Giáo án mầm non -Đề tài : xe đạp, xe máy, xe buýt

Chia sẻ: Nguyễn Thắng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
169
lượt xem
23
download

Giáo án mầm non -Đề tài : xe đạp, xe máy, xe buýt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

 Trẻ nhận biết được và gọi tên các loại xe đạp, xe môtô, xe buýt.  Nhận ra một số bộ phận chính của xe.  Biết một số điểm nổi bật của từng loại xe.  Biết được tác dụng của từng loại xe.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án mầm non -Đề tài : xe đạp, xe máy, xe buýt

  1. Giáo án : Nhận biết tập nói. Chủ điểm : phương tiện giao thông. Đề tài : xe đạp, xe máy, xe buýt . Nhóm trẻ : nhà trẻ. I. Mục đích yêu cầu :  Kiến thức :  Trẻ nhận biết được và gọi tên các loại xe đạp, xe môtô, xe buýt.  Nhận ra một số bộ phận chính của xe.  Biết một số điểm nổi bật của từng loại xe.  Biết được tác dụng của từng loại xe.  Phát triển ngôn ngữ :  Tập trẻ nhận xét, quan sát các loại xe và rút ra từ ngữ mô tả lại từng xe.
  2.  Phát triển cảm xúc khi đi chơi đi đến trường.  Kỹ năng :  Luyện tập kỹ năng quan sát, trả lời theo yêu cầu của cô.  Tập trẻ sử dụng từ ngữ để diễn đạt ý cho người khác hiêu trong khi quan sát vật.  Phát triển kỹ năng quan sát và chú ý của trẻ.  Giáo dục :  Biết giữ gìn, nâng niu đồ vật, không phá xe, giữ xe luôn sạch và đẹp. II. Chuẩn bị : 1. Tranh ảnh về xe đạp, xe máy, xe buýt. 2. Mô hình công viên, cây xanh, đường phố. 3. Một số hình tròn, vuông, giấy, bút chì để bé vẽ lại những gì mình quan sát.
  3. III. Hướng dẫn hoạt động : Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ * Hoạt động 1 : Cô cùng cháu dạo chơi công viên vừa đi vừa hát Cháu vỗ tay vừa “ Đi chơi đi chơi, này các bạn ơi, cùng đi chơi đi vừa hát nhé, dạo quanh sân vườn.” - Các con ơi, các con có trông thấy gì kia không Thưa cô xe ? Cô cho trẻ ổn định ngồi vòng tròn, cô gợi ý hỏi Trẻ trả lời tự do trẻ : - Vậy bạn nào cho cô biết, trong lớp mình ai biết loại xe gì nào ? - Bạn nào cho cô biết xe đạp chạy như thế nào ? Trẻ trả lời - À ! Con giỏi lắm. Vậy xe đạp chạy ở đâu. Trẻ trả lời Cô chỉ tay ra ngoài đường hỏi : “ Các con có Trẻ trả lời
  4. biết xe gì kia không ?” - À ! Xe buýt chở rất nhiều người đi làm, đi đến trường, đi chơi…Ngoài ra, còn có xe môtô còn gọi là xe gắn máy. - Thế mỗi sáng đến trường, ba mẹ đưa các con Trẻ trả lời đi bằng gì ? - Vậy tất cả các xe này chạy ở đâu ? Trẻ trả lời * Hoạt động 2 : Cô cho trẻ xem một số tranh rất đẹp, cô đố các Trẻ trả lời con xem tranh gì nhé ( Cô lấy tranh xe đạp ra.) Cho trẻ lên tự tìm tranh xe máy, xe buýt. Cô hỏi trẻ : Trẻ trả lời - Xe đạp chạy như thế nào ? - Xe có mấy bánh ? - Bánh xe hình gì ? - Thế xe môtô có cần đạp không ? Trẻ trả lời - Xe đạp, xe môtô giống nhau ở điểm nào ? Trẻ trả lời
  5. Cho trẻ xem hình xe buýt và hỏi xe có bao Trẻ đếm và trả nhiêu bánh. lời * Hoạt động 3 : trò chơi vận động Cô cùng các cháu chơi trò chơi : xe chạy quanh Trẻ tự làm xe công viên. theo ý mình Cô giơ 2 tay lên làm tay lái chạy. Trẻ chạy theo cô * Hoạt động 4 : tạo hình ( Xếp hình xe theo ý thích, củng cố kỹ năng nhận biết hình tròn, hình vuông ) - Các con ơi ! trời sắp tối rồi mà chúng ta chưa có gì để về . Vậy các con xếp thật nhiều xe để chúng ta về nhé ! Cô đưa 2 tấm hình và hỏi : “ Đây là hình gì ?” - À ! Hình tròn dùng để làm bộ phận nào của xe vậy ? Cô đưa tấm hình vuông ra hỏi : “ Đây là hình gì ?”
  6. - “ Hình vuông dùng để làm bộ phận nào ?” - Các con giỏi lắm, bây giờ cô cháu ta cùng làm nhé ! Cô theo dõi trẻ làm, nhắc trẻ xe chạy ngoài đường phố rất nguy hiểm. Vì thế khi ra ngoài đường các con phải có bố mẹ đi cùng. Làm xong cô khen trẻ, vừa đi vừa hát bài : Đi chơi đi chơi, này các bạn ơi, cùng đi chơi nhé dạo quanh sân vườn… - Cô tổng kết bài học, nhận xét và tuyên dương. Hoạt động góc :  Góc tạo hình : bé vẽ và tô àu các loạI xe : xe đạp, xe máy và xe buýt.  Góc xem truyện, xem sách : các tranh ảnh xe chạy ngoài đường phố.
  7.  Góc xây dựng : xếp hình xe, lắp các phụ tùng của xe, sơn xe, trang trí xe. ( Phan Thị Tuyết Hoa )
Đồng bộ tài khoản