intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hawaii Mousse mát lịm dành tặng bạn thích dừa và caramel nhé

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

67
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một loại bánh dễ làm không cần dùng đến lò nướng nhưng khi thưởng thức lại mang đến những điều vô cùng thú vị qua từng lớp bánh. Bạn hãy làm, nếm và cảm nhận nhé. Mousse Hawaii gồm có 4 lớp, lớp dưới dùng là bạt gato mỏng, tiếp theo là lớp mousse dừa, lớp thứ 3 là mousse caramel. Và trên cùng phủ một lớp thạch caramel mỏng. Mình mua sẵn bánh gato ở ngoài làm bạt bánh để bớt được một công đoạn; bạn có thể mua bánh gato thông thường hoặc gato chocolate tùy thích nhé!...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hawaii Mousse mát lịm dành tặng bạn thích dừa và caramel nhé

  1. Hawaii Mousse mát lịm dành tặng bạn thích dừa và caramel nhé Một loại bánh dễ làm không cần dùng đến lò nướng nhưng khi thưởng thức lại mang đến những điều vô cùng thú vị qua từng lớp bánh. Bạn hãy làm, nếm và cảm nhận nhé. Mousse Hawaii gồm có 4 lớp, lớp dưới dùng là bạt gato mỏng, tiếp theo là lớp mousse dừa, lớp thứ 3 là mousse caramel. Và trên cùng phủ một lớp thạch caramel mỏng. Mình mua sẵn bánh gato ở ngoài làm bạt bánh để bớt được một công đoạn; bạn có thể mua bánh gato thông thường hoặc gato chocolate tùy thích nhé!
  2. Mousse Hawaii gồm có 4 lớp, lớp dưới dùng là bạt gato mỏng, tiếp theo là lớp mousse dừa, lớp thứ 3 là mousse caramel. Và trên cùng phủ một lớp agar caramel mỏng. Hawai mousse:
  3. Công thức: Nguyên liệu làm phần mousse ở dưới: - Lòng đỏ: 2 lòng - Đường: 60g - Sữa tươi ko đường: 150g - Gelatine: 2 lá - Whipping: 200g - Dừa tươi nạo: 60g Cách làm: - Sữa tươi cho vào nồi đun sôi nhỏ lửa - 2 lòng đỏ cho ra âu, cho 60g đường, dùng phới đánh bằng tay cho tan đường - 2 lá gelatine ngâm nước lạnh. - Sữa sôi, đổ vào lòng đỏ, vừa đổ vừa khuấy, đổ lại vào nồi, bật lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy. Khi nào hỗn hợp hơi đặc, hơi nóng bốc lên là chín (không
  4. đun sôi hẳn, sẽ bị vón cục) - Lá gelatine vớt ra, cho luôn vào hỗn hợp còn đang nóng cho tan ra, khuấy đều cho nguội bớt. - Dừa cho vào lò nướng 150độ, 15 phút hoặc rang trong chảo cho đến khi dừa vàng là được. cắt nhỏ. - 200g whipping đánh bông khoảng 3p. - Đổ hỗn hợp trứng ấm vào whipping, đổ làm 2-3 lần, khuấy đều - Cắt dừa sấy vào hỗn hợp, khuấy. - Đổ hỗn hợp vào khuôn đã lót đế bánh và viền xung quanh. Cho vào tủ lạnh, làm tiếp lớp mousse2. Lớp mousse 2: - Đường: 150g + sâm sấp nước để đun thành caramel - Bơ: 25g - Nước lọc: 40ml - Gelatine: 2 lá
  5. - Whipping: 200g Cách làm: - lá gelatine ngâm nước lạnh - 150g đường, sâm sấp nước, đun tới khi thành màu caramel màu cánh gián là được. - Tắt bếp, cho bơ, cho nước vào khuấy cho tan bơ. - Vớt lá gelatine, cho vào hỗn hợp nóng để tan luôn, khuấy đều - Whipping đánh bông 3p, đổ hỗn hợp caramel lúc này chỉ ấm ấm vào, khuấy đều. - Lúc này lớp mousse 1 đã se se lại, đổ tiếp lớp mousse 2, cho lên ngăn đá >2h. Lấy xuống trang trí
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0