Hình ảnh về nhà thờ đá độc đáo

Chia sẻ: Thanh Thao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
299
lượt xem
126
download

Hình ảnh về nhà thờ đá độc đáo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhà thờ Phát Diệm, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) là sự kết hợp hài hoà về nghệ thuật kiến trúc Âu châu và Á Đông, với phong cảnh sơn thủy hữu tình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hình ảnh về nhà thờ đá độc đáo

  1. Hình ảnh về nhà thờ đá độc đáo Nhà thờ Phát Diệm, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) là sự kết hợp hài hoà về nghệ thuật kiến trúc Âu châu và Á Đông, với phong cảnh sơn thủy hữu tình. Chiếc cầu ngói cổ kính ở thị trấn Phát Diệm (Ninh Bình). Nhà thờ Phát Diệm được xây dựng 1875 - 1898. Đây là nhà thờ Thiên Chúa giáo nhưng mô phỏng theo những nét kiến trúc đình chùa truyền thống của Việt Nam.
  2. Nền, tường, cột, chấn song cửa đều được làm bằng đá, và chạm trổ rất tinh xảo, sống động. Trẻ em thường chơi ở hành lang thánh đường những ngày hè nóng nực.
  3. Phương Đình được xây dựng bằng đá phiến, với kỹ nghệ thủ công ghép những phiến đá nặng hàng nghìn kg. Các vòm cửa bằng đá được lắp ghép đến trình độ tinh xảo. Thánh đường trong nhà thờ chính, nơi
  4. cha thường giảng đạo cho các con chiên. Toàn cảnh nhà thờ Phát Diệm chụp từ phía đường dẫn vào. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo có một không hai ở Việt Nam
Đồng bộ tài khoản