intTypePromotion=3

Giáo án bài Ôn tập và kiễm tra học kỳ 1 - Khoa học 4 - GV:B.N.Kha

Chia sẻ: Bùi Ngươn Kha | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
49
lượt xem
2
download

Giáo án bài Ôn tập và kiễm tra học kỳ 1 - Khoa học 4 - GV:B.N.Kha

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau khi học xong bài soạn giáo án Ôn tập và kiễm tra học kỳ 1 học sinh hệ thống kiến thức tháp dinh dưỡng cân đối. Một số tính chất của nước, không khí; thành phần chính của không khí. Vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án bài Ôn tập và kiễm tra học kỳ 1 - Khoa học 4 - GV:B.N.Kha

  1. Môn : Khoa học Bài : ÔN TẬP HỌC KỲ I I. MỤC TIÊU : - Củng cố , hệ thống các kiến thức về : + Tháp dinh dưỡng cân đối . + Một số tính chất của nước và không khí ; thành phần chính của không khí . + Vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên . + Vai trò của nước và không khí trong sinh hoạt , lao động sản xuất và vui chơi giải trí . - Có khả năng vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường nước và không khí . - Yêu thích tìm hiểu khoa học . II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC : - Hình vẽ “tháp dinh dưỡng cân đối” chưa hoàn thiện đủ dùng cho các nhóm . - Sưu tầm các tranh , ảnh hoặc đồ chơi về việc sử dụng nước , không khí trong sinh hoạt , lao động sản xuất và vui chơi , giải trí . - Giấy khổ to , bút màu đủ dùng cho các nhóm . III. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC : 1. Khởi động : (1’) Hát . 2. Bài cũ : (3’) Không khí gồm những thành phần nào ? - Nêu lại ghi nhớ bài học trước . 3. Bài mới : (27’) On tập và kiểm tra học kỳ I . a) Giới thiệu bài : Ghi tựa bài ở bảng . b) Các hoạt động : HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO VIÊN Hoạt động 1 : Trò chơi Ai nhanh , ai đúng ? MT : Giúp HS củng cố , hệ thống các kiến thức về : tháp dinh dưỡng cân đối ; một số tính chất của nước và không khí ; thành phần chính của không khí ; vòng tuần hoàn của nước trong tự nhiên . PP : Trực quan , thực hành , đàm thoại . - Chia nhóm , phát hình vẽ Tháp dinh ĐDDH : hình vẽ Tháp dinh dưỡng dưỡng cân đối chưa hoàn thiện cho cân đối chưa hoàn thiện. các nhóm . HT : nhóm, - Cho điểm toàn nhóm .
  2. - Các nhóm thi đua hoàn thành Tháp dinh dưỡng cân đối . - Các nhóm trình bày sản phẩm trước lớp . Mỗi nhóm cử 1 đại - Chuẩn bị sẵn một số phiếu ghi các diện làm giám khảo . Ban giám câu hỏi SGK và thêm một số câu khảo đi chấm , nhóm nào xong khác . trước , trình bày đẹp và đúng là - Cho điểm cá nhân , công bố nhóm thắng cuộc . thắng cuộc ( nhiều em được điểm - Đại diện các nhóm lên bốc thăm cao ) . ngẫu nhiên và trả lời câu hỏi đó . Hoạt động 2 : Triển lãm . MT : HS củng cố , hệ thống các kiến thức về : vai trò của nước và không khí trong sinh hoạt , lao động sản xuất và vui chơi giải trí . PP : Trực quan , đàm thoại , thực hành . ĐDDH : tranh , ảnh, tư liệu sưu - Lưu ý : Trình bày sản phẩm sao tầm cho vừa đẹp , vừa khoa học . HT : nhóm . - Nhóm trưởng yêu cầu các bạn đưa những tranh , ảnh , tư liệu sưu tầm được ra lựa chọn để trình bày theo từng chủ đề . - Các thành viên trong nhóm tập thuyết trình , giải thích về sản phẩm của nhóm . - Ban giám khảo đánh giá sản phẩm của các nhóm theo các tiêu chí đã thống nhất với GV . - Cả lớp tham quan khu triển lãm của từng nhóm , nghe các thành - Nhận xét , cho điểm theo nhóm , viên trong nhóm trình bày . Ban các cá nhân xuất sắc . giám khảo đưa ra câu hỏi . - Ban giám khảo đánh giá . Hoạt động 3 : Vẽ tranh cổ động . MT : HS có khả năng vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường nước và không khí . PP : Trực quan , thực hành .
  3. ĐDDH : - Đi tới các nhóm kiểm tra và giúp HT : nhóm cá nhân . đỡ , đảm bảo rằng mọi HS đều tham - Các nhóm hội ý về đề tài và đăng gia . kí với lớp , cố gắng đảm bảo vẽ cả hai chủ đề : bảo vệ môi trường nước và bảo vệ môi trường không khí . - Nhóm trưởng điều. - Nhận xét , đánh giá , cho điểm - Các nhóm treo sản phẩm của . mình ở bảng , cử đại diện nêu ý tưởng của bức tranh cổ động do 4. Củng cố : (3’) nhóm vẽ . - Nêu ghi nhớ SGK . - Các nhóm khác bình luận , góp ý . 5. Dặn dò : (1’) - Nhận xét tiết học .

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản