intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Gỏi bạc hà lá xách

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

57
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lá xách giòn giòn quyện với bạc hà ngọt mát, thấm vị chua chua ngọt ngọt của nước mắm làm món gỏi trở nên hấp dẫn và lạ miệng. Nguyên liệu: Bạc hà (dọc mùng) 200g Lá xách 150g Tắc 100g Khế 1 trái, chuối chát Ớt sừng 1 trái Giấm, nước mắm, tương ớt Rau răm, húng lủi, đậu phộng rang Các bước thực hiện: 1 Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng. Trụng bạc hà sơ qua nước sôi, ngâm lại nước đá cho giòn, vớt ra, để ráo. Chuối gọt vỏ, xắt lát, ngâm qua nước chanh....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi bạc hà lá xách

  1. Gỏi bạc hà lá xách Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 20 phút Lá xách giòn giòn quyện với bạc hà ngọt mát, thấm vị chua chua ngọt ngọt của nước mắm làm món gỏi trở nên hấp dẫn và lạ miệng. Nguyên liệu: Bạc hà (dọc mùng) 200g 
  2. Lá xách 150g  Tắc 100g  Khế 1 trái, chuối chát  Ớt sừng 1 trái  Giấm, nước mắm, tương ớt  Rau răm, húng lủi, đậu phộng rang  Các bước thực hiện: 1 Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng. Trụng bạc hà sơ qua nước sôi, ngâm lại nước đá cho giòn, vớt ra, để ráo. Chuối gọt vỏ, xắt lát, ngâm qua nước chanh. Khế rửa sạch, xắt lát mỏng. 2 Rau thơm, húng lủi rửa sạch, ớt xắt nhuyễn. Lá xách rửa sạch, xắt sợi, luộc qua nước sôi. Vớt lá xách ra, ngâm với giấm, đường khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. 3 Nước mắm: 2 muỗng nước canh tắt, 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, ớt, tỏi, khuấy đều. Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu, rưới nước mắm lên dùng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2