intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giáo trình May áo sơ mi nam, nữ (Nghề: May thời trang - Trung cấp) - Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:88

26
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giáo trình May áo sơ mi nam, nữ trình bày những kiến thức cơ bản về những chi tiết để may áo sơ mi theo yêu cầu kỹ thuật và nhu cầu thẩm mỹ hiện nay, làm cơ sở vận dụng vào việc cắt may các sản phẩm áo sơ mi đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng và của ngành may mặc. Mời các bạn cùng tham khảo!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo trình May áo sơ mi nam, nữ (Nghề: May thời trang - Trung cấp) - Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum

  1. ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH KON TUM TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KON TUM GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN: MAY ÁO SƠ MI NAM, NỮ NGHỀ: MAY THỜI TRANG TRÌNH ĐỘ: TRUNG CẤP NGHỀ (Ban hành kèm theo Quyết định số /QĐ-CĐCĐ ngày của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum) Kon Tum, năm 2021
  2. 2 MỤC LỤC Trang
  3. 3 TUYÊN BỐ BẢN QUYỀN Tài liệu này thuộc loại sách giáo trình nên các nguồn thông tin có thể được phép dùng nguyên bản hoặc trích dùng cho các mục đích về đào tạo và tham khảo. Mọi mục đích khác mang tính lệch lạc hoặc sử dụng với mục đích kinh doanh thiếu lành mạnh sẽ bị nghiêm cấm.
  4. 4 LỜI GIỚI THIỆU Kinh tế ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ngày càng có nhu cầu ăn mặc đẹp. Trang phục làm đẹp hơn cho con người, cho cuộc sống. Ngành công nghiệp may mặc ngày nay đang có xu thế phát triển mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu mặc của con người không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn đáp ứng nhu cầu về thẩm mĩ và thời trang. Hiện nay ở nước ta ngành may đang thu hút rất nhiều lao động. Nhu cầu học nghề May thời trang để tham gia vào ngành công nghiệp thời trang đang cuốn hút nhiều bạn trẻ. Giáo trình May áo sơ mi này biên soạn nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và giảng dạy của chuyên ngành may thời trang. Giáo trình May áo sơ mi nam, nữ trình bày những kiến thức cơ bản về những chi tiết để may áo sơ mi theo yêu cầu kỹ thuật và nhu cầu thẩm mỹ hiện nay, làm cơ sở vận dụng vào việc cắt may các sản phẩm áo sơ mi đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng và của ngành may mặc. Nội dung của giáo trình được trình bày theo hướng giúp người học rèn luyện từng tiểu kỹ năng, theo hướng giúp giáo viên thuận lợi hơn trong công tác giảng dạy. Nội dung kiến thức được trình bày theo bài. Bộ môn Công nghệ may,Khoa Kỹ thuật – Công nghệ chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện giúp đỡ cho tác giả hoàn thành công tác biên soạn giáo trình này. Mặc dù đã cố gắng trong việc nghiên cứu khi biên soạn giáo trình, tuy nhiên không tránh khỏi khiếm khuyết. Rất mong sự đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo, các bạn đồng nghiệp và các em học sinh - sinh viên để giáo trình ngày càng hoàn thiện hơn. Kon tum, ngày 18 tháng 7 năm 2021 THAM GIA BIÊN SOẠN 1. Chủ biên: KS. Phan Thị Hồng Dung 2.Thành viên: KS. Huỳnh Thị Mỹ Hạnh
  5. 5 GIÁO TRÌNH MÔ ĐUN TÊN MÔ ĐUN: MAY ÁO SƠ MI NAM, NỮ THÔNG TIN CHUNG VỀ MÔ ĐUN Mã mô đun: 51266005 Vị trí, tính chất, ý nghĩa và vai trò của mô đun: - Vị trí: Là mô đun được bố trí học sau hoặc học song song với mô đun Thiết kế áo sơ mi nam, nữ. - Tính chất: Là mô đun mang tính tích hợp giữa lý thuyết và thực hành. - Ý nghĩa và vai trò của mô đun: + Ý nghĩa: Đây là mô đun chuyên ngành cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng về trình tự lắp ráp sản phẩm là áo sơ mi nam nữ và ứng dụng được loại sản phẩm này vào thực tế, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. + Vai trò: Là một trong những mô đun chuyên ngành quan trọng, giúp người học sau khi ra trường có tay nghề đáp ứng đươc yêu cầu của nhiều vị trí công việc khác nhau. Mục tiêu của mô đun: 1. Về kiến thức: - Trình bày được quy cách, yêu cầu kỹ thuật, phương pháp may, các bộ phận chủ yếu của áo sơ mi nam, nữ. 2. Về kỹ năng: - May được các bộ phận chủ yếu của áo sơ mi nam, nữ như nẹp áo, túi áo, cổ áo, thép tay, măng sét; - Biết được quy trình lắp ráp của áo sơ mi nam, nữ; - Lắp ráp hoàn chỉnh áo sơ mi nam, nữ theo yêu cầu công nghệ; 3. Về năng lực tự chủ và trách nhiệm: - Thực hiện được các kiến thức và kỹ năng về may sản phẩm. đảm bảo quy cách, yêu cầu kỹ thuật và định mức thời gian. - Làm việc độc lập trong các điều kiện ổn định và môi trường quen thuộc. - Thực hiện công việc được giao và tự đánh giá trong quá trình làm việc theo tổ, nhóm để nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc. Tự chịu trách nhiệm cá nhân và một phần đối với nhóm. NỘI DUNG CỦA MÔ ĐUN BÀI 1: BÀI MỞ ĐẦU
  6. 6 Mã bài: 5126600501 Phan Thị Hồng Dung, Huỳnh Thị Mỹ Hạnh GIỚI THIỆU May áo sơ mi là mô đun có vị trí quan trọng trong chương trình học. Mô đun cung cấp những kiến thức về cấu tạo, kỹ thuật may, thao tác may, kỹ thuật ráp nối các chi tiết sản phẩm của áo sơ mi nam, nữ. Qua mô đun này, người học rèn luyện tính nhanh nhẹn, cẩn thận, tác phong công nghiệp, phương pháp làm việc khoa học và sáng tạo. MỤC TIÊU Sau khi học xong bài này, người học có khả năng: - Trình bày được khái quát trọng tâm và nội dung của mô đun may áo sơ mi nam, nữ. - Biết các phương pháp học tập và các tài liệu tham khảo khi học mô đun may áo sơ mi nam, nữ. - Rèn luyện tính kỷ luật, cẩn thận, tỉ mỉ. NỘI DUNG 1. Khái quát trọng tâm và nội dung của mô đun 1.1. Khái quát nội dung của mô đun Mô đun May áo jacket nữ có tổng số giờ là 165 giờ, bao gồm 7 bài: Bài 1: Bài mở đầu Bài 2: May nẹp áo sơ mi Bài 3: May các kiểu túi áo sơ mi Bài 4: May các kiểu cổ áo Bài 5: May thép tay, măng sét Bài 6: May áo sơ mi nữ Bài 7: May áo sơ mi nam 1.2. Những trọng tâm của mô đun cần chú ý - Trọng tâm của Mô đun May áo sơ mi nam, nữ – nghề May thời trang là: Bài 5: May áo sơ mi nữ; Bài 6: May áo sơ mi nam. 2. Phương pháp học tập mô đun - Đối với giáo viên: + Giáo viên sử dụng phương pháp giảng dạy tích cực ; + Giáo viên sử dụng các dụng cụ trực quan trọng giảng dạy để sinh viên tiếp thu những kiến thức liên quan một cách dễ dàng;
