intTypePromotion=1
ADSENSE

Giới hạn độ tuổi mang bầu

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

64
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giới hạn độ tuổi mang bầu Chị em nên sinh con trong khoảng giữa tuổi 20 - 35 hoặc sẽ bỏ lỡ mất cơ hội làm mẹ, các bác sĩ cảnh báo. Bởi có sự liên quan giữa tỉ lệ vô sinh với những chị em lập gia đình muộn. Bằng chứng mới từ chuyên ngành sản phụ khoa, ĐH Royal, cho thấy mang thai sau tuổi 35 ngày càng khó. Độ tuổi này cũng có nguy cơ sẩy thai cao hơn. Lời khuyên mới nhất về độ tuổi sinh sản lý tưởng là sinh con trong tuổi 30. Các chuyên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giới hạn độ tuổi mang bầu

  1. Giới hạn độ tuổi mang bầu Chị em nên sinh con trong khoảng giữa tuổi 20 - 35 hoặc sẽ bỏ lỡ mất cơ hội làm mẹ, các bác sĩ cảnh báo. Bởi có sự liên quan giữa tỉ lệ vô sinh với những chị em lập gia đình muộn. Bằng chứng mới từ chuyên ngành sản phụ khoa, ĐH Royal, cho thấy mang thai sau tuổi 35 ngày càng khó. Độ tuổi này cũng có nguy cơ sẩy thai cao hơn. Lời khuyên mới nhất về độ tuổi sinh sản lý tưởng là sinh con trong tuổi 30. Các chuyên gia sản phụ khoa hàng đầu nước Anh luôn cảnh báo những phụ nữ không chịu sinh con trong độ tuổi 30 là “chống lại tự nhiên”. Độ tuổi thích hợp nhất để mang thai là khoảng từ 20- 35 tuổi Điều trị vô sinh cho độ tuổi khoảng 35, tỉ lệ thành công là 31% và giảm đến 5% khi ở tuổi 42 và tiếp tục giam khi nhiều tuổi hơn nữa.
  2. Mặc dù hầu hết các sản phụ ở Anh đều sinh con khỏe mạnh, nhưng các chuyên gia cho biết có một số nhỏ các bà mẹ lớn tuổi đã gặp phải một số rắc rối khi tiểu đường thai kỳ và tiền sản giật. Nguy cơ mà các thai phụ và trẻ sơ sinh có thể gặp phải khi mang thai ở độ tuổi 40 trở ra sẽ cao gấp 2 - 5 lần so với độ tuổi 20. Mandish Dhanjal, một chuyên gia sản khoa, người đã so sánh các nguy cơ do mang thai muộn, cho biết, tỉ lệ các bà mẹ lớn tuổi mang thai đang ngày càng tăng lên. Nếu vào những năm 1980, chỉ có 8% thai phụ ở độ tuổi trên 40 thì nay đã tăng gần gấp 2,5 lần (19%). Ông Dhanjal cũng rất lo ngại rằng các bà mẹ lớn tuổi có thể chịu những ảnh hưởng lâu dài về sau. Họ chuyển dạ lâu hơn và có khả năng sinh mổ nhiều hơn. Xu hướng sinh con muộn không chỉ là do sự phát triển của xã hội mà còn bắt nguồn từ dịch vụ chăm sóc y tế ngày càng tốt. các bệnh viện phụ sản, các khoa phòng sản phụ khoa đều hội đủ những điều kiện đáp ứng nhu cầu của các bà mẹ lớn tuổi.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2