intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

GỎI CÁ TRÊ CHIÊN XÙ

Chia sẻ: Lê Phước Cửu Long | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

135
lượt xem
12
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'gỏi cá trê chiên xù', văn hoá - nghệ thuật, ẩm thực phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: GỎI CÁ TRÊ CHIÊN XÙ

  1. 1/. GỎI CÁ TRÊ CHIÊN XÙ : Nguyên liệu : 1 con cá trê - ½ quả xoài xanh - 10g đậu phộng - Hành lá thái sợi - 5 củ hành tím - 1 quả ớt đỏ - 1 quả chanh - Dầu ăn, nước mắm ngon, đường. Thực hiện : - Làm sạch cá trê, cạo sạch hết nhớt, rửa lại rồi để ráo. - Lóc bỏ xương cá trê, băm phần thịt thật nhuyễn. - Đun nóng dầu ăn, cho cá trê vào rán vàng đều và giòn. - Gọt vỏ xoài, thái sợi nhỏ. - Thái mỏng hành tím, ớt, cho nước cốt chanh, đường, nước mắm ngon vào làm nước sốt. - Trộn đều xoài, hành lá, hành tím, ớt, cho nước sốt vào. Thưởng thức : Dùng với nước mắm chua ngọt. 2/. SÒ LỤA XÀO SA TẾ : Nguyên liệu : 400 g sò lụa – 1 ít lá húng quế - 2 thìa canh ớt sa tế - 1 thìa tỏi băm – vài lát ớt đỏ - 2 thìa súp dầu ăn – 1 thìa súp bột nêm – 1 thìa nước mắm ngon. Thực hiện : - Ngâm sò lụa, sau đó chà thật sạch cát, để ráo nước. - Đun nóng dầu ăn, phi tỏi vừa vàng, cho sò lụa đã rửa sạch vào đảo đều tay. - Cho gia vị gồm ớt sa tế, bột nêm, nước mắm vào, nêm vừa ăn. - Tiếp tục xào cho đến khi gia vị ngấm đều vào sò, nhấc xuống. Thưởng thức : Xếp lá húng quế ra đĩa, xếp sò lụa xào sa tế lên trên, trang trí thêm vài lát ớt đỏ. Món này dùng nóng rất ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
8=>2