intTypePromotion=1
ADSENSE

Giáo án điện tử môn Tiếng Việt lớp 3 - Tuần 4: Chính tả Người mẹ

Chia sẻ: Bạch Kỳ Thiên | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:6

7
lượt xem
0
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giáo án điện tử môn Tiếng Việt lớp 3 - Tuần 4: Chính tả Người mẹ được biên soạn với mục tiêu nhằm giúp học sinh nghe viết chính xác 1 đoạn của bài "Người mẹ"; viết đúng và nhớ cách viết những tiếng có phụ âm đầu đễ lẫn r/gi/d; biết viết hoa các chữ đầu câu và tên riêng, viết đúng các dấu câu: dấu chấm, dấu phẩy, dấu hai chấm;... Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo chi tiết nội dung giáo án!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án điện tử môn Tiếng Việt lớp 3 - Tuần 4: Chính tả Người mẹ

  1. Chính tả (Nghe viết) Người mẹ
  2. Người mẹ Một bà mẹ có con bịThần Chết bắt đi. Nhờ Thần Đêm Tối chỉ đường, bà vượt qua bao nhiêu khó khăn, hi sinh cả đôi mắt của mình để giành lại đứa con đã mất. Thấy bà mẹ, Thần Chết vô cùng ngạc nhiên. Thần không hiểu rằng: vì con người mẹ có thể làm được tất cả.
  3. Chính tả (Nghe viết) Người mẹ Lỗi
  4. Chính tả (Nghe viết) Người mẹ Lỗi Một bà mẹ có con bị Thần Chết bắt đi. Nhờ Thần Đêm Tối chỉ đường, bà vượt qua bao nhiêu khó khăn, hi sinh cả đôi mắt của mình để giành lại đứa con đã mất. Thấy bà mẹ, Thần Chết vô cùng ngạc nhiên. Thần không hiểu rằng: vì con người mẹ có thể làm được tất cả.
  5. Chính tả (Nghe viết) Người mẹ Luyện tập (2). a) Điền vào chỗ trống d hay r ? Giải câu đố. Hòn gì bằng đất nặn __a r Xếp vào lò lửa nung ba bốn ngày Khi ra __a đỏ hây hây d Thân hình vuông vắn đem xây cửa nhà. ( Là hòn gì ? gạch )
  6. Chính tả (Nghe viết) Người mẹ Luyện tập (2). a) Điền vào chỗ trống d hay r ? Giải câu đố. (3). Tìm các từ: b) Chứa tiếng có vầ ân hoặc âng, có nghĩa như sau: - Cơ thể của người. Thân thể - Cùng nghĩa với nghe lời. Vâng lời - Dụng cụ đo khối lượng (sức nặng). Cái cân
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2