  7. 7 + Phương pháp hướng dẫn thực hành theo trình tự của quy trình hướng dẫn kỹ năng; + Trong quá trình hướng dẫn thực hành, giáo viên chia nhóm để thao tác mẫu và hướng dẫn để học sinh dễ quan sát; + Bố trí từng học sinh luyện tập tại vị trí được phân công, giáo viên quan sát uốn nắn. - Đối với người học: + Lắng nghe và quan sát thao tác khi giáo viên làm mẫu; + Thực hành theo trình tự và theo sự hướng dẫn của giáo viên. 3. Tài liệu tham khảo [1]. TS. Trần Thủy Bình (2005), Giáo trình công nghệ may, Nhà xuất bản giáo dục; [2]. Trần Thị Thơ. Giáo trình Thiết kế may áo sơ mi,. Trường Cao đẳng công nghệ Tây nguyên, 2019. [3]. Ths.Nguyễn Tuấn Anh, Ths.Trần Thị Thêu. Giáo trình công nghệ may trang phục 1,. Nhà xuất bản Đại học quốc gia Tp HCM. [4]. TS. Võ Phước Tấn, KS. Bùi Thị Cẩm Loan, KS, Trần Thị Kim Phượng (2006), Giáo trình công nghệ may, Trường đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh - Nhà xuất bản thống kê;
  8. 8 BÀI 2: MAY NẸP ÁO SƠ MI Mã bài: 5126600502 Phan Thị Hồng Dung, Huỳnh Thị Mỹ Hạnh GIỚI THIỆU May nẹp áo là công việc quan trọng đầu tiên trong toàn bộ quy trình lắp ráp sản phẩm áo sơ mi. Một kiểu nẹp phù hợp sẽ góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm. Bài học này sẽ trang bị cho người học các kiến thức, kỹ năng về may nẹp áo sơ mi, biết vận dụng sáng tạo các kiểu nẹp khi may áo sơ mi. Trong quá trình học tập, đòi hỏi người học phải có phương pháp học tập chủ động tích cực làm việc, nghiên cứu và sưu tầm các mẫu thiết kế mới. MỤC TIÊU Sau khi học xong bài này, người học có khả năng: - Trình bày được quy cách và yêu cầu kỹ thuật của các kiểu nẹp áo trên sản phẩm may; - May được nẹp áo sơ mi đảm bảo qui cách và yêu cầu kỹ thuật; - Rèn luyện tính kỷ luật, cẩn thận trong quá trình học tập. NỘI DUNG 1. Đặc điểm – Cấu tạo 1.1. Đặc điểm - Nẹp áo sơ mi (nẹp liền) được may gấp vào trong mặt trái của sản phẩm; - Mặt phải có một đường may song song và cách đều mép nẹp áo 2-3cm; - Mặt trái có mép gấp nẹp và đường may song song cách đều mép gấp 0,1cm.
  9. 9 1.2. Cấu tạo Thân trước áo sơ mi x 2. 2. Quy cách – Yêu cầu kỹ thuật 2.1. Quy cách - Bản nẹp 3cm; - Mật độ mũi may: 5 mũi/ 1cm; - Đường may 0,1 cm: mí nẹp. 2.2. Yêu cầu kỹ thuật - Đường may nẹp phải thẳng đều, không nhăn, không vặn, không bị sụp mí; - Đúng thông số kích thước; - Đảm bảo vệ sinh công nghiệp. 3. Phương pháp may Bước 1: Ép keo nẹp áo - Cắt 2 miếng keo giấy (mex) có chiều rộng bản keo bằng 3 ÷ 4 cm (bằng rộng bản nẹp), chiều dài bản keo bằng chiều dài nẹp kéo từ chân cổ đến lai áo; - Đặt mặt trái thân áo ngửa lên, đặt keo nẹp lên phần vải chừa nẹp áo, mặt có hạt keo úp xuống mặt vải. Ép keo lên mặt trái nẹp áo thân trước.
  10. 10 Bước 2: Ủi định hình nẹp Bẻ gập nẹp áo 1 cm về mặt trái vải, bẻ gập tiếp lần thứ hai bản nẹp 3cm về mặt trái của thân áo. Dùng bàn ủi, ủi chết nếp đường gập nẹp, đường may kín mép. Bước 3: May nẹp May mí nẹp to theo đúng quy cách ( có thể dùng phương pháp may gấp kín mép hoặc may mí ngầm tùy theo yêu cầu của sản phẩm ).
