Hạn sử dụng & những điều cần biết

Chia sẻ: Heo Meo Iu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
67
lượt xem
5
download

Hạn sử dụng & những điều cần biết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hầu hết chúng ta đều ý thức được rằng khi sử dụng thực phẩm quá hạn thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm hoặc các rủi ro khác cho sức khỏe. Nhưng khi trả lời câu hỏi: “Bạn có thói quen xem hạn sử dụng (HSD) của sản phẩm trước khi mua không”? thì có đến 35% số người được hỏi trả lời họ không có thói quen này. Một số khác nói rằng “thỉnh thoảng” họ có xem và hơn 30% số người còn lại luôn có thói quen xem HSD nhưng nhiều người...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hạn sử dụng & những điều cần biết

  1. Hạn sử dụng & những điều cần biết Với sản phẩm sữa, hạn sử dụng thường được in dưới đáy lon. Ảnh: Images
  2. Hầu hết chúng ta đều ý thức được rằng khi sử dụng thực phẩm quá hạn thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm hoặc các rủi ro khác cho sức khỏe. Nhưng khi trả lời câu hỏi: “Bạn có thói quen xem hạn sử dụng (HSD) của sản phẩm trước khi mua không”? thì có đến 35% số người được hỏi trả lời họ không có thói quen này. Một số khác nói rằng “thỉnh thoảng” họ có xem và hơn 30% số người còn lại luôn có thói quen xem HSD nhưng nhiều người trong số đó nghi ngại rằng hạn sử dụng cũng có thể bị tẩy xóa điều chỉnh theo hướng có lợi cho nhà sản xuất nên đôi khi cũng không đáng tin cậy. Những e ngại này của họ hoàn toàn có lý, vì thực tế thời gian qua các cơ quan chức năng đã phát hiện một số doanh nghiệp sử dụng nguyên liệu đã hết HSD để chế biến thực phẩm, hay trường hợp sản phẩm có dấu hiệu cạo sửa HSD, thậm chí trên cùng
  3. một sản phẩm mà có tới 2 HSD… Điều đó cho thấy một số doanh nghiệp vì lợi nhuận đã không ngần ngại tẩy xóa HSD để thay bằng HSD mới rồi đưa sản phẩm tiếp tục lưu thông trên thị trường. Thực phẩm sẽ có chất lượng tốt nhất khi được dùng trước HSD ghi trên bao bì. Trong một vài trường hợp nếu sử dụng sau ngưỡng đó một thời gian ngắn có thể vẫn an toàn cho sức khỏe nhưng sản phẩm sẽ không giữ được hương vị vốn có hoặc về cảm quan, hình thức (độ mịn, cứng, mềm) cũng sẽ không còn được chất lượng tốt như trước đó. Do vậy, đối với đa số thực phẩm thì chúng ta không nên cố dùng khi đã quá ngày quy định, vì thực phẩm khi không còn ở chất lượng tốt nhất thì rất dễ gây ngộ độc cho cơ thể với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, chóng mặt, tiêu chảy… hoặc các rủi ro tiềm ẩn khác. Chính vì thế mỗi chúng ta nên hình thành cho mình thói quen xem kỹ HSD trước khi chọn mua sản phẩm. Đặc biệt, để đảm bảo chất lượng chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm có HSD được dập nổi. Đó là một cách tốt để bảo vệ sức khỏe của mình và những người thân yêu.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản