intTypePromotion=1

Gỏi cá ngừ cuốn diếp

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
49
lượt xem
3
download

Gỏi cá ngừ cuốn diếp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Gỏi cá ngừ dùng chung với nước xốt tương sẽ đem đến cho bạn vị ngon, ngọt pha chút cay nồng của ớt. Món này cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tăng cường sức khỏe. Nguyên liệu: Cá ngừ tươi: 400g Mè: 1 muỗng cà phê Bún tươi: 30g Cải bẹ xanh: 2 lá Hành lá: 2 cọng Tía tô, cải mầm, húng cây: một ít Tương đậu xay nhuyễn: 50 ml .     Thịt bằm: 30g Tỏi bằm: 5g Nước cốt dừa: 20ml Muối: 1/4 muỗng cà phê, đường: 1/2 muỗng cà phê Hành...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi cá ngừ cuốn diếp

  1. Gỏi cá ngừ cuốn diếp Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút Gỏi cá ngừ dùng chung với nước xốt tương sẽ đem đến cho bạn vị ngon, ngọt pha chút cay nồng của ớt. Món này cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tăng cường sức khỏe. Nguyên liệu: Cá ngừ tươi: 400g  Mè: 1 muỗng cà phê  Bún tươi: 30g  Cải bẹ xanh: 2 lá  Hành lá: 2 cọng  Tía tô, cải mầm, húng cây: một ít  Tương đậu xay nhuyễn: 50 ml 
  2. Thịt bằm: 30g  Tỏi bằm: 5g  Nước cốt dừa: 20ml  Muối: 1/4 muỗng cà phê, đường: 1/2 muỗng cà phê  Hành phi, ớt bằm: một ít  Các bước thực hiện: 1 Cá ngừ cắt thanh vuông 2x2cm, sau khi ướp mè và một chút muối tiêu, áp chảo cho chín vừa, để nguội. 2 Trải lá cải bẹ xanh, cho rau lên, một lớp bún mỏng, rồi đặt thanh cá ngừ vào cuốn lại, dùng hành lá cột chặt, cắt khúc vừa ăn. Gỏi cá ngừ dùng chung với nước xốt tương. 3 Làm nước xốt tương: Phi thơm tỏi, rồi cho thịt vào xào chín, để nguội. Nấu tương đậu với nước cốt dừa, nêm lại cho vừa ăn. Khi dùng múc ra chén, thêm thịt bằm và hành phi, ớt bằm vào.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản