HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MỨT XOÀI DẺO THƠM LỪNG NGÀY TẾT<br />
<br />
Có đĩa mứt xoài dẻo ngọt nhâm nhi ngày Tết thì còn gì bằng? Hãy cùng chúng tôi vào bếp với cách<br />
làm mứt xoài dẻo thơm ngon dưới đây nhé!<br />
Nguyên liệu<br />
Ngày tết đến có rất nhiều món mứt khác nhau cho bạn lựa chọn, với đầy đủ hương vị phong phú.<br />
Trong đó cách làm mứt xoài dẻo là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn. Mứt xoài dẻo<br />
chua chua, ngọt ngọt lại dẻo dai thơm lừng hương xoài giúp xua tan cái lạnh của những buổi đầu xuân<br />
năm mới. Còn gì tuyệt vời hơn khi quây quần bên gia đình, bạn bè và cùng thưởng thức món mứt xoài<br />
dẻo do chính tay bạn làm nhỉ? Cách làm mứt xoài dẻo không hề khó, lại đảm bảo vệ sinh và an toàn. Vậy<br />
còn chần chừ gì nữa mà không cùng tìm hiểu ngay cách làm mứt xoài dẻo dưới đây. Để làm món mứt tết<br />
tuyệt vời này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:<br />
- 2 trái xoài xanh gần chín<br />
- 1 muỗng canh vôi<br />
- 100 gr đường<br />
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh<br />
- 1 chút muối<br />
<br />
Các nguyên liệu trong cách làm mứt xoài dẻo đều dễ mua<br />
Bước 1<br />
Để làm mứt xoài dẻo nhưng không nát, bạn cần trải qua quá trình ngâm nước vôi cho xoài. Bạn hòa<br />
tan vôi với 1.5l nước sạch, khuấy đều rồi để lắng, hớt phần nước trong phía trên là bạn đã được phần<br />
nước vôi trong để ngâm xoài làm mứt rồi. Hãy nhớ là xoài cần ngâm với nước vôi trong, chứ không phải<br />
nước vôi vừa hòa với nước nhé.<br />
Bước 2<br />
Xoài bạn xắt thành những miếng dài, không xắt mỏng miếng quá xoài dễ nát khi sên. Độ rộng thích<br />
hợp cho mỗi miếng xoài là khoảng 0,8 đến 1cm nhé. Với kích thước này miếng mứt xoài sẽ ít bị gãy nát<br />
khi sên, đồng thời đạt độ dẻo cần thiết. Bạn cho xoài vào ngâm nước vôi trong khoảng 30 phút rồi lấy ra<br />
xả sạch với nước cho hết mùi nồng của vôi.<br />
<br />
Ngâm xoài đã cắt với nước vôi trong<br />
Bước 3<br />
Xoài sau khi xả sạch nước vôi trong, bạn nhớ để cho ráo nước nhé. Tiếp theo, đổ xoài vào chảo<br />
chống dính, cho đường và muối, nước cốt chanh vào phần xoài đã rửa sạch, để đường, muối tan tự nhiên.<br />
Bạn nên chọn chảo không dính để ngâm xoài, chút nữa sẽ sên mứt xoài luôn bằng chảo chống dính nhé!<br />
<br />
Trộn đều các gia vị vào xoài trên chảo chống dính<br />
Bước 4<br />
Khi đường muối đã tan hoàn toàn, bạn bắt đầu bắc chảo lên bếp để sên mứt xoài dẻo. Đun lửa lớn<br />
khoảng 15 phút cho nước đường sôi lên, khi đường bắt đầu cạn dần bạn để lửa thật nhỏ rồi đảo nhẹ nhàng<br />
để sên mứt xoài. Sên cho đến khi nào nước đường sánh bám hết vào xoài thì tắt bếp.<br />
<br />
Với cách làm mứt xoài dẻo, bạn sẽ sên mứt trên chảo chống dính nhé<br />
Thành phẩm<br />
Vì là mứt xoài dẻo nên sẽ không có hiện tượng đường bám dính ở bề mặt của miếng mứt xoài, bạn<br />
nhé! Mứt xoài sên xong bạn để nguội, có thể cho vào hũ sứ hoặc thủy tinh để bảo quản nhé! Mứt xoài dẻo<br />
khá đậm đà hương vị khi được hòa trộn hoàn hảo giữa các vị chua mặn, ngọt thật hấp dẫn. Ngày Tết lành<br />
lạnh, nhâm nhi chút mứt xoài dẻo với tách trà nóng bên gia đình sẽ thật ấm áp biết bao!<br />
<br />