  11. 11 Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm - Cắt các đầu chỉ thừa; - Ủi phẳng đường may. 4. Các dạng sai hỏng khi may, nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa ST Sai hỏng Nguyên nhân Cách phòng tránh, khắc T phục Nẹp không đều Ủi định hình nẹp Ủi định hình nẹp phải đều, không đều, không theo rập thành phẩm. 1 theo rập thành phẩm. Đường mí nẹp bị May không thẳng, Canh chân vịt may thẳng 2 sụp mí không canh chân cách đều mép nẹp 0,1cm. vịt. Nẹp bị nhăn dúm Chỉ quá chặt hoặc Chỉnh độ căng của chỉ phù 2 mật độ mũi chỉ hợp, điều chỉnh mũi may 5 không phù hợp. mũi/cm. Nẹp bị vặn Do lớp vải trên và May nẹp canh đều theo mép dưới bị đẩy không gấp, khi may hơi kéo lớp 3 đều nhau. bên dưới để nẹp không bị vặn. 5. Bài tập thực hành Thực hành may nẹp áo sơ mi 5.1. Chuẩn bị - Vải; - Chỉ; - Keo giấy (keo hạt) (mex). - Máy may bằng 1 kim; - Kéo bấm chỉ, Kéo cắt vải, Thước cây. 5.2. Trình tự thực hiện. QUY TRÌNH THỰC HIỆN MAY NẸP ÁO SƠ MI Dụng Nội cụ, dung Yêu cầu kỹ TT Phương pháp may trang các thuật thiết bước bị
  12. 12 Bước Ép keo - Cắt 2 miếng keo giấy Keo bám Bàn ủi 1 nẹp áo (mex) có chiều rộng bản chắc vào vải, keo bằng 3 ÷ 4 cm (bằng vải không bị rộng bản nẹp), chiều dài nhăn. bản keo bằng chiều dài nẹp kéo từ chân cổ đến lai áo; - Đặt mặt trái thân áo ngửa lên, đặt keo nẹp lên phần vải chừa nẹp áo, mặt có hạt keo úp xuống mặt vải. Ép keo lên mặt trái nẹp áo thân trước . Bước Ủi định - Đặt rập thành phẩm lên Đường ủi Bàn ủi 2 hình nẹp; chết nếp, bản nẹp - Ủi gấp 1cm đường may nẹp đều vào mặt trái; nhau. - Ủi gấp nẹp lần hai theo rập thành phẩm. Bước May Đặt rập thành phẩm lên Đường may Máy 3 nẹp nẹp và may diễu nẹp, thẳng, bền may đường may cách mép gấp chắc, nẹp êm bằng 0,1 cm. phẳng. 1 kim,k éo bấm chỉ Bước Hoàn - Cắt các đầu chỉ thừa; Nẹp áo đúng Cây 4 thiện - Ủi phẳng đường may. thông số, tháo sản Sạch chỉ, chỉ, phẩm. không bẩn. kéo bấm, bàn ủi. 5.3. Đánh giá kết quả học tập PHIẾU ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM Tên sản phẩm: NẸP ÁO SƠ MI Tên học sinh: ……………………………………….. Ngày: …………….............
  13. 13 TT Tiêu chuẩn Điểm chuẩn Điểm Đánh giá - Thực hiện đúng và đủ các 1.0 bước theo bảng quy trình. - Kích thước bản nẹp đúng quy 4.0 1 Kỹ thuật cách. - Đường may phải đúng mật độ 1.0 mũi chỉ và bền chắc. Sản phẩm khi hoàn thành phải 2.0 đúng hình dáng với sản phẩm Thẩm 2 mẫu, sản phẩm mặt vải phải mỹ sạch đảm bảo vệ sinh công nghiệp cho sản phẩm. Đảm bảo an toàn lao động 0.5 3 An toàn Vệ sinh vị trí làm việc 0.5 Đúng thời gian 1.0 Thời 4 Muộn từ (0.5 ÷1) phút. 0.5 gian Muộn >( 1 ÷ 5) phút. 0 TÓM TẮT BÀI HỌC 1. Đặc điểm - Cấu tạo 2. Quy cách - Yêu cầu kỹ thuật 3. Phương pháp may 4. Các dạng sai hỏng khi may, nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa 5. Bài tập thực hành CÂU HỎI Câu hỏi 1. Hãy cho biết các dạng sai hỏng khi may nẹp áo sơ mi, nguyên nhân và biện pháp khắc phục, phòng ngừa? Câu hỏi 2. Viết quy trình may nẹp áo sơ mi trong trường hợp nẹp rời?
  14. 14 Bài 3: MAY CÁC KIỂU TÚI ÁO SƠ MI Mã bài: 5126600503 Phan Thị Hồng Dung, Huỳnh Thị Mỹ Hạnh GIỚI THIỆU: Trong các bộ phận của một sản phẩm áo sơ mi thì túi áo là rất quan trọng, ngoài giá trị sử dụng thì bộ phận này còn làm tăng giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm. Bài học này sẽ trang bị cho người học các kiến thức, kỹ năng về các kiểu túi áo sơ mi, biết vận dụng sáng tạo các kiểu túi khi may áo sơ mi. Trong quá trình học tập đòi hỏi người học phải có phương pháp học tập chủ động tích cực làm việc, nghiên cứu và sưu tầm các mẫu thiết kế mới. MỤC TIÊU: Sau khi học xong bài này, người học có khả năng: - Trình bày được cấu tạo, quy cách, yêu cầu kỹ thuật và phương pháp may các kiểu túi ốp ngoài áo sơ mi; - May được các kiểu túi áo sơ mi đúng trình tự, thao tác đảm bảo yêu cầu kỹ thuật; - Xác định các dạng sai hỏng, nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa khi may các kiểu túi áo sơ mi; - Đảm bảo định mức thời gian và an toàn trong quá trình luyện tập; - Thể hiện được tính cẩn thận, kiên trì trong quá trình may các kiểu túi áo sơ mi. NỘI DUNG: 1. May túi ốp ngoài không nắp đáy nhọn 1.1.Đặc điểm Là loại túi được may nổi trên thân sản phẩm, đáy túi nhọn. 1.2. Cấu tạo
  15. 15 - Thân sản phẩm x 1; - Thân túi x 1. 1.3. Quy cách - Yêu cầu kỹ thuật 1.3.1. Quy cách - Mí 0,1cm cạnh miệng túi và xung quanh túi; - Bản miệng túi rộng 2,5cm; - Mật độ mũi may 5 mũi /cm. 1.3.2. Yêu cầu kỹ thuật - Cạnh túi phía nẹp phải song song và cách đều đường gấp đinh áo; - Miệng túi phải thẳng, êm phẳng; - Góc đáy túi phải cân đối; - Các đường mí phải đều; - Túi phải đảm bảo kích thước, đúng vị trí quy định. 1.4. Phương pháp may Bước 1: Lấy dấu vị trí túi trên mặt phải thân áo - Đặt mặt phải của thân áo bên trái lên trên; - Lấy dấu từ chân cổ xuống 20cm, từ nẹp áo vào 5,5 - 6,5cm. Bước 2: Ủi miệng túi, thân túi - Đặt mặt trái của thân túi quay lên trên, đặt rập túi thành phẩm ,ủi miệng túi theo rập về mặt trái; - Đặt rập thành phẩm lên túi sát với cạnh miệng túi, cách đều xung quanh mép vải 1cm và ủi định hình miệng túi theo rập.
  16. 16 Bước 3: May miệng túi - Đặt mặt trái của thân túi quay lên trên, may cách mép vải ủi 0,1cm. Bước 4: May túi vào thân áo - Đặt túi áo vào đúng vị trí trên thân sản phẩm mặt trái của túi úp lên mặt phải của sản phẩm. (đặt túi trùng canh sọc với sản phẩm nếu vải sản phẩm có sọc.); - May mí túi vào sản phẩm từ trái qua phải, 2 góc trên của miệng túi được chặn trên thân sản phẩm kỹ bằng hình tam giác hoặc chữ nhật.
  17. 17 Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm. - Cắt các đầu chỉ thừa; - Ủi phẳng đường may. 1.5. Các dạng sai hỏng khi may, nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa Các dạng sai hỏng Nguyên nhân Biện pháp phòng ngừa - Miệng túi không - Ủi và may miệng túi - Ủi miệng túi theo rập thẳng. không đúng yêu cầu kỹ thành phẩm. thuật. - Cạnh và góc đáy túi - Ủi túi không theo - Ủi theo rập thành phẩm. không vuông. rập. - Túi không thẳng và - Lấy dấu vị trí miệng - Lấy dấu miệng túi không song song với túi sai. chính xác song song với nẹp áo. nẹp áo. - Đường may xung - Không canh chân vịt - Canh chân vịt cách đều quanh túi không đều, khi may. cạnh túi 1mm. bị sụp mí. -Thân sản phẩm bị - Khi may lớp vải dưới - Khi may túi vào thân nhăn. bị răng cưa kéo nhiều sản phẩm, thân sản phẩm hơn. nằm dưới kéo nhẹ khi may. -Miệng túi bị vặn. - Do lớp vải trên và - Khi may hơi kéo lớp vải dưới bị đẩy không đều bên dưới để miệng túi nhau. không bị vặn. 1.6. Bài tập thực hành Thực hành may túi ốp ngoài không nắp đáy nhọn 1.6.1. Chuẩn bị - Vải; - Chỉ; - Keo giấy (keo hạt).
  18. 18 - Kiểm tra máy và mũi may đúng theo tiêu chuẩn; - Dụng cụ kéo cắt vải, kéo bấm chỉ, thước cây, thước dây; - Kim tay, kim máy, phấn; - Bàn ủi. 1.6.2. Trình tự thực hiện. QUY TRÌNH THỰC HIỆN MAY TÚI ỐP NGOÀI KHÔNG NẮP ĐÁY NHỌN Dụng cụ, Nội dung Yêu cầu kỹ TT Phương pháp may trang các bước thuật thiết bị - Đặt mặt phải của thân áo -Lấy dấu đúng Phấn bên trái lên trên; thông số kích may, thước; thước Bước Lấy dấu - Lấy dấu từ chân cổ xuống 1 vị trí túi 20cm, từ nẹp áo vào 5,5 - Nét vẽ lấy dấu cây, -6,5cm. sắc, gọn. thước dây - Đặt mặt trái của thân túi - Đường gấp quay lên trên, đặt rập túi vào đều và ôm thành phẩm, ủi miệng túi sát rập, cạnh ủi Ủi miệng theo rập về mặt trái; chết nếp. Bước túi, thân - Đặt rập thành phẩm lên túi Bàn ủi 2 túi sát với cạnh miệng túi, cách đều xung quanh mép vải 1cm và ủi định hình miệng túi theo rập. Bước May - Đặt mặt trái của thân túi - Đường may Máy 3 miệng túi quay lên trên, may cách thẳng, đều, êm, may mép vải ủi 0,1cm. không tuột chỉ, bằng mép gấp miệng 1 kim, túi không vặn kéo xoắn. bấm chỉ
  19. 19 Bước May túi - Đặt túi áo vào đúng vị -Túi nằm đúng Máy 4 vào thân trí trên thân sản phẩm vị trí trên sản may sản mặt trái của túi úp lên phẩm; bằng phẩm mặt phải của sản phẩm; - Túi nằm êm 1 kim, - May mí túi vào sản trên thân sản kéo phẩm từ trái qua phải, 2 phẩm, bấm góc trên của miệng túi chỉ. thân áo không được chặn trên thân sản nhăn; phẩm kỹ bằng hình tam giác hoặc chữ nhật. - Đường may mí thẳng, đều, không tuột chỉ,sùi chỉ, nối chỉ, lại mũi chỉ chắc chắn. Bước Hoàn - Cắt các đầu chỉ thừa; Thân áo, túi áo Kéo 5 thiện sản - Ủi phẳng đường may. êm phẳng, sạch bấm phẩm. chỉ, không bẩn. chỉ, bàn ủi. 1.6.3. Đánh giá kết quả học tập PHIẾU ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM Tên sản phẩm: TÚI ỐP NGOÀI KHÔNG NẮP ĐÁY NHỌN Tên học sinh: ……………………………………….. Ngày: ……………... TT Tiêu chuẩn Điểm chuẩn Điểm Đánh giá - Thực hiện đúng và đủ các 1.0 bước theo bảng quy trình. - Kích thước túi đúng quy cách. 4.0 1 Kỹ thuật - Đường may mí xung quanh túi 1.0 đều, đúng mật độ mũi chỉ và bền chắc. 2 Thẩm - Sản phẩm khi hoàn thành phải 2.0 mỹ đúng hình dáng với rập mẫu và
  20. 20 êm phẳng. Bề mặt sản phẩm phải sạch đảm bảo vệ sinh công nghiệp. Đảm bảo an toàn lao động 0.5 3 An toàn Vệ sinh vị trí làm việc 0.5 Đúng thời gian 1.0 Thời 4 Muộn từ (0.5 ÷1) phút. 0.5 gian Muộn >( 1 ÷ 5) phút. 0 2. May túi ốp ngoài có nắp đáy tròn 2.1. Đặc điểm Là loại túi được may nổi trên thân sản phẩm, đáy túi tròn, có nắp túi che kín miệng túi. 2.2. Cấu tạo - Thân sản phẩm x 1; - Thân túi x 1; - Nắp túi x 2; - Keo nắp túi x 1. 2.3. Quy cách - Yêu cầu kỹ thuật 2.3.1. Quy cách
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2