intTypePromotion=3

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 175 SGK Sinh 8

Chia sẻ: Guigio | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
42
lượt xem
0
download

Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 175 SGK Sinh 8

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tóm tắt lý thuyết giới thiệu chung hệ nội tiết và hướng dẫn giải bài 1,2 trang 175 SGK Sinh 8 của TaiLieu.VN sưu tầm và tổng hợp bao gồm phần tóm tắt kiến thức trọng tâm của bài học và phần gợi ý đáp án trả lời 2 câu hỏi ôn tập trong SGK Sinh 8. Mời các em cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 175 SGK Sinh 8

Dưới đây là phần hướng dẫn giải bài tập được trích ra từ tài liệu “Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 175 SGK Sinh 8: Giới thiệu chung hệ nội tiết”, mời các em cùng tham khảo. Ngoài ra, các em có thể xem lại bài tập "Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 173 SGK Sinh 8".

Hướng dẫn giải bài tập SGK trang 175 Sinh Học lớp 8: Giới thiệu chung hệ nội tiết
Bài 1: (trang 175 SGK Sinh 8)
Lập bảng so sánh cấu tạo và chức năng của tuyến nội tiết và tuyến ngoại tiết. Chúng giống và khác nhau ở những điểm nào ?
Đáp án và hướng dẫn giải bài 1:
Bảng so sánh
 
   

Bài 2: (trang 175 SGK Sinh 8)
Nêu tính chất và vai trò của các hoocmôn, từ đó xác định rõ tầm quan trọng của các tuyến nội tiết đối với đời sống.
Đáp án và hướng dẫn giải bài 2:

Tính chất và vai trò của hoocmôn
a) Tính chất : Mỗi hoocmôn chỉ ảnh hưởng đến một hoặc một số cơ quan xác định (gọi là cơ quan đích), mặc dù các hoocmôn này theo máu đi khắp cơ thể (tính đặc hiệu của hoocmôn).
Hoocmôn có hoạt tính sinh học rất cao, chỉ tác động với một lượng nhỏ cũng gây hiệu quả rõ rệt.
Hoocmôn không mang tính đặc trưng cho loài. Ví dụ, người ta dùng insulin của bò (thay insulin của người) để chữa bệnh tiểu đường cho người.
b) Vai trò
Những nghiên cứu thực nghiệm và nghiên cứu lâm sàng cho phép kết luận : nhờ sự điều khiển, điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết (mà thực chất là các hoocmôn) đã :
– Duy trì được tính ổn định của môi trường bên trong cơ thể.
– Điều hòa các quá trình sinh lí diễn ra bình thường
Do đó, sự mất cân bằng trong hoạt động nội tiết thường dẫn đến tình trạng bệnh lí. Vì vậy, hoocmôn có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể.

Để tham khảo dễ dàng hơn, các em vui lòng đăng nhập tài khoản trên trang tailieu.vn để tải "Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 175 SGK Sinh 8: Giới thiệu chung hệ nội tiết" về máy. Bên cạnh đó, các em có thể xem cách giải bài tập tiếp theo "Hướng dẫn giải bài 1,2 trang 178 SGK Sinh 8".


CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản