intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Giò heo rút xương xốt nấm đông cô

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

67
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 100 phút Giò heo sau khi chế biến xong quyện mùi gia vị rất thơm, nước xốt hơi sánh, nấm đông cô ăn có vị vừa bùi bùi vừa dai dai. Món ăn này ăn nóng với cơm thì ngon hết ý. Nguyên liệu:     1 cái giò heo 100g nấm đông cô khô 5g trần bì, 5g đinh hương, 5g quế, 5 tép tỏi 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giò heo rút xương xốt nấm đông cô

  1. Giò heo rút xương xốt nấm đông cô Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 100 phút Giò heo sau khi chế biến xong quyện mùi gia vị rất thơm, nước xốt hơi sánh, nấm đông cô ăn có vị vừa bùi bùi vừa dai dai. Món ăn này ăn nóng với cơm thì ngon hết ý. Nguyên liệu:  1 cái giò heo  100g nấm đông cô khô  5g trần bì, 5g đinh hương, 5g quế, 5 tép tỏi  1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu
  2.  Dầu ăn, ngò rí Các bước thực hiện: 1 Giò heo rửa sạch, để ráo. Nấm đông cô ngâm nở, vò sạch, cắt bỏ chân, vắt ráo. Tỏi bóc vỏ, xắt lát. Cho 1 lít dầu ăn vào chảo lớn, đun sôi, thả giò heo vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Cho giò heo vào 1,5 lít nước lạnh cùng đinh hương, quế, trần bì, đem tiềm trong khoảng 60 phút. 2 Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi, cho nấm đông cô vào xào, thêm 1 lít nước lạnh vào, nấu đến khi nước rút lại còn sền sệt. Nêm nếm hạt nêm, muối, tiêu, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Giò heo tiềm chín lấy ra để nguội, rút xương, cho ra đĩa lớn. Xếp nấm đông cô bên cạnh, rưới xốt lên trên, rắc ngò lên trang trí.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2