intTypePromotion=1
ADSENSE

Hãy bắt đầu trau dồi kĩ năng lãnh đạo

Chia sẻ: Bánh Bèo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

79
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hãy bắt đầu trau dồi kĩ năng lãnh đạo Khi anh 22, anh đã bị mất việc ở một cửa hàng tạp hóa. Năm 23 tuổi, anh đã cố gắng để được làm việc ở văn phòng luật của bang, nhưng không thành công . Trong năm đó, anh bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên anh ấy đã thất bại, và hệ quả là phải gánh chịu khoản nợ mà cần đến 17 năm để trả nợ. Khi 27, anh ta bị suy nhược thần kinh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hãy bắt đầu trau dồi kĩ năng lãnh đạo

  1. Hãy bắt đầu trau dồi kĩ năng lãnh đạo Khi anh 22, anh đã bị mất việc ở một cửa hàng tạp hóa. Năm 23 tuổi, anh đã cố gắng để được làm việc ở văn phòng luật của bang, nhưng không thành công . Trong năm đó, anh bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên anh ấy đã thất bại, và hệ quả là phải gánh chịu khoản nợ mà cần đến 17 năm để trả nợ. Khi 27, anh ta bị suy nhược thần kinh. Lúc 7 tuổi, cậu bé và gia đình của cậu đã bị đuổi ra khỏi nhà. Cậu đã phải làm việc để giúp đỡ gia đình. Khi lên 9, mẹ cậu mất. Và khi trưởng thành, cậu rất muốn vào học trường luật, nhưng điều kiện đã không cho phép. Khi anh 22, anh đã bị mất việc ở một cửa hàng tạp hóa. Năm 23 tuổi, anh đã cố gắng để được làm việc ở văn phòng luật của bang, nhưng không thành công . Trong năm đó, anh bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên anh ấy đã thất bại, và hệ quả là phải gánh chịu khoản nợ mà cần đến 17 năm để trả nợ. Khi 27, anh ta bị suy nhược thần kinh. Hai năm sau, ông cố gắng để vào làm việc tại cơ quan phát ngôn cho văn phòng luật của bang. Tuy nhiên đã thất bại. Đến năm 31 tuổi, ông bị đánh bại trong cuộc chạy đua vào Quốc hội. Đến năm 35 tuổi, ông đã 2 lần thất bại khi cố gắng tham gia vào Quốc hội. Cuối cùng, ông cũng đã dành được vị trí quản lí an ninh ở Quốc hội trong một thời gian ngắn, nhưng đến năm 39 tuổi, ông đã mất đi vị trí mà ông đã phải hết sức nỗ lực mới có được. Năm 41 tuổi, đứa con trai 4 tuổi của ông chết. Năm 42, ông bị khai trừ vì bị xem như là quan chức có quan điểm quá cấp tiến. Năm 45 tuổi, ông chạy đua
  2. vào thượng viện và thất bại. 2 năm sau đó, ông thất bại trong việc đề cử cho vị trí phó tổng thống. Năm 49 tuổi,ông chạy đua vào Thượng viện, nhưng rồi lại thất bại. Năm 51 tuổi, ông trở thành tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kì Người đàn ông đó chính là Abraham Lincoln Đa phần trong chúng ta đều biết đến ông như một bằng chứng hùng hồn về sự kiên trì và quyết tâm để dành được thành công. Hầu hết chúng ta khi đọc câu chuyện trên, đều dừng lại và thốt lên rằng “ Đó chính là yếu tố tạo nên một nhà lãnh đạo” Khi nói về điều này, chúng ta luôn nghĩ rằng một nhà lãnh đạo như Lincoln chính là nhân vật thần thoại, khác hẳn với phần còn lại của con người, ông thành công nhờ những phẩm chất trời sinh, điều này giúp ông dễ dàng dành được thành công một cách tất yếu. Khi đề cập về khả năng lãnh đạo mọi người thường nghĩ rằng “phẩm chất của người đứng đầu sớm đã nổi trội từ khi họ còn bé, và nếu bạn không có được phẩm chất đó thì rất khó để trở thành lãnh đạo”. Tuy nhiên, cách nghĩ ngày nay đã thay đổi. Một quan niệm mới cho rằng thông qua sự kiên nhẫn, bền bỉ và chăm chỉ, bạn hoàn toàn có khả năng trở thành lãnh đạo. Chuyên mục này của DOANHNHAN247 sẽ giúp bạn định hướng và phát triển những phẩm chất lãnh đạo này.
  3. Trước tiên chúng tôi sẽ giúp các bạn tiếp cận với những kĩ năng lãnh đạo mới nhất, và giúp bạn tăng cường động lực để lãnh đạo, nếu thiếu đi động lực này, bạn sẽ phải rất chật vật nếu muốn tăng cường khả năng, đồng thời rất khó để trở thành một người lãnh đạo thành công. Tuy nhiên, nếu bạn phải đóng vai trò của một nhà quản lí, hoặc thậm chí rằng nếu bạn đang thiếu tiềm năng để làm vậy, Công cụ tăng cường kĩ năng lãnh đạo của chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn những kĩ thuật hữu dụng để bạn có thể xây dựng cho mình động lực đó. Tiếp theo chúng ta sẽ tiếp tục bằng cách xem xét làm cách nào để trở thành một nhà lãnh đạo đúng mực, và tìm nhiều cách khác nhau để bạn có thể chọn lựa làm hướng đi cho riêng mình. Với những chuyên mục nhỏ này, bạn sẽ học được cách thức nhận biết được phong cách quản lí hữu dụng.. và đâu là cách thức lựa chọn sai trong quản lí. Chúng tôi có rất nhiều chuyên mục nhỏ cho các bạn tham khảo, với những chủ đề đặc sắc xoay quanh vấn đề này, và chúng sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo nổi bật đầy thành công.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2