intTypePromotion=3

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 146 SGK Sinh 8

Chia sẻ: Guigio | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
65
lượt xem
0
download

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 146 SGK Sinh 8

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tóm tắt lý thuyết trụ não, tiểu não, não trung gian và hướng dẫn giải bài 1,2 trang 146 SGK Sinh 8 mà TaiLieu.VN sưu tầm và tổng hợp bao gồm 2 phần, phần tóm tắt kiến thức trọng tâm của bài học và phần giải các bài tập về trụ não, tiểu não, não trung gian trong SGK Sinh 8. Mời các em cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 146 SGK Sinh 8

Nhằm giúp các em nắm bắt kiến thức môn học cũng như phương pháp giải bài tập hiệu quả, mời các em tham khảo đoạn trích "Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 146 SGK Sinh 8: Trụ não, tiểu não, não trung gian" dưới đây. Ngoài ra, các em có thể xem lại bài tập "Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 143 SGK Sinh 8".

Hướng dẫn giải bài tập SGK trang 146 Sinh Học lớp 8: Trụ não, tiểu não, não trung gian
Bài 1: (trang 146 SGK Sinh 8)
Lập bảng so sánh cấu tạo và chức năng trụ não, não trung gian và tiểu não.
Đáp án và hướng dẫn giải bài 1:

Bài 2: (trang 146 SGK Sinh 8)
Giải thích vì sao người say rượu thường có biểu hiện chân nam đá chân chiêu trong lúc đi.
Đáp án và hướng dẫn giải bài 2:

Người say rượu chân nam đá chân chiêu là do rượu đã ngăn cản, ức chế sự dẫn truyền qua xináp giữa các tế bào có liên quan đến tiểu não. Tiểu não không điều khiển được các hoạt động phức tạp và giữ thăng bằng cơ thể một cách chính xác, nên người say rượu bước đi không vững.

Để tham khảo dễ dàng hơn, các em vui lòng đăng nhập tài khoản trên trang tailieu.vn để tải "Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 146 SGK Sinh 8: Trụ não, tiểu não, não trung gianvề máy. Bên cạnh đó, các em có thể xem cách giải bài tập tiếp theo "Hướng dẫn giải bài 1,2,3 trang 150 SGK Sinh 8".


CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản