intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Hướng dẫn cách làm dâu tây nhúng chocolate

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:16

86
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chỉ với 2 - 3 loại nguyên liệu là bạn có thể làm được món ăn vừa ngon vừa đẹp để tặng "nửa kia" rồi, cùng thử nhé! Với nhiều loại bánh hay chocolate, bạn cần phải khéo tay hay có lò nướng hoặc vài nguyên liệu khó tìm mới làm được; tuy nhiên với món dâu tây nhúng chocolate này bạn chỉ cần có dâu và chocolate là có thể làm được rồi; mà món quà lại rất đẹp và ý nghĩa nữa!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn cách làm dâu tây nhúng chocolate

  1. Hướng dẫn cách làm dâu tây nhúng chocolate Chỉ với 2 - 3 loại nguyên liệu là bạn có thể làm được món ăn vừa ngon vừa đẹp để tặng "nửa kia" rồi, cùng thử nhé! Với nhiều loại bánh hay chocolate, bạn cần phải khéo tay hay có lò nướng hoặc vài nguyên liệu khó tìm mới làm được; tuy nhiên với món dâu tây nhúng chocolate này bạn chỉ cần có dâu và chocolate là có thể làm được rồi; mà món quà lại rất đẹp và ý nghĩa nữa!
  2. Nguyên liệu: 60 quả dâu tây, chọn quả to, đỏ mọng và còn nguyên cuống 500 gr sô-cô-la đen 300 gr sô-cô-la trắng Cách làm:
  3. Rửa dâu tây thật sạch và để ráo. Phải để dâu tây thật khô để khi bọc sô cô la mịn đều.
  4. Nếu cẩn thận thì bạn có thể dùng giấy ăn thấm lại một lần. Làm tan chảy sô cô la, có hai cách làm, bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc đun chảy trên bếp.
  5. Nếu dùng lò vi sóng: Cho sô cô la vào một cái bát, đặt vào lò vi sóng và để chế độ giã đông thực phẩm. - Cho chạy lò trong 1 phút sau đó lấy ra kiểm tra, đảo đều lên. Nếu bạn thấy cần cho vào lò thêm thì để khoảng 10 đến 20 giây thôi rồi lại lấy ra xem và trộn lên, sau đó nếu cần lại cho vi sóng tiếp đến khi có được phần sô cô la tan chảy như bạn muốn. Nếu dùng bếp đun: Phải dùng hai cái nồi hoặc một cái nồi và một cái âu to. Đun nước trong nồi, cho sô cô la vào âu và đặt bên trên nồi nước, không để đáy cái âu chạm
  6. xuống nước. Bạn lưu ý không để một giọt nước nào bắn vào sô cô la, nếu không sô cô la sẽ bị cứng và sạn. ·Cứ đun cách thủy như vậy, vừa đun vừa đảo đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn là được
  7. Nhúng dâu vào sô cô la, cầm cuống quả dâu tây nhúng vào bát sô cô la
  8. Chỉ nhúng đến một nửa quả dâu Sau đó để úp quả dâu xuống, để ở nhiệt độ phòng mát mẻ là tốt nhất để sô cô la đông lại từ từ. Khi lớp sô cô la đã đông lại bạn bắt đầu trang trí, dùng socola trắng phun những đường zic zắc hoặc theo những hình bạn muốn.
  9. Hoặc chuẩn bị một ít lạc, hạt điều hay hạnh nhân đạp giập rồi lăn quả dây sau khi nhúng sô cô la, bạn sẽ được món dâu thế này.
  10. Chấm những chấm sô cô la trắng trên nền đen đỏ, rất nổi và đẹp Một cách làm khác sinh động hơn
  11. Dâu tây hai "lớp áo". Cách làm cũng không hề khó Nhúng dâu vào sô cô la trắn trước, nhúng cho sô cô la gần đến cuống quả
  12. Để khô một lúc rồi nhún sô cô la đen, ở bước này bạn nghiêng quả dâu hai bên, mỗi bên 45 độ tạo thành hình cổ áo quả tim Để khô tiếp rồi sau đó dùng sô cô la đen tạo hình khuy áo.
  13. Thế là bạn đã có được món quà ý nghĩa tặng mẹ nhân ngày đặc biệt này rồi
  14. Những trái dâu ngọt ngào thơm mùi sô cô la tự tay bạn làm
  15. Món quà hấp dẫn và chỉ có một mà thôi
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2