intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Hạ sốt nhanh chóng cho bé dịp nghỉ

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
36
lượt xem
2
download

Hạ sốt nhanh chóng cho bé dịp nghỉ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tết Mấy ngày nghỉ Tết, bé ngây ngấy sốt. Mẹ sợ đưa bé đến bác sỹ dông cả năm, ngày nào cũng phải đi bác sỹ thì xui. Tại sao mẹ không trở thành bác sỹ tại gia nhỉ? Năm ngoái mùng 2 Tết, bé ở nhà đầu cứ nóng ran. Mẹ cặp cho bé nhiệt độ, lên tới 380 C. Bé còn khóc, quấy, vã mồ hôi, chân tay run run. Ông bà lại kiêng đi bác sỹ ngay đầu năm mới, mẹ Mun chỉ biết còn cách biết khóc. Nhớ lại kinh nghiệm các bác sỹ chỉ cho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hạ sốt nhanh chóng cho bé dịp nghỉ

 1. Hạ sốt nhanh chóng cho bé dịp nghỉ Tết Mấy ngày nghỉ Tết, bé ngây ngấy sốt. Mẹ sợ đưa bé đến bác sỹ dông cả năm, ngày nào cũng phải đi bác sỹ thì xui. Tại sao mẹ không trở thành bác sỹ tại gia nhỉ? Năm ngoái mùng 2 Tết, bé ở nhà đầu cứ nóng ran. Mẹ cặp cho bé nhiệt độ, lên tới 380 C. Bé còn khóc, quấy, vã mồ hôi, chân tay run run. Ông bà lại kiêng đi bác sỹ ngay đầu năm mới, mẹ Mun chỉ biết còn cách biết khóc. Nhớ lại kinh nghiệm các bác sỹ chỉ cho trong đợt đi học lớp trước khi sinh ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội, mẹ Mun áp dụng ngay và hiệu quả là giúp bé hạ sốt nhanh. Chia sẻ chút kinh nghiệm với các mẹ, đề phòng và hạ sốt cho bé trong dịp nghỉ tết. Để bé nằm ở phòng thoáng khí. Cho bé mặc quần áo mỏng, nhẹ, thấm mồ hôi và lưu ý không được cởi hết quần áo của bé ra. Tránh mặc
 2. cho bé quá nhiều quần áo, trùm chăn kín mít khiến bé dễ lên cơn co giật. Giặt khăn mặt sạch, thấm nước, đắp lên trán cho bé. Lau khắp người bé như nách, bẹn để hạ sốt. Tuyệt đối không dùng đá trong tủ lạnh để hạ sốt.Nh vậy sẽ làm cho thân nhiệt của bé ngày càng cao hơn.
 3. Nếu bé bị sốt, mẹ cần cặp nhiệt độ theo dõi thường xuyên cho bé Có thể cho bé uống thuốc hạ sốt Paracetamol theo cân nặng và độ tuổi của bé với liều dùng theo hướng dẫn của bác sỹ. Có thể hạ sốt bằng miếng dán hoặc đặt thuốc hạ sốt ở hậu môn đề phòng dự sốt tăng lên nếu bé sốt cao. Điều này mẹ phải hỏi bác sỹ trước kỳ nghỉ Tết nhé. Không nên cho bé uống thuốc hạ sốt Aspirin vì đây là phương pháp hạ sốt nguy hiểm, có thể gây ra những bệnh liên quan đến gan của bé sau này. Cho bé uống nhiều nước, có thể pha nước oresol, nước cam, ăn nhiều hoa quả… để bù lượng nước bé bị mất qua đường mồ hôi, hô hấp. Theo dõi cặp nhiệt độ cho bé sau mỗi giờ và ghi nhớ thông tin hạ sốt của bé đầy đủ. Cho bé ăn cháo loãng, chia thành nhiều bữa khác nhau.
 4. Lưu ý: Nếu mẹ đã làm mọi cách mà bé vẫn chưa hạ sốt, nhiệt độ từ 390 C trở lên, có biểu hiện co giật nhẹ, nổi ban trên trán, không ăn uống được nhiều, ăn vào lại trớ ra, mẹ phải nhanh chóng cho bé đi khám bác sỹ ngay. Mẹ tránh cho bé đi chơi quá nhiều và lâu ở ngoài trời trong dịp nghỉ Tết để tránh cho bé bị sốt. Chúc các bé luôn khỏe mạnh để cả nhà cùng vui đón Tết.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản