III.Thay màn hình khởi động của XP

Chia sẻ: Tuan Nghia | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

0
163
lượt xem
41
download

III.Thay màn hình khởi động của XP

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

III.Thay màn hình khởi động của XP thành tấm hình mà bạn thích Tôi sẽ hướng dẫn với bạn 1 cách để thay LOGON cho bản win của bạn mà ít làm lỗi win nhất. Đó là chuyển file LOGON thành file dạng addon rồi dùng nlite để tích hợp thẳng vào bộ cài win.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: III.Thay màn hình khởi động của XP

  1. III.Thay màn hình khởi động của XP thành tấm hình mà bạn thích Tôi sẽ hướng dẫn với bạn 1 cách để thay LOGON cho bản win của bạn mà ít làm lỗi win nhất. Đó là chuyển file LOGON thành file dạng addon rồi dùng nlite để tích hợp thẳng vào bộ cài win. Bạn vào google gõ vào từ khóa LOGON, chắc chắn bạn sẽ tải được 1 file LOGON ưng ý với các nút nhấn qua lại y như vista. Hoặc bạn có thể dùng file LOGON mà tôi đã đính kèm trong link down các soft ở trên. Tới đây, ta có thể dùng ResHacker hoặc Resource Tuner để thay tấm hình trong file LOGON thành tấm hình mà bạn thích. Sau khi thay xong hình thì bạn lưu lại. The image part with relationship ID rId4 was not found in the file. Tiếp đến ta sẽ tạo file addon cho LOGON: Bạn dùng Notepad tạo 1 file ENTRIES_LOGONUI.ini có nội dung như sau: [general] builddate=19/08/2008 description=Tela de logon Vista RTM language=English title=Logonui Vista RTM version=RTM - 10.05 website=blog do xX_Rizzi_Xx [EditFile]
  2. I386\SVCPACK.INF,SetupHotfixesToRun,AddProgram [AddProgram] Logonui.exe Bạn tạo thêm 1 thư mục svcpack nữa và để thư mục svcpack chung với file ENTRIES_LOGONUI.ini The image part with relationship ID rId5 was not found in the file. Trong thư mục svcpack bạn sẽ bỏ file Logonui.exe vào đó. The image part with relationship ID rId6 was not found in the file. File Logonui.exe này bạn tạo ra bằng cách dùng winrar nén 2 file như hình dưới đây theo dạng setup silent: The image part with relationship ID rId7 was not found in the file. Trong đó file NewLogo.exe là tên file LOGON của bạn. Còn đây là nội dung của file NewLogo.reg Windows Registry Editor Version 5.00 [HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon] "UIHost"="%windir%\\Resources\\Logon\\Newlogo.exe" Sau khi bạn làm xong file NewLogo.reg và có luôn file NewLogo.exe rồi. Bạn tạo file setup silent như sau: Bạn click chuột chọn hết cả 2 file NewLogo.reg và NewLogo.exe rồi nhấn chuột phải chọn Add to archive… lúc này bảng Archive name and parameters hiện lên, trong mục Archiving options bạn đánh dấu kiểm vào ô Create SFX archive, lúc này bạn để ý ô Archive name tên file của bạn sẽ chuyển thành .exe .Bạn chọn tiếp
  3. thẻ Comment, trong ô Enter a comment manually bạn copy và paste đoạn code dưới đây dô: Path=%WinDir%\Resources\Logon SavePath Setup=regedit /S NewLogo.reg Silent=1 Overwrite=1 Sau đó nhấn OK là bạn có được file Logonui.exe (có thể tên của file này không đúng là Logonui.exe nhưng bạn đừng quan tâm vì nó tùy thuộc vào tên thư mục của bạn. Bạn chỉ cần rename lại thành Logonui.exe là được) Dưới đây là hình ảnh của file Logonui.exe của tôi sau khi tạo xong và mở bằng winrar để xem. Giải thích file NewLogo.reg :
  4. Nó sẽ thay đường dẫn của file LOGON mặc định của win thành đường dẫn tới file LOGON mà bạn tạo ra Giải thích file addon LOGON: Nó sẽ add file LOGON này vào thư mục I386 khi bạn dùng nlite tích hợp dô win dạng hotfix. Còn bây giờ là phần quan trọng, đó là tích hợp nó vào bộ cài XP. Ta sẽ dùng nlite để thêm vào, bạn làm theo hình nhé…!
  5. Thế là xong phần thay màn hình khởi động XP thành tấm hình mà bạn thích nhé….!
Đồng bộ tài khoản