intTypePromotion=3

Hoành thánh tôm gà xốt rượu champagne

Chia sẻ: Nguyen Thi Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
43
lượt xem
6
download

Hoành thánh tôm gà xốt rượu champagne

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn tựa như Dimsum Trung Hoa nhưng lại dùng kèm xốt rượu champagne. Đây là điểm khác biệt và cũng là đặc trưng riêng của phong cách Âu. Các bước thực hiện: 1 Làm bột: Đập 10 quả trứng gà, đánh tan, trộn chung với bột hoành thánh, cho thêm 2 thìa súp dầu ô-liu, nhồi đến khi nào thấy bột thật mịn. Chia bột làm những phần nhỏ, vừa đủ gói 1 chiếc bánh, cán mỏng, đều tay. 2 Làm nhân: Thịt gà rửa sạch, tôm làm sạch, bỏ chỉ lưng, tất cả băm nhuyễn. Trần bì, thì...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hoành thánh tôm gà xốt rượu champagne

  1. Hoành thánh tôm gà xốt rượu champagne Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 15 phút Món ăn tựa như Dimsum Trung Hoa nhưng lại dùng kèm xốt rượu champagne. Đây là điểm khác biệt và cũng là đặc trưng riêng của phong cách Âu. Nguyên liệu:  400g ức gà  200g tôm sú  1kg bột hoành thánh  10 quả trứng gà  2 thìa súp dầu ô-liu, 200g trần bì, 50g thì là  400g ức gà  150g thịt tôm
  2.  1 lít rượu champagne, 2 thìa súp củ hành tím băm, 1 thìa súp tỏi băm, 1 muỗng canh bơ, ½ lít kem, 2 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt  1 thìa súp trứng cá caviar, 1 thìa súp trứng cá hồi Các bước thực hiện: 1 Làm bột: Đập 10 quả trứng gà, đánh tan, trộn chung với bột hoành thánh, cho thêm 2 thìa súp dầu ô-liu, nhồi đến khi nào thấy bột thật mịn. Chia bột làm những phần nhỏ, vừa đủ gói 1 chiếc bánh, cán mỏng, đều tay. 2 Làm nhân: Thịt gà rửa sạch, tôm làm sạch, bỏ chỉ lưng, tất cả băm nhuyễn. Trần bì, thì là băm nhuyễn. Trộn tất cả với 1 thìa cà phê muối, tiêu, bột ngọt. Cho phần nhân vào miếng bột đã cán mỏng, gói lại cho đẹp mắt, cho vào xửng hấp khoảng 8 phút là được.
  3. 3 Làm xốt: Bắc chảo, phi thơm hành tỏi, cho rượu champagne vào để lửa riu riu đến khi hỗn hợp sắc lại còn phân nửa. Bắc 1 chảo khác, nấu sôi kem cũng cho sắc lại còn phân nửa. Trút 2 hỗn hợp này chung với nhau, nấu cho sắc lại còn 1/3, nêm 1 thìa cà phê muối, nhắc xuống. Lọc phần xốt này qua rây, bỏ cặn. Sau cùng cho trứng cá caviar và trứng cá hồi vào. Cho hoành thánh ra đĩa, rưới xốt lên, trang trí thêm với ít trứng cá caviar, dùng nóng.
  4. Mách nhỏ: Món này quan trọng nhất là phần bột. Phải đánh tan trứng gà sau đó nhồi bột cho thật mịn thì hoành thánh mới ngon.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản