Hỏng hóc thiết bị trong trạm BTS và cách xử lý

Chia sẻ: Ngo Sy Thanh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
1.689
lượt xem
698
download

Hỏng hóc thiết bị trong trạm BTS và cách xử lý

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu giúp các anh chi em có những bức khắc phục nhanh khi trạm BST có sự cố

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hỏng hóc thiết bị trong trạm BTS và cách xử lý

  1. VẤN ĐỀ 2: HỎNG HÓC THIẾT BỊ TRONG TRẠM BTS VÀ CÁCH XỬ LÝ I. Khái quát về chức năng của các thiết bị/ card trong trạm BTS. - PSU: Cấp nguồn cho trạm BTS. Có 2 loại PSU-AC và PSU-DC - DXU: Khối điều khiển hoạt động của trạm BTS. Trong DXU có cắm Card Flash chứa cấu hình của trạm BTS. - IDM: Khối phân phối nguồn cho các thành phần của tủ RBS. - dTRU: Khối điều chế/Giải điều chế và khuyếch đại công suất thực hiện chức năng thu phát cho 2 kênh. - CXU: Khối kết nối cho phép cấu hình bằng phần mềm. - CDU-G: Bộ phối ghép tín hiệu thu phát từ dTRU, qua CXU với Anten. - FCU: Điều khiển quạt làm mát cho RBS - Backplane: Cấp nguồn và kết nối giữa khối điều khiển DXU với các khối chức năng - Ngoài ra trong tủ RBS 2206 còn có các giao diện luồng, giao diện cảnh báo và giao diện nguồn. II. Cách xác định Card hỏng ­ Dựa vào đèn báo trên Card ­ Dựa vào phần mềm OMT ­ Dựa vào chức năng của Card ­ Dựa vào phương pháp thay và thử III. Quy trình thay thế Card hỏng - Trước khi thay thế phải thông báo và nhận được sự đồng ý của NOC. - Khi tháo lắp phải đeo vòng chống tĩnh điện 1. PSU - Tháo tất cả các cáp kết nối với PSU - Tháo ốc và dụng cụ tháo để rút PSU ra - Lắp PSU mới và cắm lại tất cả các cáp 2. DXU - Ấn nút Local/Remote trên DXU, đèn Local sẽ nháy sáng. - Đợi đến khi đèn Local sáng vàng (DXU đã ở chế độ local) - Tắt công tác nguồn chính cho tủ RBS - Tháo tất cả các cáp kết nối với DXU - Tháo ốc và dụng cụ tháo để rút PSU ra - Rút Flash Card ra khỏi DXU, vặn chặt ốc và cắm lại tất cả cáp.
  2. - Bật công tắc nguồn chính của RBS - Ấn nút Local/Remote trên DXU, đèn Local sẽ nháy sáng, khi đèn tắt, DXU đã ở chế độ Remote - Kiểm tra lại hoạt động của trạm từ NOC. 3. IDM - Ấn nút Local/Remote trên DXU, đèn Local sẽ nháy sáng. - Đợi đến khi đèn Local sáng vàng (DXU đã ở chế độ Local) - Tắt công tác nguồn chính cho tủ RBS - Tháo 5 vít ở tấm mặt trước IDM và nhấc tấm này ra - Tháo tất cả các cáp kết nối tới IDM - Tháo ốc để nhấc IDM ra - Thay IDM mới, bắt chặt ốc và cắm tất cả các cáp - Lắp tấm ốp mặt trước của IDM - Bật công tắc chính của tủ RBS lên. - Thông báo với NOC và ấn nút Local/Remote để đưa DXU vào chế độ Remote. 4. dTRU - Ấn nút Local/Remote trên dTRU lỗi, đèn Local sẽ nháy sáng. - Đợi đến khi đèn RF off và đèn Local sáng vàng chỉ thị dTRU ở chế độ Local Tắt công tác cấp nguồn cho dTRU lỗi đó trên IDM ­ Tháo tất cả cáp kết nối với dTRU lỗi ­ Tháo ốc và dùng dụng cụ tháo để rút dTRU lỗi ra ­ Lắp dTRU lỗi vào và vặn chặt ốc ­ Kết nối tất cả cáp tới dTRU ­ Bật công tắc trên IDM cấp nguồn cho dTRU ­ Đợi đến khi đèn RF off và đèn Local sáng vàng ­ Thông báo với NOC biết dTRU sẽ phát sóng trở lại ­ Ấn nút Local/Remote trên dTRU mới, đèn Local sẽ nháy sáng. Khi đèn Local tắt, dTRU đã ở chế độ Remote. 5. CXU - Ấn nút Local/Remote trên DXU, đèn Local sẽ nháy sáng. - Đợi đến khi đèn Local sáng vàng (DXU đã ở chế độ Local) - Tắt công tác cấp nguồn cho CXU trên IDM - Tháo tất cả các cáp kết nối tới CXU
  3. - Tháo ốc, miếng bảo vệ (nếu có) và nhấc CXU ra - Lắp CXU mới, lắp miếng bảo vệ (nếu có) và vặn chặt ốc - Kết nối tất cả cáp tới CXU - Bật công tắc trên IDM cấp nguồn cho CXU - Thông báo với NOC biết RBS sẽ hoạt động trở lại - Ấn nút Local/Remote trên DXU, đèn Local sẽ nháy sáng, khi đèn tắt, DXU đã ở chế độ Remote. 6. CDU-G - Ấn nút Local/Remote trên dTRU kết nối tới CDU-G lỗi, đèn Local sẽ nháy sáng. - Đợi đến khi đèn RF off và đèn Local sáng vàng chỉ thị dTRU ở chế độ Local - Chú ý nếu có nhiều TRU kết nối tới CDU lỗi thì các TRU đó phải được đặt ở chế độ Local. - Tắt công tác cấp nguồn cho CDU-G trên IDM - Tháo tất cả các cáp và Fiđơ nối với CDU-G - Tháo ốc và rút CDU-G ra bằng tay cầm ở phía trên. - Lắp CDU-G mới, vặn chặt ốc và kết nối tất cả các cáp tới CDU-G - Bật công tắc trên IDM cấp nguồn cho CDU-G - Ấn nút TRU reset trên các dTRU kết nối với CDU-G - Thông báo với NOC các dTRU sẽ hoạt động trở lại - Ấn nút Local/Remote trên các dTRU, đèn local sẽ nháy sáng. Khi đèn local tắt, các dTRU đã ở chế độ Remote. 7. FCU - Đưa RBS vào chế độ Local bằng cách ấn nút Local/Remote - Tắt công tắc nguồn cho quạt trên IDM - Tháo cáp EPC - Tháo ốc và nhấc khối FCU ra. - Tháo cáp ra khỏi FCU mới và vặn chặt vít - Bật công tắc quạt trên IDM - Đưa trạm vào hoạt động ở chế độ Remote 8. DXU Backplane - Đưa RBS vào chế độ local bằng cách ấn Local/Remote trên DXU - Tắt công tắc nguồn chính của RBS - Tháo tất cả các cáp trên TRU và tháo các TRU.
  4. - Tháo tất cả các cáp trên Backplane và tháo Backplane ra khỏi TRU subrack và thay thế bằng Backplane mới - Kết nối lại tất cả các cáp - Lắp lại các dTRU và lắp cáp kết nối với dTRU - Đưa trạm trở lại hoạt động bằng cách bật công tắc nguồn và ấn nút Local/Remote trên DXU - Kiểm tra đảm bảo rằng tất cả các dTRU đều ở chế độ remote. Nếu dTRU nào chưa ở chế độ remote, ấn nút Local/Remote trên dTRU đó.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản