọng hành lá, xắt khúc khoảng 2cm. Cách thực hiện: - Làm nóng dầu trong nồi cỡ vừa, thêm thịt ba chỉ vào đảo cho săn lại. - Trút cà chua vào xào đến khi cà chua mềm. - Thêm cà tím vào đảo khoảng 3-4 phút cho cà hơi mềm thì tiếp tục với đậu rồi cho chút nước vào nồi cà; lúc này bạn mới nêm gia vị và đảo đều, nhẹ tay. Làm như vậy thì đậu vẫn giữ được độ mềm mà lại không bị nát. - Cho nước vào xâm xấp mặt cà hoặc nhiều hơn sao cho vừa ăn rồi đậy vung đun khoảng 15 phút nữa để đậu và cà chín mềm. - Nêm nếm lại lần cuối rồi cho hành lá, tía tô, mùi tàu, lá lốt vào nồi và tắt bếp, múc canh ra bát dùng nóng. 2. Cà tím kho tộ:
  3. Nguyên liệu: - 2 quả cà tím - 1muỗng canhnước tương - 1muỗng cà phê dầu hào chay - 3 muỗng canh dầu ăn - Boireu ( củ leek ) - Ớt hiểm vài trái - Đường,tiêu, nước lã 1/2 chén.
  4. Thực hiện: - Cà tím cắt khoanh tròn hơi xéo nếu quả cà nhỏ, đem chiên vàng hai mặt. - Boireu ( củ leek phần trắng ) bằm nhuyễn chiên hơi vàng với dầu ăn cho thơm. - Cho cà đã chiên vào nồi hoặc cái tộ tùy ý,nêm gia vị đường + nước tương + dầu hào chay + boireu chiên vàng với dầu ăn vào + 1/2 chén nước lã. - Bắc lên bếp kho lửa lớn , khi nước trong nồi kho còn sền sệt thì cho ớt hiểm xắt lát vào,đậy nắp chút xíu xong cho vào trong nồi 1 thìa dầu ăn đã phi thơm với boieu vào,cuối cùng rắc tiêu nhắc xuống.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
5=>2